Nhà văn hóa thiếu nhi vũng tàu

Các em nhỏ tuổi tham gia lớp năng khiếu sở trường vẽ tại nhà Thiếu nhi tỉnh.

Bạn đang xem: Nhà văn hóa thiếu nhi vũng tàu

ÔNG LÊ VĂN TUYỀN, CHÁNH VĂN PHÒNG SỞ GD-ĐT

Có các lựa chọn khác cho chuyển động tập luyện, chơi nhởi của các em

Tôi thấy rằng, đơn vị Thiếu nhi tỉnh đưa đến địa điểm mới, nằm trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh có không ít điểm hòa hợp lý. Cả 2 đơn vị chức năng sử dụng chung một vài cơ sở vật hóa học như sảnh bãi, hội trường, sảnh khấu... Sẽ tăng gia tốc sử dụng và tăng thêm tính công dụng khai thác cơ sở vật chất của tất cả 2 công trình xây dựng cũng là vấn đề tốt. Rộng nữa, khi vận động cùng nhau vào một khuôn viên, 2 bên sẽ phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện các hoạt động; Phụ huynh bao gồm con ở tại 2 đơn vị này cũng dễ dãi trong bài toán đưa đón con trẻ của mình của mình.

Tuy nhiên, cũng có một số phụ huynh lo ngại, khi bên Thiếu nhi tỉnh đưa đến vị trí mới có phần hạn chế về bãi tập, khu vui chơi và giải trí hay chống sinh hoạt với tập luyện của những CLB, khiến thiệt thòi cho những em. Tôi cho rằng cách nghĩ này chưa đúng mực lắm. Theo tôi, mô hình sinh hoạt thanh thiếu hụt niên bây giờ đang thôn hội hóa khôn xiết tốt. Ví dụ như trên địa bàn TP.Vũng Tàu đang có rất nhiều trung tâm, CLB, khu vực vui chơi… tổ chức các hoạt động tương tự như ở trong nhà Thiếu nhi tỉnh. Bố mẹ vẫn có thể lựa chọn, đk cho con em mình mình học tập tập, sinh hoạt, tập luyện kĩ năng tại những vị trí khác, như: Trung tâm đào tạo và huấn luyện Lan Anh (77, Nguyễn Thái Học, phường 7); khu dã ngoại công viên nước Vũng Tàu (36, Nguyễn Thái Học, phường 7); Trung tâm văn hóa truyền thống Vietsovpetro (39, Nguyễn Tri Phương, phường 7); club múa Sao hải dương (40/18, Nguyễn Tri Phương, phường 7); hồ tập bơi tại các khách sạn, khu du lịch, các sân soccer mini... Hoạt động của các trung tâm, câu lạc bộ này đang dần được đánh giá cao về hiệu quả, chất lượng.

Nhà thiếu nhi tỉnh là nơi các CLB võ thuật tổ chức triển khai học tập, thi thăng hạng, lên đai.

BÀ NGUYỄN NGỌC ÁNH, NGUYÊN GIÁM ĐỐC NHÀ THIẾU NHI TỈNH

Sẽ tạo nên thành tổ hợp tập luyện kỹ năng, chơi nhởi chung của thiếu nhi, thanh thiếu niên

Nhà thiếu nhi tỉnh (30, quang quẻ Trung, phường 1, TP. Vũng Tàu) là địa điểm quen ở trong của biết bao lớp trẻ em tỉnh BR-VT suốt hàng chục năm qua. Nên lúc chuyển đến vị trí mới, nhiều người dân lo rằng sẽ không còn tránh khỏi nặng nề khăn đối với đội ngũ quản lý cũng như sinh hoạt của các CLB, đội, nhóm. Mặc dù sự di chuyển từ bên Thiếu nhi cũ sang đơn vị Thiếu nhi bắt đầu cách nhau chưa đầy 1km và cùng nằm trên tuyến phố ven biển kho bãi Trước, TP. Vũng Tàu thì đều việc không quá khó như mọi tín đồ nghĩ.

