KỂ CHUYỆN ĐÔI CÁNH CỦA NGỰA TRẮNG TRANG 106 TIẾNG VIỆT LỚP 4 TẬP 2

tiếng việt lớp 4 Đôi cánh của ngựa chiến trắng đang đưa bọn chúng mình tham gia chuyến cảm thấy của chú chiến mã trắng. Với cuối cũng chú cũng đã kiếm được giá trị của phiên bản thân mình. Cùng cusc.edu.vn khám phá bài đọc độc đáo này nhé!

Bài tiếng việt lớp 4 Đôi cánh của con ngữa trắngsẽ là 1 trong câu chuyện thú vị và với nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Những em hãy chú ý tham khảo câu chữ để rút ra cho bản thân nhiều bài học quý giá bán nhé.

Bạn đang xem: Kể chuyện đôi cánh của ngựa trắng trang 106 tiếng việt lớp 4 tập 2

Ngoài ra, sẽ có được phần chỉ dẫn kể lại mẩu chuyện qua từng bức tranh. Những em chú ý theo dõi nhé!

1. Nội dung câu chuyện Đôi cánh của ngựa trắng lớp 4

“Đôi cánh của con ngữa trắng”

Ngày xưa, bao gồm một chú ngựa Trắng rất thơ ngây. Cỗ lông chú white nõn nà như một đám mây bồng bềnh trên nền trời xanh thẳm. Bà bầu chú yêu chú lắm. Bà bầu hay căn dặn:

- Con cần ở cạnh chị em đây. Bé hãy hí lớn lên khi gọi mẹ nhé!

Mỗi lúc nghe mẹ gọi, ngựa Trắng hí lên hồ hết tiếng non trẻ thật đáng yêu. Gần như lúc ấy, ngựa mẹ cực kì vui sướng. Ngựa mẹ chỉ thích dậy con tập hí hơn là luyện cho ngựa chiến con phi dẻo dẻo hoặc cú đá hậu mạnh khỏe mẽ.

Gần công ty chú ngựa Trắng ấy bao gồm anh Đại Bàng Núi. Anh ta sải cánh thiệt vững vàng. Mỗi lúc lượn vòng, cánh không động, khẽ nghiêng bên nào là chao bên ấy, nhẵn cứ loang loáng trên bến bãi cỏ.

Ngựa trắng mê quá, chú cứ hy vọng như anh Đại Bàng. Có lần chú nói với Đại Bàng:

- Anh Đại Bàng ơi! Làm cố kỉnh nào để có cánh như anh?

Đại Bàng đáp:

- đề nghị đi tìm! Cứ quanh quẩn quanh bên bà bầu mãi thì bao giờ mới tất cả cánh.

Thế là con ngữa Trắng xin phép bà mẹ lên mặt đường cùng Đại Bàng. Thoáng cái đã xa lắm... Không thấy "đôi cánh" đâu nhưng con ngữa Trắng đã chạm chán nhiều cảnh lạ, Ngựa thích thú vô cùng cơ mà chỉ phiền là trời mỗi lúc một tối, thấp thoáng đâu đây phần lớn vệt sáng sủa sao trời.

Bỗng tất cả tiếng “hú... ú... ú” vẳng lên mọi khi một gần. Rồi trong bóng về tối hiện ra một nhỏ Sói Xám sừng sững ngáng đường. Con ngữa Trắng tỉ ti gọi mẹ. Hại quá, con ngữa nhắm ép mắt lại.

Sói Xám cười tàn khốc và nhảy chồm lên.

Sói suy nghĩ bụng:

- Mình sẽ sở hữu được miếng mồi ngon.

Khi Sói Xám khiêu vũ chồm tới ngựa Trắng thì Đại Bàng vẫn kịp lao cho tới giáng khỏe mạnh xuống thân trán Sói Xám. Sói hét to:

- Ối!

Thế rồi, Sói cụp đuôi chạy một mạch về rừng.

