NỮ VIỆT KIỀU CHÊ KHU CÁCH LY

Góc nhìn từ 1 Việt Kiều sống trong Sài Gòn: các nhân viên y tế việt nam đang kiên định chống dịch vào khu biện pháp ly COVID-19 như vậy nào?

những nhân viên y tế sẵn sàng đo thân nhiệt cho tất cả những người đến bí quyết ly.

Bạn đang xem: Nữ việt kiều chê khu cách ly

Chuyển mang lại trung tâm biện pháp ly

Ngay khi vừa cho nơi, shop chúng tôi được những nhân viên y tế đo thân nhiệt và dẫn lên phòng. Khu giải pháp ly tất cả 2 tòa nhà hiếm hoi với 5 tầng, mỗi tầng tất cả 15 phòng cùng mỗi phòng có 8 giường. Được biết, khu bí quyết ly này có sức chứa về tối đa 500 người.

Ban đầu những nhân viên y tế bố trí cho tôi cùng Martin ở 2 phòng riêng, vị theo giải pháp thì nam phụ nữ phải nghỉ ngơi riêng. Sau thời điểm tôi và Martin giải thích rằng cửa hàng chúng tôi là vợ ck và mong được ở tầm thường phòng, chúng ta nói rằng đã xem thử có thể tìm phương pháp khác không.

Khi tôi bắt đầu làm thân quen với môi trường xung quanh mới, một nhân viên y tế trở lại báo rằng họ rất có thể sắp xếp cho cửa hàng chúng tôi ở chung phòng với một đôi bạn khác là Thảo cùng Vinh, cùng với em nhỏ xíu 12 tháng tuổi của thương hiệu Luca. Cửa hàng chúng tôi rất vui lúc được ở cùng nhau, với còn tầm thường phòng với một em bé xíu đáng yêu thương nữa.

Sau đó, một minh quân nhân vạc loa thông báo số liệu của cơ sở phương pháp ly. Tính đến 9 giờ tối hôm đó, có tầm khoảng 40 người nước ngoài đang được bí quyết ly tại đây.

Kết bạn

Chúng tôi lập cập làm quen với những “hàng xóm”, gồm 2 bạn Pháp là Olivier và Jaime, cùng một bạn Ireland là Simon. Cửa hàng chúng tôi kể về chuyến đi của mình với đề cập tới sự việc có với theo rượu Schnapps của Đức với sôcôla Thụy Sỹ. Ráng là Oliver đổi mang hai món đó và chuyển xúc xích Pháp cho chúng tôi. Phần nhiều người ăn nhanh buổi tối và đi ngủ ngay lập tức sau đó.

Tính đến nay đã được một tuần. Shop chúng tôi được xét nghiệm COVID-19 ngay trong thời gian ngày thứ 2. Vài ngày sau, một vài người có kết quả dương tính được đưa đến khám đa khoa để trị trị.

Một nửa của quãng thời hạn cách ly 14 ngày đang trôi qua, không còn ai bị chuyển ra bên ngoài khu biện pháp ly nữa (vì những khác nước ngoài còn lại phần đa đã âm tính).

Tiếp theo đây, tôi đã kể lại chuyển động thường ngày của công ty chúng tôi trong trại phương pháp ly.

Sinh hoạt hàng ngày

Các nhân viên cấp dưới y tế soát sổ thân sức nóng của công ty chúng tôi lúc 9h sáng và phục vụ đủ 3 bữa một ngày. Cả bọn đùa với các nhân viên rằng họ yêu cầu tới nhanh chóng hơn, vì không có ai dám uống cafe nóng khi không được kiểm tra thân nhiệt độ cả.

Họ cũng đùa lại bọn chúng tôi, nói rằng bữa trưa mọi fan chỉ có một tuyển lựa là giết thịt gà. (Chỉ nghịch thôi, vì thường công ty chúng tôi sẽ được chọn hai món khác nhau).

những nhân viên y tế phân phát bữa trưa mang đến từng phòng (chắc là kê đó).

