TRÍCH ĐOẠN CẢI LƯƠNG: HUYỀN TRÂN BIỆT KHẮC CHUNG

LỐI VÀO PHỤNG HOÀNG:Nam: Công nương ơi! Xin tiễn biệt phái nữ sang xứ lạNữ: Buổi tao phùng xin hứa hẹn kiếp lai sinh
Ảnh sưu tầm
Thiếp ra đi bởi nợ nước ly tình.Nam: người ở lại bi hùng đau trong kỷ niệm. PHỤNG HOÀNG:
Nữ: nai lưng lang ơi! Thiếp xin quý ông hãy nén đau… thươngta bắt buộc đành quyết tử mộng ước.Để cho vững bền non nước,đời ta nên chia lìa, tình vỡ mộng ngày xanh.Nam:Công nương ơi! Bao lưu niệm thân yêu trong cô độc mỏi mòn.Tình đôi ta lời thề dang dở.Vì sứ mạng nghĩa tình, đành vĩnh biệt kể từ đây.Nữ:Khắc phổ biến ơi! Thiếp mãi không quên tình yêu đẹp buổi ban đầu.

Đâu phải quyết tử một tình yêu đầu.Nam:Để cho nước nhà thoát khỏi cảnh lầm than ly loạn.Dĩ vãng đau buồn muôn kiếp sẽ không còn phai.Nữ:Rồi tính từ lúc đây không còn mong gì hội ngộ.Duyên tình ta với nặng vào lòng.Thôi hãy chia tay xin vĩnh biệt muôn đời. VỌNG CỔ CÂU 1:
Nam:Huyền Trân ơi! con gái đã hy sinh tình riêng cho sứ… mạng, vâng lệnh hoà duyên đáp đền rồng ơn nợ nước để cho Khắc bình thường ôm hận đến… muôn… đời.Đời ko trọn niềm riêng nên khó thốt ra lời.Nữ:Nay chia tay thêm bi thương cho số kiếp, cô độc năm lâu năm sẽ tiếp nối sầu riêng.Nam:Nát trung ương hồn trong cuộc sống thường ngày ly hương, dang dở niềm thương vị nợ nước đoạn tình.Tình duyên bản thân xin hứa hẹn kiếp lai sinh, sẽ chẳng khổ sở vì niềm yêu mến nỗi nhớ…LÝ SÂM THƯƠNG:Nữ:Duyên thắm tươi xung khắc ChungHuyền Trân bền duyên son sắcNay quốc gia ly tanĐời ta chia cách đôi nơiNam:Còn buồn nào xa vắngLòng lưu giữ thương nhang khói không trònNgày bạn tình ly tanBuồn chia ly nát tung cuộc đời. CÂU 2:Nữ:Khắc chung ơi! Duyên thề đành hay vọng, mộng ngày xanh theo gió lộng mây ngàn.Nam:Bao mơ ước rất lâu rồi đã dệt thắm tơ vàng.Chữ tình bình thường nay còn in đậm nét, tơ thắm chỉ hồng trên kỷ thứ trao nhau.Nữ:Tình của bọn chúng mình chỉ từ lại bấy nhiêu thôi, và một trái tim ấp ôm lòng thông thường thuỷ.Để né cho quốc gia khỏi vòng binh lửa, thiếp bắt buộc lên đường sang Chiêm quốc hoà duyên…CAO XÁNG XIM: Nữ:Bao ao ước ly tan, có sầu mến tình buồn.Ta chia tay trong hận sầu, xa phương pháp muôn đời ly mùi hương thương ghi nhớ với bao đau khổ trong lòng.Nam:Sầu tình duyên ngang trái chia lìa nhau nghìn đời.Bao đau thương vào hận buồn.Mang khối u tình tơ vương vãi thương nhớ… ngàn đời ly… tan.VỌNG CỔ CÂU 4:Nữ:Trần lang ơi! Thiếp xin tặng kèm chàng loại áo ngự hàn vào cơn rét… lạnh, nhằm nhớ để thương kiếm tìm nhau trong đáng nhớ dù tình song ta biện pháp biệt… đôi… đường.Nợ nước mất mát đành gãy gánh can trường.Nam:Chiêm quốc ly hương thơm đoạn trường kiếp sống, trong cung hoàng tuy vậy vắng bóng fan thương.Nữ:Đau lòng đổ vỡ chậu chảy gương, tình ta ngăn cách đôi đường chia ly.Hòa duyên để lấy Ô Ry, nghìn năm đứt quãng thiếp quy Chiêm thành.CÂU 5:Nữ:Trần lang ơi! ao ước trăm năm đành lỗi hẹn, duyên thề kim cải không còn đôi.Chàng chớ quá nhức thương cơ mà khổ lụy sầu rơi, xin hãy quên đi tình yêu dang dở.Nam:Xót xa nạm cho mối tình ngang trái, gương vỡ vạc bình tan đề nghị lệ tái tim lòng.Nữ:Gắn bó keo dán giấy sơn ni đứt đoạn tơ lòng.Chữ tình bình thường nay đành dang dở, duyên tình mình đành đau buồn đắng cay.Nam:Vỡ mộng tình vào kiếp sống ngày mai, sầu mây đậy trắng ngày sáng sủa lạng.Công nương ơi hãy làm tròn sứ mạng, vơi niềm riêng xem nước nặng rộng tình.LÝ TRĂNG SOI:Nữ:Ơi trời cao xin chứng cho lòngCho Huyền Trân Khắc chung xin nguyện tình bình thường thuỷ không phai mờNam:Phương trời xa trường đoản cú đây phân cách muôn thuở biệt lyNữ:Vì Chiêm bang khiến cảnh can quaNam:Mang khổ sầu vâng lệnh hoà duyênVỀ LẠI CÂU 6:Nữ:Xin trả từ nam nhi ở lại thiếp ra đi, vì chưng nghĩa lỗi thề tình ta đành ly biệt.Nam:Đứt côn trùng uyên ương kết nhiệt tình Chiêm - Việt, cần ngàn năm sau mãi vĩnh biệt phân chia lìa.Nữ:Còn sơn minh thì chẳng hẹn bố sinhChàng hãy quên lãng trong tình nghĩa sứ mạngThành Chiêm phân cách đôi đàngTan nát gan vàng thông thường thầm call Huyền Trân.