Thành Phố Cao Hùng Đài Loan

vị trí địa lý

Thành phố Cao Hùng là một thành phố nằm tại miền nam bộ Đài Loan. Đây là thành phố lớn thứ hai tại Đài Loan với số dân 1,51 triệu con người và là một trong những trong hai thành phố trực thuộc trung ương của trung quốc Dân Quốc (Đài Loan). Thành phố Cao Hùng – Đài Loan có 11 quận, mỗi quận tất cả một văn phòng và công sở quản lý các bước hàng ngày giữa tổ chức chính quyền thành phố và công dân của mình.

Bạn đang xem: Thành phố cao hùng đài loan

Khác với Đài Bắc, giao thông của tp Cao Hùng gồm phần cách tân và dễ ợt hơn cho gần như người. Nếu việt nam có Đà Nẵng, thì Đài Loan có Cao Hùng. Có thể nói Cao Hùng là thành phố trông rất nổi bật hơn hẳn về những ngành thương mại & dịch vụ – vui chơi và du lịch.

nhiệt độ cao hùng

Cao Hùng bao gồm những điểm lưu ý khí hậu khá tương đương với Việt Nam. Nơi đây sở hữu khí hậu sức nóng đới, ngày hè thời huyết nóng, ẩm, kéo dãn từ tháng 5 mang đến tháng 9, mùa đông kéo dãn từ tháng 10 cho tháng 12. Ngày đông thời tiết hơi ôn hòa với ngắn, mùa mưa thường dài, kéo dài từ mon 5 mang lại tháng 10.

Có một điều đáng nhắc đến hơn là Cao Hùng giáp đại dương vì vậy thời tiết bao gồm sự dễ chịu hơn, sự nắng nóng và rét vừa yêu cầu chứ không gay gắt, thuận lợi cho việc thích nghi của các du học viên quốc tế, đặc biệt quan trọng là chúng ta trẻ Việt Nam.

Du học viên đi đâu làm việc Cao Hùng?

Chợ đêm Xin Jue Jiang

Cuộc sống về đêm ở Đài Loan được biết đến khá rộng rãi ở khắp vị trí trên cố kỉnh giới, đặc trưng tại các khu chợ đêm. Xin Jue Jiang nổi tiếng là khu phiên chợ tối sầm uất làm việc Cao Hùng, nằm ở vị trí trạm tàu năng lượng điện R9 (Central Park) – trạm tàu năng lượng điện ngầm sầm uất, đẹp mắt tại thành phố. Trường đoản cú trạm tàu điện ngầm này, bạn có ra cổng số 2, sang bên đường là đến. Phiên chợ tối này với nhiều loại quần áo, giầy dép, mỹ phẩm tiếp tế tại Đài Loan cùng Hàn Quốc. Khi mua đồ, bạn hoàn toàn yên trọng tâm trả đúng giá bởi fan dân tại đây không nói thách cho nên việc trả giá bán là không thể, thuộc lắm là chỉ sút được khoảng chừng 50 tệ. Phần đông ngày ngủ trong tuần hoặc ngày lễ, tết, khu chợ này đang tấp nập hơn, không có hiện tượng xô đẩy, toàn bộ đều xếp mặt hàng lối chờ mang lại lượt mình.

Tòa đơn vị 85 tầng

Từ công ty ga tàu điện ngầm R9, bạn có thể bắt xe taxi qua tòa bên 85 tầng ngay sát ngay đó. Tòa nhà này sẽ không được cao và u ám bằng tháp 101 Đài Bắc tuy nhiên nó cũng được coi là hình tượng kinh tế của Cao Hùng. Vé lên tầng 85 chỉ với cái giá 150 NT, bạn cũng có thể mua vé với lên đó ngắm cảnh thành phố, buộc phải lên tầng cao này vào buổi tối. Việc lên tòa bên này cũng giống như như việc mua vé lên xem bitexco ở thành phố sài thành hay Lotte ngơi nghỉ Hà Nội.

