Lịch Sử Đức Phật Dược Sư

Trong văn hóa truyền thống Phật giáo, có nhiều chư vị Phật, nhân tình Tát với La Hán cũng như câu chuyện của những Ngài được nhắc lại. Phật Dược Sư là giữa những vị Phật bao gồm hạnh nguyện riêng, giúp chúng sanh trị tất cả các căn bệnh và cứu vớt độ bọn chúng sanh khỏi nhức khổ. Vậy mẩu chuyện tiểu sử của Phật Dược Sư là như thế nào? Hãy cùng tò mò về Ngài và những ý nghĩa với Phật giáo.

Phật Dược Sư là ai

Phật Dược Sư còn mang tên gọi là Bụt Dược Sư, Dược Sư Như Lai, Dược Sư lưu Ly quang quẻ Phật tốt Dược Sư giữ Ly quang đãng Vương Như Lai……Phật Dược Sư đại diện cho quả Bụt sinh hoạt cõi Tịnh lưu giữ Ly (hay còn được gọi là cõi phía đông). Hình mẫu của ngài thường sẽ là 1 trong những vị Phật cùng với tay bắt buộc giữ Ấn Thí Nguyện, tay trái cầm cố thuốc chữa bệnh.

Bạn đang xem: Lịch sử đức phật dược sư

Kinh Dược Sư gồm viết lại 12 lời nguyện của Ngài, thuộc Bụt, ý trung nhân Tát, 12 vị Thiên vương Hộ Pháp, thệ cứu vớt độ cho chúng sanh. Vày đó, dân gian còn được gọi Ngài với tên gọi Thật Nhị Nguyện Vương.

Phật Dược Sư là ai

Tiểu sử cuộc đời của Phật Dược Sư

Tên của rất đầy đủ của đức Dược Sư là Dược Sư lưu giữ Ly quang đãng Vương Như Lai, được phiên âm từ giờ Phạn là Bhaisajya-guru Vaidurya-prabharajyah. Tiểu sử của Phật Dược Sư được ghi vào Dược Sư Như Lai phiên bản Nguyện Công Đức có đánh dấu rằng khi tu hành, Ngài phạt nguyện 12 lời nguyện sẽ giúp chúng sanh trừ hết bệnh tật đau khổ, giúp họ giải thoát.

Khi thành Phật, Dược Sư Như Lai trụ làm việc Tịnh lưu giữ Ly cùng các vị Đại bồ Tát là Nhật Quang trở nên Chiếu và Nguyệt Quang thay đổi Chiếu. Khu vực cách nhân loại Ta Bà 10 hằng hà sa Phật độ về phía đông. Bên trên thân của Ngài có ánh nắng như lưu giữ ly cũng chính vì Dược Sư Như Lai có bổn nguyện thanh tịnh, mong trị không còn phiền não và buồn bã xuất vạc từ hận thù, sân tê mê tham lam của chúng sanh.

Xem thêm: Check Ngay Top 16 Khách Sạn Đường Hoàng Diệu Nha Trang, Khánh Hòa

Kinh điển Phật giáo gồm ghi lại, đức phật Dược Su có bảy tôn tướng mạo với ứng thân cùng đại nguyện không giống nhau: Dược Sư giữ Ly quang đãng Như Lai, Pháp Hải Lôi Âm Như Lai, Pháp Hải thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như lai, Thiện tên tuổi Cát Tường Như Lai, Bảo Nguyệt Trí Nghiêm quang đãng Âm Tự tại Vương Như Lai, Kim sắc đẹp Bảo quang quẻ Diệu Hạnh thành tích Như Lai, Vô Ưu tối Thắng cát tường như ý Như Lai.

Ý nghĩa của Tượng Phật Dược Sư

Thông thường khi thời phụng, đức phật Dược Sư sẽ tiến hành thời phổ biến với Phật mê thích Ca Mâu Ni cùng A Di Đà. Lúc đó, đức Phật thích hợp Ca vẫn ở giữa, bên phải là A Di Đà và phía bên trái là Phật Dược Sư. Tranh tuyệt tượng sẽ dùng hình tượng thường thì của Ngài: tay trái là dung dịch chữa bệnh dịch và tay buộc phải là Ấn thí nguyện.

Bổn nguyện thanh tịnh với lòng từ bi vô biên với chúng sanh của Phật Dược Sư là một trong tấm gương cho các Tăng ni Phật tử. Điêu tương khắc và cải tiến tượng của Ngài để thời phụng để giúp đỡ tạo thêm rượu cồn lực cho các thế hệ tu tập theo tấm lòng của Ngài.

Phật Dược Sư

Thỉnh tượng Phật Dược Sư trên Buddhist Art

Buddhist Art – có add văn chống tại E5/57 mặt đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP. HCM. Là trung tâm chế tác mỹ thuật Phật giáo đầy uy tín. Ưu điểm đầu khi thỉnh tượng Phật Dược Sư tại Buddhist Art chính là nơi phía trên quy tụ những điêu khắc gia tài năng, có tay nghề cao và tay nghề nhiều năm. ở kề bên đó, chư vị Phật tử cũng trở nên được chọn lựa những làm từ chất liệu tôn chế tạo tượng rất tốt như: composite, đồng, đá, gỗ, xi măng….

Buddhist Art luôn luôn coi cải tiến tượng của Đức Phật, các vị người yêu Tát, La Hán là một trong những sứ mệnh cao cả, góp phát huy vẻ đẹp của văn hóa Phật giáo Việt Nam. Cùng với sự góp ý và tư vấn từ các Tăng ni Phật tử nhiệt tình, đa số tác phẩm của Buddhist Art đều tôn lên được diện tướng của những Ngài, tiến hành được đầy đủ yêu cầu của các khách hàng.

Mong chư vị Phật tử đạt được những hiểu biết cụ thể về Phật Dược Sư. Trường hợp chư vị có ước muốn tôn chế tác tượng của ông phật Dược Sư, hãy tương tác Buddhist Art địa chỉ liên lạc sau: LIÊN HỆ BUDDHIST ART