Kiến Trúc Sư Cảnh Quan Nổi Tiếng

Bạn là sinh viên siêng ngành bản vẽ xây dựng sư phong cảnh hoặc bạn đang thao tác trong ngành này, hoặc dễ dàng và đơn giản là bạn lưu ý đến kiến trúc cảnh quan và đang khám phá về nó. Ai đang tìm kiếm tuyệt theo xua một phong cách thiết kế nào đó thì chắc rằng bạn nên biết tới các kiến trúc sư cảnh sắc nổi tiếng trên núm giới, đóng góp thêm phần phát triển ngành bản vẽ xây dựng cảnh quan. Đó chính là những bạn đưa ra số đông ý tưởng, triết lí với đặt nền móng đến ngành xây dựng cảnh quan. Kĩ năng và tầm quan sát của họ tiên phong cho những họa tiết thiết kế ngày nay và đã trở thành nguồn cảm giác cho tương đối nhiều kiến trúc sư cảnh quan trên nắm giới.Bạn sẽ xem: kiến trúc sư phong cảnh nổi tiếng

Top phong cách thiết kế Sư phong cảnh Nổi Tiếng

Frederick Law Olmsted

Frederick Law Olmsted sinh năm 1822 tại Hartford. Ông được coi là người đón đầu trong loài kiến trúc phong cảnh của Hoa Kỳ. Cùng với người cộng sự Calvert Vaux, ông đã thi công nhiều công viên nổi tiếng ngơi nghỉ Hoa Kỳ như Central Park với Prospect Park sống New York.

Bạn đang xem: Kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng

Ông quan niệm rằng bạn dân ở đầy đủ tầng lớp xã hội đều yêu cầu được tận hưởng không khí xanh city và những tác dụng mà nó mang lại. Điều này đã trở thành triết lí kiến tạo của Frederick Law Olmsted trong các công viên công cộng và tác động lớn tới ý kiến thiết kế của không ít kiến trúc sư phong cảnh ngày nay. Toàn bộ hệ thống những công viên và parkwasy – kết nối các thành phố với không khí xanh bởi vì ông thiết kế. Cạnh bên đó, Frederick Law Olmsted còn là tác giả của các chương trình đào tạo về loài kiến trúc cảnh sắc tại những trường đh ở Hoa Kỳ về ý tưởng kiến tạo cộng đồng. Tiêu biểu là công trình cảnh quan Riverside ở Illinois.

Andre Le Notre

Andre Le Notre là bản vẽ xây dựng sư phong cảnh người Pháp có mặt tại Paris năm 1613, ông có tác động lớn đến phong thái vườn Baroque nghỉ ngơi châu Âu.

Những công tình thú vui khác của ông có vườn Vaux-le-Vicomte, Fontainebleau cùng Greenwich Park ngơi nghỉ London.

Xem thêm: Dàn Không Gian Svđ: Sân Vận Động Công Viên Các Hoàng Tử, Svđ Công Viên Các Hoàng Tử

Piet Oudolf

Piet Oudolf là nhà thiết kế cảnh quan đứng vị trí số 1 làn sóng ưu tiên sử dụng cây lâu năm và cỏ phiên bản địa vắt cho phần đa khóm hoa tươi chỉ kéo dãn dài được vài tháng. Công trình phong cảnh của Piet Oudolf rất có thể kể mang lại như khu vui chơi công viên High Line, thủ đô new york và vườn Lurie vào Millennium Park, Chicago với phong cảnh thiên nhiên được tạo nên bởi thủy tinh, bê tông và thép.

Trong công trình xây dựng High Line, Piet Oudolf hợp tác cùng James Corner Field Operations. Họ đã biến hải dương trọng 15 mẫu biến hóa một đồi cat với bến bãi cỏ, đồng cỏ với rừng nguyên sinh cùng rất sân tenis. Những bụi cây dày, cây xanh cao cùng cây lâu năm có hoa được chắt lọc để chịu đựng được môi trường xung quanh có gió, muối.

Marc Peter Keane

Marc Peter Keane là người thủ đô new york nhưng sinh hoạt và thao tác làm việc 18 năm nghỉ ngơi Kyoto, Nhật phiên bản trước khi trở về Mỹ làm xây cất và đào tạo và huấn luyện về kiến trúc cảnh quan. Các công trình của ông kết hợp những nét văn hóa phương Đông của Nhật phiên bản và phương Tây, cách xây cất của Keane dựa trên sự thơ mộng và 1-1 giản.

Công trình tiều biểu độc nhất của Keane chính là dự án quần đảo Dream trên Stone Ridge, New York. Ông sử dụng những mỏm đá thay mặt cho những hòn hòn đảo trên biển hệt như những ngọn núi hòn đảo trong quan niệm Phật Giáo. Nói tóm lại, họa tiết thiết kế cảnh quan liêu của ông y như thiền định về việc vô thường.