Là người đã thêm bó với công ty Thiếu nhi tỉnh xuyên suốt 30 năm qua, tôi mang lại rằng, đơn vị Thiếu nhi tỉnh giấc cũng nên được đặt ở quanh vùng đông cư dân như hiện tại nay. Vấn đề quan trọng là cần đầu tư chi tiêu trang thiết bị cho những em sinh hoạt, tập tành kỹ năng, nhất là các phòng tác dụng (như phòng dạy dỗ Anh văn, vẽ tranh, tập aerobic, cờ vua, múa, đàn…); tất cả sân khấu để các em tổ chức triển khai hội thi, hội diễn hoặc tập luyện trước khi tham gia những hội thi, hội diễn khoanh vùng và toàn quốc; tất cả sân tập kế bên trời rộng thoải mái để các CLB võ thuật, bóng rổ tập luyện. Quanh đó ra, đơn vị Thiếu nhi thức giấc rất cần có hồ tập bơi đạt chuẩn, bảo đảm cho việc dạy - học bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ.

Khi gửi sang trụ sở mới, Ban giám đốc Nhà em nhỏ tỉnh và chủ nhiệm các CLB cần cố gắng phát huy hết điều kiện cơ sở trang bị chất, như: sân bãi, hội trường, sảnh khấu, áp dụng chung cùng với Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh để hoạt động, tập luyện. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, Nhà văn hóa truyền thống Thanh niên - công ty Thiếu nhi tỉnh sẽ khởi tạo thành tổng hợp tập luyện, là vấn đề đến chơi nhởi chung của thiếu nhi, thanh thiếu thốn niên trong tỉnh nói bình thường và TP.Vũng Tàu nói riêng.

---------

ÔNG TRẦN TIẾN GIẢNG (79 TUỔI, 55 TUỔI ĐẢNG, Ở 50, TRẦN BÌNH TRỌNG, PHƯỜNG 8)

Thiết kế các khu tác dụng phải tương xứng lứa tuổi

Các phân khu công dụng của Nhà văn hóa truyền thống Thanh niên tỉnh được thiết kế với phục vụ nhu yếu phát triển nhất quán thể chất, tinh thần của độ tuổi thanh niên, khác với tầm tuổi thiếu nhi. Nếu hai độ tuổi này sinh hoạt bình thường trong một khuôn viên thì những phân khu công dụng phải thiết kế tương xứng với chiều cao, chổ chính giữa lý, độ tuổi. đơn vị Thiếu nhi cùng Nhà văn hóa Thanh niên rất nhiều nằm trong hệ thống thiết chế quan liêu trọng, đáp ứng nhu cầu học tập, sáng sủa tạo, hưởng thụ, gìn giữ văn hóa, luyện tập thể dục thể thao. Bởi vậy, cần lưu ý đến kỹ khi thu hồi Nhà thiếu nhi tỉnh để cung cấp đấu giá.

---------

CHỊ MAI THỊ THANH (PHƯỜNG 1, TP.VŨNG TÀU)

Quan trọng là tiếp tục duy trì việc tổ chức các chuyển động cho thiếu hụt nhi

Tôi có con trai đang học tập khối lớp 5 trường TH Hạ Long. Hè vừa rồi, tôi bao gồm cho bé học bơi, học bóng rổ tận nhà Thiếu nhi tỉnh. Được biết, ngày 15/10 cho tới đây, công ty Thiếu nhi cũ sẽ gửi về địa điểm Nhà trẻ em mới cách đó hơn 500m. Tôi thấy không tồn tại gì ăn hại cho phụ huynh gửi đón con em. Theo tôi, quan trọng là Ban chủ tịch Nhà trẻ em tiếp tục duy trì việc tổ chức tương đối đầy đủ các vận động học tập, vui chơi, giải trí, sống tập thể của các cháu là phụ huynh lặng tâm.