Xem thêm: Sinh Viên Kế Toán Mới Ra Trường, : Cần Chuẩn Bị Gì Trong Hành Trang Tìm Việc

Ngựa trắng mở mắt thấy loang loáng bóng Đại Bàng Núi. Ngựa chiến Trắng lại khóc, gọi mẹ, Đại Bàng dỗ dành:

- Đừng khóc! Anh đưa em về với mẹ!

Ngựa trắng mếu máo:

- tuy thế em không có cánh!

Đại Bàng cười, chỉ vào tư chân của ngựa chiến Trắng.

- Cánh của em đấy chứ đâu! nếu phi nước đại, em còn “bay” cấp tốc hơn anh đấy chứ!

Đại Bàng Núi sải cánh, chiến mã Trắng chồm lên với thấy tứ chân bản thân thật sự bay như cánh của Đại Bàng.

2. Soạn bài bác kể chuyện lớp 4 Đôi cánh của ngựa chiến trắng

Hãy nhắc lại nội dung mẩu chuyện mà những em vừa được lắng nghe bằng cách quan sát từng bức tranh.

Tranh 1:

​​​​​​​

Ngày xưa bao gồm một chú ngựa Trắng luôn quấn quýt cạnh bên mẹ. Bà bầu chú thân thương chú lắm, mẹ con ngữa Trắng luôn căn dặn con nên luôn bên cạnh mẹ cùng hãy hí to lớn khi gọi mẹ.

Tranh 2:

​​​​​​​

Thấy Đại Bàng Núi bao gồm đôi cánh, chiến mã Trắng mong có cánh như Đại Bàng. Có lần, ngựa Trắng hỏi Đại Bàng “Làm nỗ lực nào để có đôi cánh như anh?” Đại Bàng Núi trả lời: “Phải đi tìm, cứ quanh quẩn quanh mãi kề bên mẹ thì đến lúc nào mới bao gồm cánh”

Tranh 3:

Ngựa trắng xin phép bà bầu được ra đi cùng Đại Bàng. Không thấy "đôi cánh" đâu nhưng con ngữa Trắng đã gặp gỡ nhiều cảnh lạ, Ngựa thích thú vô cùng mà lại chỉ phiền là trời mỗi một khi một tối, lấp ló đâu đây mọi vệt sáng sao trời.

Tranh 4:

Sói xám ngáng đường con ngữa Trắng. Ngựa chiến Trắng tỉ ti gọi mẹ. Hại quá, ngựa chiến nhắm xay mắt lại. Sói Xám cười tàn nhẫn và nhảy chồm lên, nghĩ về bụng: “ Mình sẽ sở hữu được miếng mồi ngon”

Tranh 5:

Đại Bàng cứu con ngữa trắng bay chết. Đại Bàng lao tới giáng mạnh mẽ xuống thân trán Sói Xám. Cầm rồi, Sói cúp đuôi chạy một mạch về rừng.

Tranh 6:

Ngựa white khóc, điện thoại tư vấn mẹ, Đại Bàng dỗ dành: “Đừng khóc! Anh gửi em về với mẹ! chiến mã Trắng mếu máo: “Nhưng em không tồn tại cánh”. Đại Bàng cười, chỉ vào bốn chân của ngựa chiến Trắng: “Cánh của em đấy chứ đâu! nếu phi nước đại, em còn “bay” cấp tốc hơn anh đấy chứ!”. Đại Bàng Núi sải cánh, ngựa chiến Trắng chồm lên cùng thấy tư chân bản thân thật sự cất cánh như cánh của Đại Bàng.

3. Ý nghĩa của mẩu truyện tiếng việt lớp 4 Đôi cánh của ngựa trắng

​​​​​​​

Qua việc kể chuyện tiếng việt lớp 4 Đôi cánh củaNgựa Trắng, các em cảm thấy như vậy nào? từ bỏ giờ, hãy bạo phổi dạn, tự tin nhé, như vậy bọn họ mới mau khôn lớn tiến bộ được.

cusc.edu.vn còn không ít câu chuyện không giống cũng thú vị cùng nhiều chân thành và ý nghĩa không kém. Hãy tìm phát âm và tham khảo nhé!