HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP

Quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ bao gồm Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Đệ độc nhất vô nhị Phó Pháp nhà kiêm Giám dụng cụ HĐCM GHPGVN, Viện trưởng HVPGVN TP.HCM, HT.Thích Như Tín – member HĐCM TW GHPGVN, HT.Thích Thiện Nhơn – quản trị Hội đồng Trị sự GHPGVN, cùng với sự tham dự của chư tôn thiền đức: HT.Yoshimizu Daichi – Nguyên Hội trưởng Hội tịnh độ tông Nhật Bản, HT.Thích Thiện Pháp – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS, trưởng ban Tăng sự TW, HT. Ham mê Thiện chổ chính giữa – Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, HT.Thích Giác Toàn – Phó quản trị HĐTS, Viện trưởng Viện NCPHVN, Phó Viện Trưởng HVPGVN tại TP.HCM, HT.Thích Hải Ấn – Ủy viên sở tại HĐTS, Viện trưởng HVPGVN trên Huế, NT.Thích phụ nữ Tịnh Nguyện – Ủy viên trực thuộc HĐTS, Trưởng Phân ban Ni giới TW, NT.Thích nàng Từ Nhẫn – Phó Trưởng Phân ban Ni giới TW cùng TP.HCM,… Đồng thời, buổi lễ còn tồn tại sự tham dự của của chư Tôn đức Hội đồng Điều hành học viện, Hội đồng công nghệ và Đào tạo, phòng Sau Đại học, Trưởng, Phó khoa các khoa, quý giảng viên Học viện, Hội Cựu sinh viên HVPGVN trên TP. HCM.

Bạn đang xem: Học viện phật giáo việt nam tại tp

Về phía thiết yếu quyền, tất cả sự hiện hữu của ông Nguyễn Văn lưu giữ – Phó trưởng ban Dân vận TP. HCM, thiếu tướng Nguyễn Văn phái nam – tư lệnh Bộ lãnh đạo Quân sự TP.HCM, ông nai lưng Hoàng Quân – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, túng thiếu thư thị xã Ủy thị trấn Bình Chánh, ông Vũ Huy Long – Trưởng phòng nghiệp vụ 1- Ban Tôn giáo TP.HCM, ông Đào Gia Vượng – quản trị Ủy ban quần chúng huyện Bình Chánh, trằn Văn Bụp – túng thiếu thư Đảng Ủy buôn bản Lê Minh Xuân.

Và hơn 3.000 Tăng Ni sinh, học tập viên, quý Phật tử, táo tợn thường quân, tình nguyện viên đồng tham dự trong sự kiện sáng hôm nay.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, TT.Thích Nhật từ – Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng thường trực đã đại diện Hội đồng Điều hành và bằng hữu giảng viên học viện chuyên nghành chúc mừng 866 tăng, ni sinh viên, học viên xuất sắc nghiệp cử nhân và thạc sĩ, cũng như 554 tăng, ni sv được trúng tuyển cn năm 2020 cùng 1511 sinh viên sẽ học cn khoá 13-14 cùng thạc sĩ, nhờ năng lực và lòng quyết trung ương đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh nghiêm túc.

Báo cáo công dụng đào tạo của các hệ Cử nhân, Sau Đại học, cao đẳng liên thông, TT. Thích hợp Quang Thạnh – Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng học viện chuyên nghành kiêm Tổng Thư ký, cho biết: từ năm 2017, học viện chuyên nghành mỗi năm tuyển chọn sinh một lần, theo đó, Lễ tốt nghiệp với Tổng khai giảng tưng năm cũng một lần, nhằm mục đích thúc đẩy việc giảng dạy Tăng Ni tài đức mang lại PGVN. Lễ giỏi nghiệp cấp phát văn bởi năm 2020 mang đến 820 Tăng Ni cùng cư sĩ học tập viên, bao hàm 3 hệ (Thạc sĩ: 59, Cử nhân: 687, Cao đẳng: 74) với Tổng khai giảng cho 1114 Tăng Ni sinh nội trú gồm cao đẳng khóa II với Cử nhân những khóa XIII, XIV, XV (326 Tăng sinh cùng 788 Ni sinh).

