KIỂM TRA QUÁ TRÌNH ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI

Hiện nay, nhiều NLĐ do dự Đơn vị áp dụng lao động có tham gia BHXH cho mình theo đúng quy định tuyệt không, nút lương có đúng đắn không. BHXH nước ta đã triển khai tra cứu giúp trực tuyến đường quá trính đóng của NLĐ thâm nhập BHXH cụ thể là thời gian đóng, mức đóng, đơn vị công tác, .... EFY vn hướng dẫn bí quyết tra cứu online quy trình đóng của NLĐ như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang: baohiemxahoi.gov.vn

- Tích lựa chọn Tra cứu vãn trực tuyến

Bước 2: triển khai tra cứu thông tin người tham gia theo những chỉ tiêu thông tin:

- Tỉnh/TP: căn cứ vào địa chỉ cửa hàng đơn vị đóng góp BHXH

- cơ sở BHXH quản lí lý

- từ thời điểm tháng - Đến tháng: thời gian muốn tra cứu quá trình đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN

- Số CMTND

- chúng ta tên

- Mã số BHXH

- SĐT thừa nhận OTP: Số điện thoại của NLĐ đã đăng ký thông tin cá thể với cơ quan BHXH

- Mã đúng đắn (hiển thị trên màn hình)

- Bấm lựa chọn lấy mã OTP

Bước 3: dìm mã OTP theo số điện thoại NLĐ đã đăng ký với cơ sở BHXH => Bấm Tra cứu

Trường hòa hợp NLĐ chưa đăng ký số điện thoại, ý kiến đề xuất lập chủng loại TK1-TS theo ra quyết định 888bổ sung tin tức nộp trực tiếp tại cơ sở BHXH.

Bước 4: kết quả tìm kiểm bao gồm 2 trường đúng theo như sau:

Trường hòa hợp 1: không tra cứu được quá trình tham gia BHXH của NLĐ

Lưu ý: Dữ liệu quá trình đóng của NLĐ đang rất được cơ quan tiền BHXH hoàn thành hoặc rất có thể do dữ liệu về thông tin cá nhân của một trong những NLĐ (số CMTND, ngày tháng năm sinh, số sổ, bọn họ tên) gần đầy đủ, đúng đắn nên vào trường hợp không tìm ra tin tức mà đã nhập đủ các thông số yêu ước thì NLĐ tương tác với đơn vị sử dụng lao rượu cồn đang tham gia phối phù hợp với cơ quan lại BHXH chỉnh sửa dữ liệu.

Trường vừa lòng 2: Tra cứu vớt được quá trình tham gia BHXH của NLĐ

Như vậy, trải qua việc tra cứu quá trình đóng online, NLĐ hoàn toàn có thể biết được đơn vị có thâm nhập BHXH hay không? Dữ liệu quá trình tham gia BHXH góp NLĐ kiểm tra những thông tin về thời hạn đóng, nút đóng, ngày tháng năm sinh, chức danh có chính xác hay không để phối phù hợp với đơn vị, cơ sở BHXH làm hồ sơ chỉnh sử tài liệu chính xác.