Thủ tục đăng ký thuế thu nhập cá nhân

1. Đối tượng phải đăng ký thuế TNCN:Theo hình thức tại Điều 27 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP thì đối tượng phải đăng ký thuế thu nhập cá nhân bao gồm:a) Tổ chức, cá thể trả các khoản thu nhập bao gồm:- những tổ chức, cá nhân kinh doanh kể cả những chi nhánh, đơn vị phụ thuộc, đơn vị trực thuộc hạch toán riêng biệt và tất cả tư biện pháp pháp nhân riêng.- những cơ quan thống trị hành bao gồm nhà nước những cấp.

Bạn đang xem: Thủ tục đăng ký thuế thu nhập cá nhân

- các tổ chức chủ yếu trị, tổ chức triển khai chính trị buôn bản hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.- những đơn vị sự nghiệp.- những tổ chức quốc tế và tổ chức triển khai nước ngoài.- những Ban thống trị dự án, Văn phòng đại diện thay mặt của các tổ chức nước ngoài.- những tổ chức, cá nhân trả thu nhập khác.b) cá thể có thu nhập cá nhân chịu thuế thu nhập cá nhân cá nhân, bao gồm:- cá nhân có các khoản thu nhập từ sản xuất, kinh doanh bao hàm cả cá nhân hành nghề độc lập; cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông nghiệp & trồng trọt không thuộc đối tượng người tiêu dùng miễn thuế thu nhập cá nhân cá nhân. Cá nhân có thu nhập cá nhân từ sản xuất, kinh doanh thực hiện đk thuế thu nhập cá thể đồng thời với vấn đề đăng ký những loại thuế khác.- cá nhân có thu nhập cá nhân từ chi phí lương, tiền công nhắc cả cá nhân nước ngoài thao tác làm việc cho nhà thầu nước ngoài, công ty thầu phụ quốc tế tại Việt Nam.- cá nhân chuyển nhượng không cử động sản.- cá nhân có thu nhập cá nhân chịu thuế không giống (nếu tất cả yêu cầu).

Xem thêm: Phi Vụ Thế Kỷ 2 - Xem Phim Vietsub

c. Người phụ thuộc vào được giảm trừ gia cảnh.- những trường hợp đk thuế nêu trên, nếu như đã đăng ký thuế cùng được cấp cho mã số thuế thì chưa phải đăng cam kết mới. Cá thể có những khoản các khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá thể thì chỉ đk thuế một lần. Mã số thuế được thực hiện chung nhằm khai thuế đối với cả các khoản thu nhập.2. Hồ sơ đăng ký thuế TNCN:- Thủ tục, hồ nước sơ đk thuế tiến hành theo văn phiên bản hướng dẫn về làm chủ thuế.Chi huyết xem tại đây: Thủ tục đk mã số thuế cá nhân3. Đăng ký kết thuế đối với một số ngôi trường hợp núm thể:a) Đối với nhóm cá thể kinh doanh thì người đại diện của nhóm cá thể kinh doanh triển khai đăng ký kết thuế theo hướng dẫn đối với cá nhân kinh doanh để được cấp cho mã số thuế cho bản thân. Mã số thuế của người thay mặt của nhóm cá nhân kinh doanh được thực hiện để khai, nộp thuế quý hiếm gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môn bài,... Chung cho cả nhóm và khai thuế thu nhập cá nhân cho bản thân bạn đại diện.- Những cá nhân góp vốn không giống trong nhóm đầy đủ phải triển khai đăng cam kết thuế để được cấp cho mã số thuế riêng biệt như đối với cá nhân kinh doanh.c) Đối với cá thể là người phụ thuộc vào và người nộp thuế tất cả kê khai bớt trừ gia đạo nếu chưa có mã số thuế thì cơ quan thuế tự động hóa cấp mã số thuế cho người phụ thuộc căn cứ trên tin tức của người phụ thuộc vào tại Tờ khai đăng ký giảm trừ gia đạo của người nộp thuế.Chúc các bạn thành công!