KHÔNG THỂ THIẾT LẬP TOUCH ID

Hầu hết người tiêu dùng iPhone đều biết công dụng Touch ID là gì với sự tiện lợi của nó như thế nào. Cùng một khi bị lỗi thì giải pháp khắc phục tại nhà ra làm sao đó là nỗi nhức đầu của tương đối nhiều người.

Bạn đang xem: Không thể thiết lập touch id

Tất nhiên, trong quy trình sử dụng iPhone, iPad, hẳn là sẽ có được đôi lần họ gặp cần tình trạng cảm biến ID không hoạt động. Ngay tiếp sau đây sẽ là những gợi nhắc khắc phục ngay tận nhà khá hiệu quả.

1. Đảm bảo cảm ứng vân tay luôn luôn sạch và khô

Nếu như người tiêu dùng sử dụng cảm ứng ID trong những lúc tay vẫn ướt, chắc chắn iPhone sẽ không còn thể thừa nhận diện đúng mực được vân tay. Vày đó, họ cần phải lau thô ngón tay và bảo đảm nút Home luôn luôn sạch sẽ. Lưu ý rằng, phải tránh sử dụng nước cọ tay, gel, kem,… bởi chúng sẽ gây ra sự cố tương tự.

Làm sạch vân tay với nút trang chủ để hào kiệt Touch ID vận động mượt nhưng nhất

2. Thử tắt và bật lại cảm ứng ID

Đây cũng là cách khá đơn giản để khắc phục lỗi không buổi giao lưu của Touch ID. Để thực hiện, họ hãy vào Settings (cài đặt), chọn Touch ID & Passcode (Touch ID cùng mật mã) cùng nhập mật mã iPhone khi được yêu thương cầu. Sau đó, bạn dùng chỉ việc vô hiệu hóa tùy chọn iPhone Unlock (mở khóa iPhone), iTunes & App StorePassword Autofill (tự hễ điền mật khẩu) là được. Cuối cùng, hãy khởi rượu cồn lại iPhone và bật lại tổng thể những tùy chọn đã tắt trước đó.

Thử tắt và nhảy lại touch ID nhằm khắc phục lỗi

Trong ngôi trường hợp nhưng Touch ID vẫn ko hoạt động, họ hãy vào Settings (cài đặt) > Touch ID & Passcode (touch ID với mật mã) – Finger 1 (vân tay một) > Delete Fingerprint (xóa vân tay). Cách tiếp theo, fan dùng chỉ việc chọn Add a Fingerprint (thêm vân tay mới) và làm cho theo các bước hướng dẫn trên screen là hoàn thành.

Xem thêm: Tiền Tệ Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

3. Thiết lập lại setup mạng

Nếu dùng thao tác làm việc này sẽ xóa toàn cục mật khẩu WiFi đã lưu, thiết bị công nghệ bluetooth không dây đã kết nối, cấu hình VPN, tài liệu di cồn và các thiết lập tương tự. Tuy vậy, những ứng dụng và dữ liệu trên iPhone (hình ảnh, video, tệp tin…) sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Thiết lập lại mạng để bảo đảm an toàn lỗi của cảm ứng ID chưa phải phát sinh từ các ứng dụng này

Cách thực hiện, bọn họ hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset network Settings (đặt lại thiết lập mạng). Lúc được yêu ước hãy nhập mật mã iPhone.

4. Cập nhật lại hệ điều hành và quản lý iOS

Apple gồm một điều khá đặc biệt đó là họ thường nâng cao hiệu suất toàn diện và sửa hầu hết lỗi còn tồn dư trước đó thông qua các bạn dạng cập nhật iOS. Vị vậy, trường hợp đang chạm mặt sự rứa với touch ID, chúng ta hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download và Install (tải về và cài đặt).

Đây là biện pháp sau cuối để khắc phục và hạn chế lỗi của cảm ứng ID không hoạt động

Phía trên là những phương pháp sửa lỗi cảm ứng ID không hoạt động. Nếu những chiến thuật trên không khắc chế được vấn đề, họ hãy mang lại ngay những trung tâm bảo hành và sửa chữa smartphone uy tín như Viện Di Động nhằm được hỗ trợ tốt nhất.