KIỂM TRA THÔNG TIN ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI

Để tiện lợi cho bài toán tra cứu bảo đảm xã hội cơ quan BHXH việt nam đã sớm triển khai vẻ ngoài tra cứu vớt qua qua tin nhắn năng lượng điện thoại. Ngân sách chi tiêu cho mỗi tin nhắn tra cứu vớt là 1.000 đồng thông qua khối hệ thống tổng đài 8079.

Bạn đang xem: Kiểm tra thông tin đóng bảo hiểm xã hội

Tra cứu quy trình tham gia BHXH nhanh bao gồm xác.

1. Tra cứu quy trình tham gia BHXH qua tin nhắn năng lượng điện thoại cân xứng trong nhiều trường hợp.

Trường hợp tín đồ dân nhắn tin nhắn tra cứu giúp tới đầu số 8179 (tổng đài tra cứu vớt trước) sẽ nhận được tin nhắn chỉ dẫn tra cứu vớt tới đầu số 8079. Các tin nhắn tra cứu vớt ở dạng tin nhắn giờ Việt không dấu.

2. Phía dẫn cách tra cứu vớt BHXH qua tin nhắn SMS

BHXH việt nam sẽ thực thi 2 loại hình tin nhắn SMS cho cả cơ quan lại BHXH vn và cho 1-1 vị, cá nhân bao gồm: “Tin nhắn uy tín BHXH Việt Nam” đến cơ quan lại BHXH cùng “Tin nhắn theo cú pháp” cho đối kháng vị, cá nhân.

Tra cứu quy trình tham gia BHXH qua lời nhắn SMS.

Xem thêm: Thông Tin Giá Cả Xăng Dầu Hôm Nay 08/10, Trang Chủ :: Petrolimex (Plx)

2.1 Tin nhắn thương hiệu BHXH việt nam cho cơ sở BHXH

“Tin nhắn uy tín BHXH Việt Nam” được thực hiện bởi ban ngành BHXH việt nam trong các trường vừa lòng sau:

Gửi thông tin tới thay mặt đại diện doanh nghiệp sau thời điểm doanh nghiệp nộp tiền gia nhập BHXH, BHYT, BHTN cho những người lao động.

Tự rượu cồn thông báo xong đóng BHXH đến người lao hễ khi doanh nghiệp báo giảm, không tiếp tục tham gia BHXH cho người lao cồn đó.

Gửi tin nhắn thông báo cho đơn vị/ cá thể nộp hồ nước sơ cho cơ quan BHXH cùng khi cơ quan BHXH giải quyết kết thúc hồ sơ.

Thông báo cho người tham gia BHYT hộ mái ấm gia đình trước khi thẻ BHYT hết giá bán trị sử dụng 30 ngày.

2.2 Tra cứu bảo hiểm xã hội qua tin nhắn cho đối chọi vị/ cá nhân

“Tin nhắn theo cú pháp” dành cho các cá nhân, đơn vị tự tra cứu quá trình tham gia chế độ BHXH, BHYT, BHTN của mình bằng cách soạn tin nhắn SMS gửi cho số tổng đài 8079.

Đơn vị, cá nhân tiến hành quá trình tham gia BHXH qua khối hệ thống tin nhắn SMS với 5 cú pháp như sau:

Tra cứu thời gian tham gia BHXH: soạn cú pháp bảo hành QT Mã số BHXH giữ hộ 8079 - Ví dụ: Soạn bh QT 0110129425 gởi 8079

Tra cứu hồ sơ đã nộp, triệu chứng hồ sơ: bảo hành HS Mã hồ sơ gửi 8079 - Ví dụ: Soạn bảo hành HS 04486.G/2019/08708 nhờ cất hộ 8079

Tra cứu thời hạn tham gia BHXH theo năm: soạn cú pháp bh QT Mã số BHXH từ năm Đến năm nhờ cất hộ 8079 - Ví dụ: Soạn bảo hành QT 0110129425 2017 2018 gửi 8079

Tra cứu thời hạn tham gia BHXH theo khoảng thời gian: soạn cú pháp bh QT Mã số BHXH từ tháng - năm Đến mon năm gửi 8079 - Ví dụ: Soạn bảo hành QT 11012942 012017 022018 gởi 8079

Ngoài ra chúng ta còn hoàn toàn có thể tra cứu giúp thời hạn sử dụng thẻ BHYT bằng tin nhắn năng lượng điện thoại: biên soạn cú pháp bh THE Mã thẻ BHYT gửi 8079 - Ví dụ: Soạn bảo hành THE HC4010110129425 nhờ cất hộ 8079

Khi triển khai, những tin nhắn sẽ tiến hành chuyển sang dạng tin nhắn giờ đồng hồ Việt ko dấu.