Xem thêm: Asia'S Next Top Model Season 5 Tập 3, Asias Next Top Model Season 5 Tập 3

Chiều buổi tối khi khía cạnh trời ban đầu lặn, khu vực cách ly như một trại hè vậy. Mọi người vẫn đề nghị đeo khẩu trang đầy đủ lúc tại các khu vực công cộng, bù lại khí hậu khá dễ chịu và thoải mái để hoạt động ngoài trời.

Vài fan chơi láng rổ, một trong những khác đá banh hoặc chơi ước lông. Nhị vợ chồng tôi thì mê thích chạy bộ quanh khu, hoặc tăng và giảm 5 tầng lầu, những người khác thì nghe podcast hoặc đi bộ nhanh.

Trận đá bóng trong khu bí quyết ly.
Mỗi ngày 3 lần, những anh quân nhân sẽ điện thoại tư vấn tên giao hàng được fan nhà nhờ cất hộ từ xung quanh vào. Buổi tối qua các chiến sĩ còn tổ chức một buổi karaoke bên cạnh trời, mọi bạn trong khu hưởng trọn ứng rất thân mật (buổi diễn ko chê vào đâu được, dường như như bọn họ toàn chọn những giọng ca đỉnh độc nhất vô nhị đội thôi).

Mọi bạn xếp mặt hàng chờ các quân nhân ship hàng hoá từ phía bên ngoài gửi vào.
Sinh hoạt thông thường vẫn cứ tiếp tục như thế, mọi fan vẫn liên tục gọi điện cho tất cả những người thân, tranh thủ thao tác làm việc và xử lý các cuộc hotline từ khách hàng. Riêng công ty chúng tôi thì được ngắm nhìn và thưởng thức Luca lẫm chẫm những bước đi thứ nhất đến với tía của em.

Karaoke night at the quarantine centre.
Running activities at the quarantine center.

Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi tuyệt hảo ngay từ đều ngày đầu tiên, kia là những nhân viên y tế luôn luôn trong tâm trạng khẩn trương với bận rộn. Họ không chỉ có đưa thức ăn, bình chọn thân nhiệt, dọn rác và câu trả lời mọi vướng mắc của bọn chúng tôi, ngoài ra hỏi thăm xem chúng tôi có đề nghị thêm gì không, luôn cố gắng quan tâm và giúp chúng tôi cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất tất cả thể.

Vậy nhưng mà lúc nào bọn họ cũng tươi cười cùng vui chơi với toàn bộ mọi người.

Sống vào khu giải pháp ly đã biến đổi cách quan sát của chúng tôi. Trước đó mặc dù chúng tôi vẫn liên tục update tin tức về số liệu thống kê lại dịch COVID-19 sống cả vn và quả đât (tại Việt Nam cho tới ngày 23 tháng 3: 116 ca nhiễm, trong những số đó có 17 ca đã phục sinh và không có ca tử vong), nhưng đến lúc vào trong khu biện pháp ly, chúng tôi mới được tận mắt chứng kiến “cuộc chiến”, trải nghiệm người thật câu hỏi thật chứ không chỉ có thông qua những con số nữa.

Trong trận chiến này, những đồng chí ở tiền tuyến là các nhân viên y tế. Bọn họ đã cùng đang thao tác làm việc can trường, không ngại mệt mỏi. Với shop chúng tôi có thể chỉ cần 14 ngày dài, nhưng với các nhân viên y tế thì đó là trận chiến chống lại bệnh dịch lây lan đã kéo dãn dài hàng tháng trời và vẫn tồn tại đang tiếp diễn.

Một nửa thời hạn cách ly sẽ trôi qua. đều người thường rất vui bởi vì tuần sau sẽ được về nhà, bên cạnh đó cũng tràn trề cảm kích so với các nhân viên y tế, những người dân đã và đang bền chí giữ cho họ được an toàn.