Máy Tính Không Đọc Được Đĩa Cd

Cách hạn chế lỗi ổ dvd không phát âm được đĩa

Ổ CD/DVD là 1 trong thành phần thường có trên máy tính hiện nay. Thỉnh thoảng bạn muốn sử dụng ổ CD/DVD, nhưng bỗng dưng phát chỉ ra là laptop sử dụng Windows 7 của bản thân mình không hề thừa nhận ổ đĩa. Vậy vào trường phù hợp đó, liệu bạn đã hiểu cách thức sửa lỗi này?

Để đảm bảo tuyệt đối các thông tin lưu trữ trên sản phẩm công nghệ tính, Windows 7 đã có tích hòa hợp thêm một số trong những tính năng giúp bảo mật, trong số đó có tài năng giúp phân biệt các trình tinh chỉnh (driver) có xuất phát đang tin cẩn hay không. Trong trường đúng theo này thì nguyên nhân rất có thể là vì driver mà ổ đĩa chúng ta dùng ko được Windows 7 xem là tin cậy cần nó sẽ không còn nhận.

Bạn đang xem: Máy tính không đọc được đĩa cd

Cách khắc chế lỗi ổ dvd ko đọ được đĩa:

Cách 1: Tắt cùng khởi hễ lại trang bị tính, ấn phím F8 trên keyboard để truy cập vào hành lang cửa số Advanced Boot Options của Windows 7 với chọn loại Disable driver signature enforcement.

Để Windows 7 thường xuyên khởi động. Kế tiếp bạn soát sổ lại coi ổ CD/DVD đã được trao chưa.

Cách 2:

1. Bấm Start, chọn All Programs

2. Nhấp chuột Accessories, lựa chọn Run

3. Gõ regedit, rồi bấm OKNếu bạn được nhắc nhập một mật khẩu đăng nhập quản trị hoặc một thông tin yêu cầu xác nhận, gõ mật khẩu, hoặc bấm chuột Allow.

4. Trong cửa sổ chuyển phía tiếp theo, chúng ta xác định vị trí cùng sau đó bấm vào khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

5. Trong cửa sổ bên phải, nhấp UpperFilters

6. Bạn có thể thấy một mục đăng ký UpperFilters.bakBạn không nhất thiết phải gỡ quăng quật entry đó. Chúng ta hãy ân cần UpperFilters với bấm lựa chọn nó.Nếu các bạn không thấy registry entry UpperFilters, chúng ta tiếp tục từ bước 8.

7. Trên menu Edit, bấm Delete.

8. Khi bạn được thông báo để xác thực xóa, hãy nhấp lựa chọn Yes.

Xem thêm: Kiến Thức Bảng Nhận Biết Các Chất Hóa Học Lớp 11, Rèn Luyện Kĩ Năng Làm Bài Tập Nhận Biết

9. Trong hành lang cửa số bên phải, nhấp LowerFilters.

10. Trên thực đơn Edit, bấm Delete.

11. Khi bạn được thông báo để xác nhận việc xóa, hãy nhấp vào Yes.

12. Ra khỏi Registry Editor.Khởi hễ lại laptop và khám nghiệm lại xem ổ CD/DVD đã được nhận chưa.

Cách 3: Đây là giải pháp “mạnh tay” nhất. Giải pháp này vẫn giúp loại bỏ hoàn toàn làm việc kiểm tra bắt đầu tin cậy của các drivers trên Windows 7.

1. Bấm Start, gõ cmd rồi bấm đồng thời tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

2. Gõ chiếc lệnh sau đây (hoặc Copy & Paste) vào hành lang cửa số command prompt, (ENTER): bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTEGRITY_CHECKS

3. Khởi rượu cồn lại sản phẩm tính.Lưu ý: nếu như bạn làm việc không thành thạo hoặc ko rõ về Registry, các bạn không nên tiến hành theo cách thực hiện 2 hoặc 3, mà bắt buộc mang máy tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa laptop để được kiểm tra, xử lý.