MỨC THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP 2018

Hướng dẫn cách tính thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp tiên tiến nhất năm2018 - 2019tạm tính quý theo TT 78/2014/TT-BTC

A/ phương pháp tính thuế thu nhập doanh nghiệp lâm thời tính quý năm2018 - 2019:

Theo Thông tư 78/2014/TT-BTC ta có công thức tính thuế thu nhập doanh nghiệp trợ thời tính năm 2017 như sau:

Xác định thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp

1. Thu nhập cá nhân tinh thuế trong kỳ tính thuế được xác định bằng các khoản thu nhập chịu thuế trừ các khoản thu nhập được miễn thuế và những khoản lỗ được kết chuyển từ các năm kia theo quy định.Thu nhập tính thuế được xác minh theo cách làm sau:

Thu nhập tính thuế

Thu nhập chịu đựng thuế

Thu nhập được miễn thuế

Các khoản lỗ được kết chuyển theo quy định

)

2. Các khoản thu nhập chịu thuế

Thu nhập chịu đựng thuế trong kỳ tính thuế bao gồm thu nhập từ vận động sản xuất, sale hàng hoá, thương mại & dịch vụ và thu nhập khác.Thu nhập chịu thuế vào kỳ tính thuế xác định như sau:

Thu nhập chịu đựng thuế

Doanh thu

Chi giá tiền được trừ

Các khoản thu nhập cá nhân khác

Các khoản các khoản thu nhập khác là gì xem trên đây:Các khoản các khoản thu nhập khác

Chú ý: Doanh nghiệp có nhiều vận động sản xuất kinh doanh áp dụng các mức thuế suất khác biệt thì doanh nghiệp phải tính riêng các khoản thu nhập của từng vận động nhân với thuế suất tương ứnga, Doanh thu

Doanh thu để tính thu nhập chịu thuế được khẳng định là toàn bộ tiền bán sản phẩm hoá, chi phí gia công, tiền hỗ trợ dịch vụ bao gồm cả khoản trợ giá, phụ thu, phụ trội cơ mà doanh nghiệp thừa hưởng không phân biệt đã thu được tiền hay không thu được tiền.- Đối với doanh nghiệp nộp thuế giá trị ngày càng tăng theo phương thức khấu trừ thuế là doanh thu chưa bao gồm thuế quý hiếm gia tăng.- Đối với công ty nộp thuế giá trị tăng thêm theo phương thức trực tiếp trên giá chỉ trị tăng thêm là doanh thu bao hàm cả thuế quý giá gia tăng.

Bạn đang xem: Mức thuế thu nhập doanh nghiệp 2018

b, ngân sách chi tiêu được trừ

Chi chi phí được trừ khi xác minh thu nhập chịu đựng thuế là những Khoản chi thực tiễn phát sinh tương quan đến hoạt động sản xuất, marketing của doanh nghiệp; khoản chi tiến hành nhiệm vụ quốc phòng, an toàn của công ty lớn theo cơ chế của pháp luật. Gồm đủ hoá đơn, triệu chứng từ theo cơ chế của pháp luật. Đối với hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ thương mại từng lần có mức giá trị từ nhị mươi triệu đ trở lên phải có chứng từ giao dịch thanh toán không cần sử dụng tiền mặt, trừ các trường đúng theo không bắt buộc phải có triệu chứng từ thanh toán giao dịch không sử dụng tiền mặt theo dụng cụ của pháp luật.Mặc dù vậy cơ mà có có khá nhiều các khoản chi thực tế và bao gồm chứng từ mà lại cũng ko được trừ lúc tính thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp.

3. Các khoản lỗ được kết đưa theo quy định:Các bạn tìm hiểu thêm tại đây:Cách xác minh lãi lỗ và giải pháp chuyển lỗ thuế TNDN

4. Các khoản thu nhập Miễn thuế: rất nhiều loại thu nhập cá nhân này ít gặp mặt và dành cho 1 vài công ty khá sệt thù

Trên đây, công ty chúng tôi đã hướng dẫn xong chúng ta cách tínhthuế thu nhập doanh nghiệptạm tính theo lý thuyết.

Còn trong thực tiễn khi làm kế toán Thuế, sản phẩm quý các bạn tạm tính thuế TNDN như sau:

Nguồn số liệu để tổng hợp doanh thu và ngân sách chi tiêu sẽ được đem từ sổ sách sách kế toán, trên những TK mà các bạn đã hạch toán ở các Bút toán kết gửi cuối quý.

Xem thêm: Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Công Bố Điểm Sàn 2021, Điểm Chuẩn Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân 2021

Gồm có:

a) doanh thu: (đầu 5 cùng đầu 7)

1. Kết gửi doanh thu: Nợ 511 - có 911

2. Kết chuyển doanh thu tài chính: Nợ 515 - gồm 911

3. Kết chuyển các khoản thu nhập khác: Nợ 711 - tất cả 911

b) bỏ ra phí: (đầu 6 cùng đầu 8)

1. Kết chuyển ngân sách chi tiêu giá vốn: Nợ 911 - gồm 632

2. Kết chuyển ngân sách tài chính: Nợ 911 - có 635

3. Kết chuyển bỏ ra phí làm chủ doanh nghiệp: Nợ 911 - bao gồm 642

4. Kết chuyển giá cả bán hàng: Nợ 911 - gồm 6421 (Thông tứ 200 là 641)

5. Kết chuyển giá thành khác: Nợ 911 - gồm 811.

(Lưu ý: Theo hình thức thuế TNDN thì chỉ có ngân sách được trừ new được gửi vào lúc tính thuế TNDN đề xuất các các bạn sẽ phải các loại các chi tiêu không được trừ ra nhé)

Tổng thích hợp số liệu xong, các bạn lấy: (TK đầu 5 + TK đầu 7) - (TK đầu 6 + TK đầu 8)

+ giả dụ kết quả nhỏ dại hơn 0 => quý tạm thời tính này các bạn không cần nộp thuế.

+ Nếu hiệu quả lớn rộng 0 => có nghĩa là trong kỳ lãi họ sẽ chú ý thêm kỳ trước bao gồm khoản lỗ còn được chuyển kỳ này xuất xắc không. Nếu gồm thì các bạn chuyển để bớt hoặc chưa phải nộp thuế.

(Ví dụ nhất thời tính quý i năm năm 2016 thì bọn họ sẽ xem tiêu chí C4 trên tờ khai quyết toán năm 2015, nếu như C4 có mức giá trị âm là năm năm ngoái có lỗ, chúng ta chuyển vào quý một năm 2016)

Chú ý: ban đầu từ quý iv năm năm trước Doanh nghiệp chưa hẳn làm tờ khai thuế TNDN tạm thời tính quý nữamà chỉ yêu cầu tính ra số thuế TNDN nhất thời nộp quý.