Kể chuyện bàn chân kì diệu

Kể chuyện : cẳng chân kì diệu trang 107 SGK tiếng Việt 4 tập 1 - Câu 2. Nhắc lại toàn cục câu chuyện.Câu 3... Cusc.edu.vn

Câu 2.

Bạn đang xem: Kể chuyện bàn chân kì diệu

đề cập lại tổng thể câu chuyện.Câu 3. Em học tập được điều gì sinh sống Nguyễn Ngọc cam kết ?

Trả lời:

Câu 1. ký kết bị liệt hai tay từ nhỏ. Thấy các bạn được cắp sách mang lại trường, cam kết thèm lắm. Em quyết định tới trường xin vào học.Sáng hôm ấy, gia sư Cương đang sẵn sàng viết bài học vần lên bảng thì thấy một cậu nhỏ bé thập thò ngoài cửa. Cô bước ra, nữ tính hỏi:- Em hy vọng hỏi gì cô yêu cầu không?Cậu bé nhỏ khẽ nói:- Thưa cô, em xin cô mang lại em vào học. đã có được không ạ?Cô giáo cầm tay Ký. Hai tay em mượt nhũn, buông thõng, bất động. Cô giáo lắc đầu: cạnh tranh lắm em ạ. Em hãy về nhà. Đợi phệ lên không nhiều nữa coi sao đã.Cô nhoáng thấy đôi mắt Ký nhòe ướt. Em tảo ngoắt lại, chạy về nhà. Dường như em vừa chạy, vừa khóc. Giáo viên trở vào lớp. Suốt buổi học hôm ấy, hình ảnh cậu bé với hai cánh tay buông thõng luôn luôn hiện lên trước đôi mắt cô.

Xem thêm: Các Dạng Bài Tập Động Học Chất Điểm Chọn Lọc, Có Đáp Án, Bài Tập Động Lực Học Chất Điểm

Câu 2. Mấy hôm sau, cô giáo mang lại nhà Ký. Bước qua cổng cô vừa ngạc nhiên, vừa xúc động: cam kết đang ngồi thân sân nghí ngoáy tập viết. Cậu cặp một mẩu gạch men vào ngón chân và vẽ xuống đất hồ hết nét chữ ngoằn ngoèo. Cô giáo hỏi thăm sức khỏe của cam kết rồi mang đến em mấy viên phấn.Thế rồi, cam kết lại mang lại lớp. Lần này em được trao vào học. Cô giáo dọn một chỗ ở góc lớp, trải chiếu cho cam kết ngồi tập viết sinh hoạt đó. Em cặp cây bút vào ngón chân với tập viết vào trang giấy. Cây bút không làm theo ý mong của Ký. Cẳng chân em giẫm lên trang giấy, di chuyển một dịp là giấy nhàu nát, mực giây bê bết. Mấy ngón chân cam kết mỏi nhừ. Cô giáo thay cây bút chì cho Ký. Ký kết lại kiên trì viết. Mấy ngón chân cụp lại giữ mang đến được cây bút đã khó, điều khiển và tinh chỉnh cho nó viết thành chữ còn cạnh tranh hơn, nhưng ký vẫn nỗ lực sức đưa cây bút theo đường nét chữ. đột nhiên cậu nằm ngửa ra, chân giơ lên, phương diện nhăn nhó, mồm xuýt xoa nhức đớn. Thầy giáo và mấy chúng ta chạy gấp tới. Thì ra, cẳng bàn chân Ký bị loài chuột rút, co quắp lại, không doãi ra được. Các bạn phải massas mãi new ổn. Dòng giống “chuột rút” có tác dụng khổ ký kết rất nhiều. Nó đã rút một lần thì sau thân quen cứ rút mãi. Bao gồm lần nhức tái người, cam kết quăng bút vào góc lớp định thôi học. Nhưng gia sư Cương an ủi, khích lệ em hãy kiên nhẫn tập dần dần từng tí một. Các bạn cũng mỗi người nói một câu, góp một việc. Lời khuyến khích dịu dàng của cô giáo, hồ hết cử chỉ thân thương của bạn bè tiếp sức mang lại Ký. Ký kết lại quắp bút vào ngón chân hì hục tập viết. Cam kết kiên nhẫn, bền bỉ. Ngày nắng tương tự như ngày mưa, fan mệt mỏi, ngón chân đau nhức, có lúc chân bị loài chuột rút liên hồi... Nhưng ký kết không nản lòng. Buổi học nào thì cũng vậy, vào góc lớp, trên mảnh chiếu bé dại không bao giờ vắng phương diện Nguyễn Ngọc Ký.Câu 3. Nhờ rèn luyện kiên trì, cam kết đã thành công. Hết lớp Một, cam kết đã xua kịp các bạn. Chữ ký kết viết ngày một đều hơn, đẹp hơn. Tất cả lần ký được 8 điểm, 9 điểm rồi 10 điểm về môn Tập viết. Bao năm khổ công, cố kỉnh rồi ký thi đại học, phát triển thành sinh viên trường Đại học tập Tổng hợp.Nguyễn Ngọc ký kết là tấm gương sáng về ý chí vượt khó. Ngày chưng Hồ còn sống, đang hai lần gởi tặng ngay huy hiệu của fan cho cậu học trò gan dạ giàu nghị lực ấy. Hiện tại nay, ông Nguyễn Ngọc ký là bên giáo Ưu tú, dạy dỗ môn Ngữ văn của một trường trung học ở tp Hồ bỏ ra Minh. Ông là người sáng tác bài thơ Em thương vào sách giờ đồng hồ Việt 3, tập hai.

Ý nghĩa: ca ngợi tấm gương giàu nghị lực của Nguyễn Ngọc Ký. Tuy bị bại liệt nhì cánh tay nhưng kiên trì, vượt khó, gồm ý chí vươn lên nên đạt được điều mình mong mỏi ước.