Xem thêm: Đọc Truyện Thợ Săn Ma Cà Rồng D Chap 1, Thợ Săn Ma Cà Rồng

Trạm xe điện ngầm Fomosa Boulevard

Trạm ga năng lượng điện Fomosa Boulevard được ca ngợi là trạm ga điện đẹp nhất Cao Hùng (R10, Fomosa Boulevard), được đặt ở trung trung ương của thành phố. Tự đây, bạn cũng có thể tìm chuyến tàu khác dẫn ra hòn đảo Cijing – quần đảo đẹp nhất, ko thể bỏ dở khi tới Cao Hùng. Một hướng đi không giống từ trạm R10 là đi theo hướng mũi tên ở nhà ga tới Sizihwan đón tàu cho Sizihwan với ngồi cho tới ga cuối. Tại Sizihwan, bạn cũng có thể thuê xe đạp để đi dạo sau đó đón phả qua hòn đảo Cijin, giá phà là 15 NT. Từ hòn đảo Cijin chúng ta cũng có thể nhìn thấy tòa công ty 85 tầng.

Khi mang lại Sizihwan các bạn cũng có thể ăn món Bing được làm bằng cách trộn đá bào với trái cây, vượt trội là dâu. Tiệm đá bào ở dọc hai bên đường ra bến phà, một số loại đá bào này kha khá ngon với cũng không đắt, chỉ tầm 40 – 50 – 60 NT.

Đảo Cijin

Biển đảo Cijin không được thật sạch sẽ và bắt đầu như vào nội thành, tuy vậy nó vẫn được nhiều người ké thăm. Du học viên đến đây sẽ tiến hành ngắm nhìn cảnh biển lớn đẹp hùng vĩ một ngày dài lẫn đêm, buổi tối, du khách hoàn toàn có thể ghé qua chợ món ăn đêm. Tại đảo, những mặt hàng thủy hải sản tươi sinh sống bày bán rất nhiều, tất cả cả ngân sách chi tiêu để các bạn tham khảo.

Đầm sen

Để đến được đầm sen, cực tốt nên mướn taxi, giá taxi thường vào tầm 300 NT – 500 NT khi xuất phát từ trung tình thực phố. Đầm sen khét tiếng với cổng rồng và hổ, lối vào hàm rồng, lối ra miệng hổ được reviews là con kiến trúc lạ mắt nhất. Phong cách ấy thể hiện rõ rệt văn hóa tín ngưỡng cùng rất ý niệm biểu trưng đưa về nhiều sự suôn sẻ cho con tín đồ và cảnh vật chỗ đây. Nhà cửa này phục vụ tốt đến việc ngắm nhìn và thưởng thức toàn cảnh váy đầm Liên Trì thuộc những công trình xây dựng đền miếu quanh hồ. Đài Xuân Thu là sự phối hợp tinh tế trong phong cách tạo hình của rất nhiều nhà thiết kế, rất nổi bật với một chiếc cầu hùng vĩ, bức tượng Quan Âm cưỡi rồng oai vệ vệ, uy nghiêm. Đền Khổng Tử được xây dựng từ năm 1684 và mang đến năm 1970 được thiết kế lại và bảo tồn đến tận ngày nay. Đền được chọn làm nơi tôn kính và tưởng niệm vị Khổng Phu Tử – trong số những triết gia đẩy đà của Trung Hoa. Với phong cách thiết kế độc đáo, ngôi đền trở thành dự án công trình kỳ vĩ với là biểu mẫu cho tất cả hệ thống đền đài tại thành phố Cao Hùng.

Phật quang quẻ Sơn

Phật quang quẻ Sơn do pháp sư Tinh Vân xây dựng vào năm 1967. Hiện nay, tất cả đến 200 chi nhánh trên trái đất được thiết kế theo phong cách xây dựng của thánh địa Phật Giáo này, trong đó có các đạo tràng quy mô, uy nghiêm không kém như Tây Lai trường đoản cú (Mỹ), phái nam Thiên trường đoản cú (Úc), nam Hoa từ bỏ (châu Phi)… Toàn khu có khoảng 20 tòa điện, con đường dọc theo 2 bên lối vào, cho cuối đường, các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh Phật tổ mỉm cười hiền hậu. Pho tượng này được làm bằng đồng, tối đa thế giới, cài đặt chiều cao lên đến 108m, trong khi còn hàng chục ngàn pho tượng khác được dát vàng. Miếu còn danh tiếng với 100 vạn bản Tâm kinh được ghi chép bởi tay. Lúc đến thăm Phật quang đãng Sơn, du học viên không chỉ chiêm ngưỡng cảnh vật sắc ưa nhìn mà còn là vị trí tâm linh quyến rũ khách phượt ghé thăm các nhất tại Đài Loan.