Trần Quyết Chiến

Carom billiards ở vn gọi là bida carom, bida france (bida phăng)... Là kiểu chơi bida có 3 bi trắng, đỏ với vàng. Bida carom tất cả có: bida trường đoản cú do, 1 băng và 3 băng.

Bạn đang xem: Trần quyết chiến

Luật đùa Bida Carom được lao lý bởi Liên Đoàn Bida quả đât - UMB (Union Modiale du Billard) và hội nghị Bida châu mỹ - BCA (Billiard Congress of America).
Sau đấy là tổng hợp các quy định mới nhất về hiện tượng thi đấu những thể các loại bida phăng, carom trường đoản cú do, 1 băng và 3 băng.
- Trọng tài để 2 bi trên tuyến đường ngang điểm cuối. Điểm đầu đang là mốc nhằm phân chia thành 2 phần của đối thủ. Nhì cơ thủ đồng thời đánh bi về phía băng đỉnh, sau khi chạm băng đỉnh bi đã dội trở lại, bi nào sát băng đầu bàn độc nhất vô nhị thì đã là fan đánh khai cuộc (đánh đề ba).

- Bi của cơ thủ kẻ địch sẽ được đặt ở điểm cuối (là điểm nằm trê tuyến phố tâm dọc của bàn, bí quyết băng cuối 71 cm).
- Bi của fan khai cuộc được để ngang cùng với bi của đối phương, bí quyết bi này 18 centimet về phía phía bên trái hoặc bên phải.

- tín đồ đánh khai cuộc phải đánh bi chủ va vào bi đỏ trước tiên. Nếu như không chạm trước là phạm lỗi.
- Đặt lại bi khi bị dán hoặc rơi ngoài bàn: 3 bi phần đa được để lại làm việc vị trí lúc đầu (vị trí đặt bi khi khai cuộc).

Bi bị rơi thoát ra khỏi bàn.Đánh bi khi bi còn chưa dừng hẳn (không nói bi công ty hay bi mục tiêu).Dùng phần không giống của cơ không tính đầu da để đánh.Chạm tay, áo xống hay bất kể bộ phận cơ thể nào khác vào bất cứ bi nào.Lúc tấn công chân không đụng sàn.Đẩy cơ (dùng đầu tư mạnh chạm vào bi cùng với lượng thời hạn vượt thừa cú đánh hợp lệ).Đánh chạm bi 2 lần.Đánh không đúng bi. (Trọng tài với đấu thủ đều được bắt lỗi này. Cơ thủ rất có thể bắt lỗi này bất kể lúc như thế nào trước hoặc sau thời điểm đánh. Trọng tài chỉ được bắt lỗi sau khoản thời gian cú đánh đã có được thực hiện. Hầu hết điểm ghi trước khi phạm lỗi đa số được tính)Đánh dancing bi không sử dụng đúng kỹ thuật.

Lưu ý:

- Bi khiêu vũ lên thành băng rồi quay trở về bàn thì được xem là hợp lệ. Trường hợp bi vẫn tồn tại nằm lại bên trên thành băng xuất xắc thành bàn thì biết tới phạm lỗi với cơ thủ đang mất lượt.

Xem thêm: TuyệT Chiêu Làm MứT Cà RốT Không CầN NướC Vôi Trong Mà VẫN DẻO Ngon BấT Ngờ

- các lỗi không cố gắng ý được tiến công tiếp.- vấn đề phạm lỗi xẩy ra do sự va đụng từ bên ngoài thì cơ thủ sẽ không xẩy ra bắt lỗi. Nếu như bi bị xê dịch bởi vì tác động bên ngoài thì sẽ được đặt lại vị trí cũ và cơ thủ được liên tục đánh.
- Đánh trượt cơ ko phạm lỗi (không làm mất đi lượt) cùng vẫn tính điểm nếu tiến công trúng như bình thường.(trừ khi bị phần sắt bịt đầu cơ hay cán cơ va bi cái)
- Nếu do những tại sao ngoài sự kiểm soát điều hành của đấu thủ mà lại đấu thủ không thể bước đầu trận đấu thì trận đấu rất có thể bị hoãn hoặc ban tổ chức triển khai sẽ quyết định.
- ví như cơ thủ ko thể dứt trận đấu theo điều lệ thì cơ thủ đó sẽ ảnh hưởng xử thua, trừ khi cơ thủ kia đồng ý tình huống đó với đồng ý chấm dứt trận đấu vào lúc phù hợp do ban tổ chức triển khai đề ra.
- nếu một đấu thủ bị tước đoạt quyền thi đấu trong 1 trận đấu thì đấu thủ đó sẽ bị xử lose cuộc và đấu thủ cơ được công nhận chiến thắng cuộc và sẽ sở hữu được số điểm ghi được vào trận đấu này.
-Nếu 1 đấu thủ bị truất quyền trong cả trận chiến thì toàn bộ các trận đấu của đấu thủ này có khả năng sẽ bị huỷ bỏ (bao gồm cả các trận đã nghịch và các trận còn lại).
- Nếu vị những nguyên nhân ngoài sự điều hành và kiểm soát của đấu thủ, ko thể bước đầu chơi được thì đấu thủ này phải thông tin cho trọng tài đúng vào khi để thay đấu thủ hoặc cặp đấu thủ khác. Toàn bộ đấu thủ buộc phải chịu sự triệu tập khẩn cấp cho đó, nếu như sự sửa chữa là nên thiết.
- Đánh chạy bi gồm chủ đích là ko được phép. Nếu trường phù hợp này xảy ra thì đấu thủ tiếp theo sau có quyền tấn công với các bi tại vị trí đó hay tất cả quyền yêu ước khai cuộc lại.
- nếu như đấu thủ dùng một lạng thời gian dị kì giữa các cú tấn công hoặc để xác minh sự sàng lọc cú đánh với ý định làm mất đi ổn định tư tưởng thi đấu của đối phương, thì trọng tài sẽ chỉ dẫn lời cảnh cáo đấu thủ rất có thể bị mất lượt cơ. Trường hợp vẫn liên tiếp thì trọng tài sẽ ảnh hưởng truất quyền cú đánh đó (khi cảnh cáo trọng tài sẽ thông báo lượng thời gian có thể chấp nhận được là 45s).
- Trận đấu dứt khi một đấu thủ có được số điểm theo quy định. Trường hợp cơ thủ kia là tín đồ đi sau thì cơ thủ này sẽ thắng cuộc và trận đấu chấm dứt. Còn nếu như là người đi trước thì lượt cơ của cơ thủ đó sẽ xong xuôi và cơ thủ tiếp theo sẽ bắt đầu đánh lượt cơ của bản thân mình từ cú khai cuộc cho tới khi ghi đủ điểm, tiến công trượt tốt phạm lỗi. (Hai đấu thủ bắt buộc đánh đủ số lượt cơ đã quy định, đấu thủ như thế nào đánh các điểm hơn sẽ win cuộc)- Nếu hai bên bằng điểm khi đủ lượt cơ giới hạn thì có thể giải quyết bằng một trong những cách sau: