Thời kỳ an toàn của phụ nữ

Phương pháp tránh thai bằng cách tính vòng tởm này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt phần đa và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ gớm không các và vượt dài đang khiến phương thức này có nguy cơ bị vỡ nợ cao.

Bạn đang xem: Thời kỳ an toàn của phụ nữ

Đối tượng chỉ định

Phương pháp kị thai bằng cách tính vòng tởm này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ kinh nguyệt mọi và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Giả dụ kỳ ghê không số đông và vượt dài vẫn khiến cách thức này có nguy cơ bị phá sản cao.

Nguyên lý kị thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khoản thời gian rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ còn nếu như không thụ tinh sẽ chết. Cho nên tính từ ngày phóng noãn lùi sau này 1 ngày và để chắc chắn là hơn, lùi về sau 2 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sống được 48 giờ: thừa ngày phóng noãn 3 ngày đang không có khả năng thụ thai.

– Điều quan trọng đặc biệt là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus cùng Ogino, sinh hoạt người thanh nữ vòng tởm 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 cho ngày vật dụng 16 sau ngày đầu gồm kinh của chu kỳ trước; tuyệt nói không giống đi là vào ngày thứ 17 mang đến ngày sản phẩm công nghệ 12 của chu kỳ luân hồi sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày trong tương lai gồm 11 ngày có công dụng thụ tinh, điện thoại tư vấn là ngày không an toàn.

– bởi thế tính từ ngày đầu gồm kinh thì thời hạn không bình an được tính từ thời điểm ngày thứ 8 mang đến ngày trang bị 18 cùng tính ngược lại là ngày thứ đôi mươi đến ngày thứ 10 trước lúc có khiếp lại.

Xem thêm: Lời Bài Hát, Mp3 Và Hợp Âm Thương Nhau Lý Tơ Hồng (Hợp Âm), Hợp Âm Thương Nhau Lý Tơ Hồng

Ở người đàn bà vòng gớm 28 ngày, noãn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang lại ngày lắp thêm 16 sau ngày đầu bao gồm kinh

Về ý nghĩa sâu sắc tránh thai, vòng gớm 28 ngày được chia thành ba phần:

– Phần trước (từ ngày đồ vật 1 mang lại ngày thiết bị 7): an toàn tương đối

– phần giữa (từ ngày máy 8 cho ngày sản phẩm 18): Ngày không bình an

– Phần cuối (từ ngày thứ 18 mang lại ngày trang bị 28): bình an tuyệt đối

Tuy nhiên, không ít người vẫn không hoàn toàn ưng ý nhận định của 2 người sáng tác này vị cho rằng có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng khiếp không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất kể lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có nhiều noãn rụng. Tuy nhiên họ cũng phải thừa nhận rằng 75% trường hòa hợp thì phát biểu của Knaaus va Oginolà đúng.

Áp dụng phương thức tránh thai bằng cách tính ngày như thế nào?

– Với cách thức là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời hạn ít thay đổi so với nửa trước nên có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ lâu năm ngắn.

– nếu như vòng kinh gồm số ngày không đổi thì chỉ cần tra theo một dòng ngang ví dụ giả dụ vòng kinh của người sử dụng đều đặn là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng đã rơi vào khoảng ngày sản phẩm công nghệ 10 mang lại ngày đồ vật 20.

– ví như trong trường hòa hợp vòng kinh gồm xê xích trong những năm thì chúng ta có thể lấy chu kỳ luân hồi ngắn độc nhất vô nhị và chu kỳ dài nhất để tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ ngắn duy nhất 26 ngày trừ đi trăng tròn được 6, chu kỳ dài tuyệt nhất là 30 ngày trừ đi 10 được trăng tròn như vậy khoảng thời hạn không an ninh sẽ lâm vào hoàn cảnh khoảng từ ngày thứ 6 cho ngày thứ 20.

Nếu vòng kinh của khách hàng là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng vẫn rơi vào khoảng ngày vật dụng 10 mang đến ngày trang bị 20

Ưu điểm với nhược điểm của phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ dàng áp dụng, không bắt buộc phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng thọ dài, không hạn chế thời hạn và không tác động đến mức độ khoẻ và năng lực sinh sản.

– Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh hầu hết hoặc xê xích không đáng kể.

– công dụng tránh thai không đảm bảo vì noãn rất có thể rụng bất thường.

– không thích phù hợp với những vợ ông chồng có tần xuất giao vừa lòng cao.

– ko thể coi là biện pháp kị thai trên diện rộng. Nếu như khách hàng không thấy chắc chắn rằng thì hãy sử dụng viên kiêng thai mỗi ngày hoặc dùng bao cao su.

Theo dõi fanpage của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin hữu ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/