MIỄN GIẢM HỌC PHÍ 2015-2016

Đối tượng như thế nào được miễn học phí? Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của chính phủ quy định về 15 đối tượng người sử dụng được miễn khoản học phí như sau:

+ học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đh là người dân tộc bản địa thiểu số trực thuộc hộ nghèo cùng hộ cận nghèo theo luật pháp của Thủ tướng chính phủ.

Bạn đang xem: Miễn giảm học phí 2015-2016

+ sinh viên học chuyên ngành Mác – Lê nin và tư tưởng hồ nước Chí Minh.

+ học sinh, sinh viên, học tập viên, nghiên cứu và phân tích sinh các chuyên ngành: Lao, Phong, chổ chính giữa thần, thẩm định pháp y, Pháp y tinh thần và phẫu thuật bệnh.

+ học tập sinh, sv người dân tộc bản địa thiểu số hết sức ít tín đồ ở vùng gồm điều kiện kinh tế – buôn bản hội khó khăn hoặc quan trọng đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

+ sv cao đẳng, đại học, học viên cao học, phân tích sinh học những chuyên ngành trong nghành nghề năng lượng nguyên tử.

+ Người xuất sắc nghiệp trung học các đại lý học tiếp lên chuyên môn trung cấp.

+Người học những trình độ trung cấp, cao đẳng, so với các ngành, nghề khó tuyển sinh nhưng xã hội mong muốn theo danh mục do Thủ trưởng cơ quan cai quản nhà nước về giáo dục công việc và nghề nghiệp ở trung ương quy định.

Xem thêm: Thai 17 Tuần Tuổi Nặng Bao Nhiêu, Bảng Cân Nặng Thai Nhi Theo Tuần Tuổi Chuẩn Nhất

+ người học những ngành trình độ đặc thù đáp ứng nhu cầu yêu ước phát triển kinh tế tài chính – làng mạc hội, quốc phòng, bình an theo phương tiện của Luật giáo dục và đào tạo nghề nghiệp.

2. Đối tượng được bớt học phí.

a) Đối tượng được giảm chi phí khóa học 50%.

Nghị định số86/2015/NĐ-CP cũng chính sách các đối tượng người tiêu dùng được bớt 70% khoản học phí gồm:

+ học sinh, sinh viên học các ngành nghệ thuật truyền thống lâu đời và đặc thù trong các trường văn hóa truyền thống – thẩm mỹ công lập và kế bên công lập, gồm: Nhạc công kịch hát dân tộc, nhạc công truyền thống lịch sử Huế, đờn ca tài tử nam Bộ, diễn viên sảnh khấu kịch hát, nghệ thuật và thẩm mỹ biểu diễn dân ca, thẩm mỹ và nghệ thuật ca trù, thẩm mỹ và nghệ thuật bài chòi, trình diễn nhạc cố gắng truyền thống;

+ học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc, cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm so với giáo dục nghề nghiệp. Danh mục những nghề học tập nặng nhọc, độc hại, nguy hại do bộ Lao cồn – thương binh và Xã hội quy định; 3- trẻ em học mẫu mã giáo với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số (không đề xuất là dân tộc bản địa thiểu số khôn cùng ít người) làm việc vùng có điều kiện kinh tế – thôn hội đặc trưng khó khăn theo nguyên tắc của cơ quan tất cả thẩm quyền.

b) Đối tượng được giảm khoản học phí 50%.

Đối tượng được giảm 1/2 học phí gồm:

+ trẻ nhỏ học chủng loại giáo cùng học sinh, sv là nhỏ cán bộ, công nhân, viên chức mà phụ thân hoặc bà bầu bị tai nạn đáng tiếc lao hễ hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp cho thường xuyên;

+ trẻ nhỏ học mẫu mã giáo và học viên phổ thông có bố mẹ thuộc hộ cận nghèo theo qui định của Thủ tướng bao gồm phủ.