THẺ VISA CÓ BAO NHIÊU SỐ

Bên cạnh số thông tin tài khoản hay mã PIN, số thẻ tín dụng thanh toán là hàng số cực kì quan trọng. Để lộ số thẻ tín dụng, đồng nghĩa với câu hỏi để lộ thông tin cá thể và có nguy hại mất tiền oan. Thông tin ví dụ sẽ bao gồm trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thẻ visa có bao nhiêu số

1. Số thẻ tín dụng là gì

Số thẻ tín dụng là 1 trong dãy số bao hàm 16 hoặc 19 chữ số, được ấn nổi ở phương diện trước của thẻ tín dụng. Số thẻ tín dụng được sử dụng trong những giao dịch như một vài tài khoản riêng biệt cho từng thẻ tín dụng trên hệ thống liên ngân hàng toàn cầu.

Dãy số này thường hay bị nhầm tưởng là số tài khoản ngân hàng. Sự nhầm lẫn này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến những giao dịch của công ty thẻ.

Số thẻ tín dụng thanh toán được in nổi ở khía cạnh trước của thẻ tín dụng, bao gồm 16 - 19 chữ số

2. Ý nghĩa của các con số bên trên thẻ tín dụng

Số thẻ tín dụng trọn vẹn không buộc phải ngẫu nhiên, chúng được phân tạo thành từng nhiều và được để theo quy tắc tuyệt nhất định. Cố thể:

Chữ số đầu tiên: thương hiệu nhà thành lập thẻ

3xxx xxxx xxxx xxxx: American Express card 4xxx xxxx xxxx xxxx: Visa card 5xxx xxxx xxxx xxxx: Master card 6xxx xxxx xxxx xxxx: Discover thẻ

Trong đó:

3 chữ số tiếp theo:Tên ID bank phát hành thẻ

3731 xxxx xxxx xxxx – AmEx Green (American Express) 4013 xxxx xxxx xxxx – Citibank (Visa) 5100 xxxx xxxx xxxx – Western States Bankcard Association (Master) 6013 xxxx xxxx xxxx – MBNA (Discover)

9 chữ số tiếp theo: Số tài khoản ngân hàng

Chữ số cuối cùng: Checksum - dùng để làm kiểm tra độ đúng chuẩn của thẻ tín dụng

Số thẻ tín dụng thanh toán được phân phân thành từng các và theo nguyên tắc riêng

3. Mục đích của số thẻ tín dụng

Chuyển khoản vào thẻ tín dụng

Bên cạnh việc chuyển/nhận tiền qua số tài khoản, bạn cũng có thể thực hiện tại tương tự đối với số thẻ tín dụng. Trải qua ATM, di động Banking giỏi Internet Banking phần đa được.

Tra cứu giúp số dư thẻ tín dụng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng số thẻ để tra cứu số dư nợ của thẻ tín dụng. Bằng cách gọi điện mang đến tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ. Sau đó, nhân viên cấp dưới sẽ yêu mong bạn cung ứng 4 số cuối trên thẻ tín dụng cùng một số trong những thông tin xác nhận và khiến cho bạn kiểm tra số dư khả dụng trong thẻ

Thực hiện giao dịch thay đến mã PIN

Ngoài hàng số ở mặt trước của thẻ, phía sau còn tồn tại 3 số được hotline là CSC (Card Security Code). Trong đó:

CVC (Card Validation Code) là mã dùng để làm xác minh thẻ Mastercard. CID (Card Identification Number) là mã xác minh của thẻ American Express. CVV (Card Verification Value) là mã dùng để làm xác minh thẻ Visa bao hàm thẻ ghi nợ cùng thẻ tín dụng thanh toán

Khi thanh toán online, bạn chỉ việc nhập tin tức thẻ và số CVV/CVC là rất có thể thanh toán được nhưng mà không đề xuất đến mã PIN. Vô cùng thuận tiện nhưng kèm theo đó là nguy cơ bị mất tiền trong thẻ nếu vô tình nhằm lộ dãy số trên.

Nguy cơ mất tiền oan bởi vì lộ số CVV/CVC bên trên thẻ kha khá cao nếu như không được bảo mật thông tin đúng cách

4. Cách bảo mật số thẻ tín dụng

Chính vì chưng mức độ quan trọng đặc biệt của số thẻ tín dụng, đề xuất ngay sau khi nhận thẻ tín dụng từ bank phát hành, chúng ta cần thực hiện 4 giải pháp sau:

Xóa số CVV/CVC bên trên thẻ tín dụng

Ngay sau thời điểm nhận được số CVV/CVC, hãy ghi ghi nhớ (có thể lưu giữ vào điện thoại,...) sau đó làm mờ đi. Lưu giữ ý, khi có tác dụng mờ cần bảo đảm thẻ trường đoản cú hoặc thẻ chip không xẩy ra xước. Đây là mẹo giúp thông tin của người dùng được bảo mật giỏi hơn. Ngoài ra, trong quy trình giao dịch và sử dụng thẻ, bạn cần chú ý một đôi nét sau:

Trước khi mua sắm và chọn lựa online, hãy đăng ký thương mại dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để nhấn mã OTP.

Khi mua sắm và chọn lựa online nên chọn những website uy tín, đã được mã hóa bảo mật thông tin. Điều này ra quyết định thông tin cá nhân của chúng ta có bình an hay không.

Ký vào khía cạnh sau của thẻ

Cách có tác dụng này vô cùng thịnh hành ở nước ngoài. Mặc dù nhiên, ở việt nam rất ít người chăm chú đến bài toán ký vào phương diện sau của thẻ. Vào trường hòa hợp thẻ rơi vào hoàn cảnh tay kẻ xấu, nơi gật đầu thẻ sẽ so sánh chữ ký của mình với chữ cam kết in cùng bề mặt sau thẻ để hội chứng thực.

Đăng ký thương mại dịch vụ SMS Banking

Với từng lần triển khai giao dịch, bạn sẽ nhận được một mã OTP nhằm xác nhận. Sau đó, tin nhắn sẽ được gửi mang lại khi thực hiện thành công giao dịch. Trong trường hợp thanh toán không được triển khai bởi bạn, hãy lập tức contact đến ngân hàng yêu ước khóa thẻ.

Không cho người khác mượn thẻ

Tỷ lệ tiến công cắp tin tức trong trường hợp này cực kỳ cao. Chưa hết, giả dụ có vấn đề trong quá trình giao dịch, ngân hàng phát sản phẩm thẻ sẽ không đủ năng lực pháp lý để đảm bảo an toàn khách hàng. Thời điểm này, chúng ta phải chịu đựng trách nhiệm giao dịch những khoản tầm giá phát sinh quanh đó ý muốn.

Bảo mật số thẻ tín dụng giúp đỡ bạn yên tâm tận hưởng tiện ích, khuyến mãi của thẻ

Hiểu rõ về số thẻ tín dụng chính là cách khiến cho bạn tận dụng chức năng của thẻ tín dụng cũng như bảo mật thông tin cá thể một cách tối đa. Tương tác với cusc.edu.vn qua số điện thoại tư vấn 1900 6538 để được tứ vấn.