Thực Hành Xem Băng Hình Về Tập Tính Của Thú

Bạn đã xem bản rút gọn gàng của tài liệu. Coi và sở hữu ngay bạn dạng đầy đủ của tài liệu tại phía trên (180.04 KB, 6 trang )

Bạn đang xem: Thực hành xem băng hình về tập tính của thú

huyết 54 bài xích 52: THỰC HÀNH xem BĂNG HÌNH VỀ ĐỜI SỐNG VÀ TẬP TÍNH CỦA THÚ I/ MỤC TIÊU: Học xong bài này học sinh phải: - Củng cố mở rộng bài học tập qua băng hình về đời sống và tập tính của thỏ và phần nhiều loài thú khác. - biết cách ghi chép, bắt tắt đông đảo nội dung đang xem bên trên băng hình. II/ CHUẨN BỊ: - thứ chiếu, băng hình. - Phiếu học tập Tên đv quan gần kề được môi trường xung quanh sống Thức ăn uống Bắt mồi sản xuất Cách di chuyển Đặc điểm khác

Xem thêm: Phận Xa Cha Mẹ Beat ) - Tải Bài Hát Phận Xa Cha Mẹ Beat Mp3

III/ HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC : chuyển động 1:( 15 phút ) thầy giáo cho học viên xem lần trang bị nhất toàn thể băng hình HOẠT ĐỘNG 2:( 13 PHÚT ) gia sư cho học viên xem lại đoạn băng hình cùng với yêu ước quan gần kề - môi trường sống - Cách dịch rời - bí quyết kiếm ăn uống - hình thức sinh sản, âu yếm con - hoàn thành phiếu học tập - Gv dìm xét với thống nhất lời giải đúng HOẠT ĐỘNG 3: (7 PHÚT ) - Gv cho học sinh vận động nhóm và trả lời câu hỏi: + Hãy bắt tắt nội dung bao gồm của băng hình ? + kể tên những động vật quan gần kề được ? + Thú sống ở những môi trường nào ? + Hãy trình bày các loại thức ăn và phương pháp kiếm mồi đặc trưng của từng đội thú ? + Thú sinh sản thế nào ? + Em còn phát hiện những điểm lưu ý nào khác nữa ngơi nghỉ thú ? - Đại diện nhóm báo cáo kết quả đội khác thừa nhận xét bổ sung - Gv nhấn xét cùng thống nhất đáp án đúng IV/ NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ ( 5 phút ) - ý thức thái độ tiếp thu kiến thức của học viên - nhờ vào bảng thu hoạch đánh giá tác dụng học tập của học viên V/ HƯỚNG DẪN ( 5 phút) - ôn tâp lại những lớp động vật ( lớp trườn sát, lớp chim, lớp thú ) về những hệ cơ sở vận động, dinh dưỡng, thần kinh, sinh duc - sẵn sàng giờ sau kiểm soát
huyết 55 KIỂM TRA 45 PHÚT I/ MỤC TIÊU: - Củng cố kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản - Rèn kỹ năng làm bài kiểm tra nhanh, đúng mực - Đánh giá công dụng học tâp của học viên II/ ĐỀ BÀI A/ Trắc nghiệm ( 3điểm ) Câu1: Đầu gắn thêm với mình thành mộit khối cùng nhọn về vùng trước của ếch có chức năng : a/ giúp ếch đẩy nước khi bơi. C/ Giúp thuận lợi trong rượu cồn tác nhảy. B/ góp ếch dễ thở lúc bơi. D/ giúp ếch rẽ nước đễ dàng lúc bơi. Câu2: cấu trúc dạ dày của ếch có đặc điểm nào tiến hoá rộng dạ dày con cá chép : a/ nhỏ hơn . C/ to lớn và phân biệt với ruột. B/ to lớn hơn. D/ to ra hơn nhưng chưa rõ ràng rõ cùng với ruột Câu3: Đặc điểm chỗ sống của cóc nhà là : a/ ưa sống sinh sống nước rộng trên cạn. C/ Sống đa phần trên cạn.
b/ ưa sống trên cạn. D/ Sống đa số ở nước. Câu4: kết cấu thằn lằn bóng không giống với ếch đồng là : a/ Mắt có mí cử động. C/ domain authority khô bao gồm vảy sừng bao bọc. B/ Tai bao gồm màng nhĩ. D/ tư chi đều phải có ngón. Câu5: Lông đuôi chim tình nhân câu có tính năng : a/ Như bánh lái góp chim định hướng khi bay. C/ Như loại quạt nhằm đảy không khí. B/ Để duy trì thăng bởi khi chim rơi xuống. D/ Cả a, b với c Câu6: Chim ý trung nhân câu có tập tính là : a/ sống thành đôi. C/ sinh sống thành team nhỏ. B/ Sống solo độc. D/ sinh sống thành đàn. B/ trường đoản cú luận ( 7 điểm ) Câu1: Nêu đời sống cấu tạo ngoài, của thằn lằn trơn ? Câu2: Nêu đặc điểm chung của lưỡng thê ? Câu3 : Nêu kết cấu cơ quan dinh dưỡng của chim tình nhân câu ? III/ BIỂU ĐIỂM A/ Trắc nghiệm mỗi câu đúng cho 0,5 điểm B/ trường đoản cú luận : Câu1 ( 2.5 điểm ) Câu2 ( 1 điểm ) Câu 3 ( 3.5 điểm)