Không thêm được dấu vân tay

iPhone được đánh giá là thiết bị bảo mật tốt, mặc dù lại chạm mặt phải một vài trục trặc khiến người sử dụng khó chịu. Nếu như bạn đang gặp mặt sự cầm cố với cảm ứng ID của mình, chẳng hạn như iPhone không download được vân tay, hãy xem lí giải này về kiểu cách khắc phục cảm biến ID bị lỗi.

Bạn đang xem: Không thêm được dấu vân tay

Tại sao iPhone không cài được vân tay?

Cảm ứng vân tay là một tính năng xuất xắc vời. Nhưng đôi khi nó hoàn toàn có thể không hoạt động, khiến bạn ko thêm được vân tay bên trên iPhone. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do:

Bị lỗi phần mềm: đấy là lỗi thường chạm chán trên iPhone. Trước tiên, hãy đảm bảo an toàn bạn đã update phiên bạn dạng mới nhất để khắc phục sự ráng này.

Nút trang chủ dính bụi bặm hay ẩm ướt: vấn đề đó làm cho cảm ứng vân tay không thể được nhạy, khiến iPhone không quét được vân tay.

Ngón tay bị ướt: cảm ứng ID chỉ có thể nhận dạng được vân tay khi nó khô ráo, vậy nên lau chùi tay trước khi cài đặt cảm ứng vân tay. Do nước rất có thể khiến iPhone ko thêm dấu vân tay được.

Chip bên trên nút home bị hỏng: vì chưng rơi sản phẩm hay bị đồ nặng đè lên khiến con cpu không thể chuyển động được nữa, dẫn đến cảm ứng vân tay không sở hữu và nhận dạng được.

Điện thoại iPhone của chúng ta nếu đang gặp sự cố không rung khi cắm sạc, bạn cũng có thể tham khảo bài viết Khắc phục sự cầm iPhone không rung khi gặm sạc nhằm tìm ra giải pháp phù hợp.

Cách khắc chế iPhone không thiết lập được vân tay

Để giúp giải quyết vấn đề không thêm được vân tay iPhonecusc.edu.vn sẽ tổng phù hợp những cách thức tốt nhất. Hãy thử nhằm tìm ra phương pháp phù thích hợp nhất cho bạn.

#1. Đảm bảo nút trang chủ và vân tay của công ty khô ráo

Sử dụng bông gòn xuất xắc vải để các loại bỏ ngẫu nhiên mảnh vụn hoặc bụi bờ nào có thể dính trên vật dụng trên ngón tay của bạn có thể ngăn đầu phát âm vân tay hoạt động bình thường. Trong một trong những trường hợp, trong cả một giọt nước hoặc mồ hôi nhỏ tuổi cũng có thể ngăn iPhone ko thêm được vân tay

Nếu nút home trông bẩn, hãy làm cho sạch nó bằng vận động tròn chậm, nhẹ bao bọc nút home. Bây giờ, hãy khởi rượu cồn lại điện thoại thông minh và demo Touch ID bị lỗi đã được khắc phục chưa.

#2. Khởi hễ lại iPhone

Khởi hễ lại iPhone giúp đỡ bạn xóa bộ nhớ lưu trữ tạm trong máy, điều nó rất có thể hữu ích trong một trong những trường thích hợp vân tay iPhone bị lỗi. Để thực hiện, hãy có tác dụng theo công việc sau:

Từ iPhone 8 quay trở lại sau:

★ Nhấn và thả nút Tăng âm lượng

★ kế tiếp nhấn cùng thả cấp tốc nút Giảm âm lượng

★ Cuối cùng, nhấn cùng thả nút Nguồn cho đến khi logo hãng apple xuất hiện.

Đối với những loại iPhone trước đó:iPhone 7 với 7 Plus

★ Nhấn cùng giữ cả nút Giảm âm lượng và nút Nguồn trong mười giây hoặc lâu hơn cho đến khi logo táo bị cắn dở xuất hiện.

★ Nếu thông tin “trượt nhằm khởi hễ lại” hiển thị, hãy bỏ lỡ nó cho tới khi màn hình trắng xuất hiện.

iPhone 6S về bên trước

★ Nhấn và giữ nút Home và nút Nguồn trong hơn mười giây.

★ bỏ qua thanh trượt nếu nó nhảy lên.

★ tiếp tục giữ cho tới khi bạn nhìn thấy màn hình trắng.

Lưu ý: Đôi khi có thể mất trăng tròn hoặc thậm chí là 30 giây để tại vị lại.

#3. Tắt và nhảy Touch ID

Nếu khởi hễ lại không khắc phục và hạn chế được lỗi iPhone không cài được vân tay, thì hãy làm new Touch ID bằng cách chỉ đề xuất tắt với bật anh tài này.

★ Vào Cài đặt.

★ chọn Touch ID và Mật mã .

★ tiếp nối nhận mật mã.

★ Tắt bẻ khóa iPhone.

★ tiếp nối khởi rượu cồn lại lắp thêm của bạn.

Vô setup dấu vân tay lại giúp thấy thử liệu giải pháp trên rất có thể giúp chúng ta khắc phục được sự cố.

#4. Đặt lại cài đặt mạng của bạn

Điều này nghe có vẻ như lạ, nhưng một trong những người dùng đã rất có thể sửa lỗi cảm ứng ID của iPhone không vận động thông qua bài toán đặt lại thiết đặt mạng của họ.

★ Vào Cài để chung vào Cài đặt.

★ chọn Đặt lại.

★ Và chọn Đặt lại thiết lập mạng.

Sau kia khởi cồn lại điện thoại của người tiêu dùng và test xem lỗi iPhone không mua được vân tay đã được khắc phục chưa.

#5. Khôi phục setup gốc

Nếu các bạn thường xuyên đồng hóa và sao lưu giữ iPhone của mình, thì bạn không cần thiết phải quá lo ngại khi khôi phục setup gốc. Nó là phương án tuyệt vời giúp bạn xử lý được một vài lỗi thường gặp gỡ trên iPhone.

Thực hiện bằng cách: vào Cài đặt  Cài đặt chung  Đặt lại toàn bộ cài đặt.

Giải pháp này, bạn nên làm thử sau cuối khi các phương thức trên không thể khiến cho bạn sửa lỗi iPhone không cài đặt được lốt vân tay.

Hi vọng với các chia đang trên, bạn có thể tự hạn chế và khắc phục được sự nỗ lực iPhone không cài đặt được vân tay. Bạn cũng có thể liên hệ với cusc.edu.vn để được giải đáp những thắc mắc khác!

Bạn đang khó chịu khi gặp phải chứng trạng iPhone đang gameplay bị bay ra. Tham khảo nội dung bài viết Khắc phục lỗi gameplay bị văng ra bên ngoài iPhone.