Tại buổi lễ, TT.Thích Viên Trí – Phó Viện trưởng học tập viện, chào làng quyết định Tăng Ni sinh, học tập viên tốt nghiệp 2020. Đồng thời, TT. ưa thích Đồng Văn – Trưởng phòng Sau Đại học, cũng tuyên đọc quyết định công thừa nhận học viên tốt nghiệp hệ Thạc sĩ khóa I (2017 – 2020) tại học viện.

Xem thêm: Xem Phim Hoàng Cung Dậy Sóng Tập 1 Vietsub, Hoàng Cung Dậy Sóng Tập 1

Tiếp đó, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thiện trung tâm đã trao bằng tốt nghiệp cùng quà lưu giữ niệm cho 14 Tăng Ni sinh là thủ khoa đầu ra của các khoa hệ Cử nhân thiết yếu quy, hệ Thạc sĩ và thủ khoa nguồn vào của hệ cn khóa XV.

Đại diện Tăng Ni sinh, học viên tốt nghiệp khóa XII đã bày tỏ lòng tri ân mang đến Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng, thuộc chư Tôn đức vào Hội đồng Điều hành, chư Tôn đức Ban quản ngại viện, Ban giảng huấn… và phát nguyện “Chúng con đã nhận được tráng nghệ của giáo pháp yêu cầu ngày mai đây, lúc chúng bé xa tránh mái nóng bình yên này, mọi người mỗi ngã theo sứ mạng riêng của mình, trên bước đường trường đoản cú độ cùng độ tha, chúng con vẫn có Chánh pháp bên mình. Chúng nhỏ xin nguyện phấp phỏng mang bên lòng, gìn giữ đều điều đã có học với sẽ mang Chánh pháp làm kim chỉ nam trong việc bước đường tu nhân học tập Phật, đem Phật pháp vào đời. Từ thân từng huynh đệ chúng con phải cố gắng nỗ lực tinh tấn sớm hôm trau dồi Văn, Tư, Tu để đền ơn Phật, đền rồng đáp công ơn dạy dỗ của quý Ngài, đền rồng ơn sinh thành của mẹ phụ thân và ơn bọn chúng sanh vạn loại…”

HT.Thích Thiện Nhơn phân phát biểu lãnh đạo về lịch sử vẻ vang và sự phát triển của học tập viện. Hoà thượng đã nhấn mạnh vấn đề vai trò của bài toán học đối với Tăng Ni sinh, để núm giữ các vị trí quan trọng đặc biệt trong Giáo hội Phật giáo nước nhà, để lao vào phụng sự, để triển khai sáng tỏ giới – đức của người tu,… cũng chính vì lẽ đó, từ năm 2018, được sự chấp thuận đồng ý của Ban Tôn giáo thiết yếu phủ, Hội đồng Điều hành học viện chuyên nghành đã mở đào tạo và huấn luyện chương trình ts Phật học.

Sau lúc ghi thừa nhận lời phát biểu của Hòa thượng quản trị HĐTS, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng ưa thích Trí Quảng ban đạo tự sách tấn đến toàn bộ Tăng Ni sinh, học viên giỏi nghiệp cùng khai giảng trong buổi sáng sớm hôm nay.

Thay phương diện Hòa thượng Viện trưởng cũng như toàn thể Ban Tổ chức, HT. Mê thích Bửu Chánh – Phó Viện trưởng HVPGVN tp.hồ chí minh đã gởi lời lạy tạ đến chư Tôn đức giáo phẩm, cơ quan ban ngành địa phương cùng quý Phật tử, tình nguyện viên,… đã đóng góp phần tạo nên thành công của buổi lễ.

Cuối buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đã trao bằng giỏi nghiệp đến từng Tăng Ni sinh với học viên các hệ Cử nhân thiết yếu quy, Sau Đại học cùng Đào chế tạo từ xa (Trường cđ liên thông nên Thơ, chi phí Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu).