HOÀNG TỬ AI CẬP NGÀY XỬA NGÀY XƯA

Ngày mai, 22-9, tận nhà hát Bến Thành, sân khấu Kịch IDECAF bằng lòng công diễn vở kịch em nhỏ Hoàng tử Ai Cập (tác trả Thanh Phương, đạo diễn Vũ Minh).

Bạn đang xem: Hoàng tử ai cập ngày xửa ngày xưa

Sự xuất hiện của vở kịch này trong mùa Trung Thu năm nay càng chế tác thêm không khí vui mắt nhiều màu sắc và như 1 món quà chân thành và ý nghĩa nhất mà những người dân thực hiện giành riêng cho các em thiếu thốn nhi. Anh Huỳnh Anh Tuấn – người có quyền lực cao sân khấu Thái Dương (IDECAF) cho biết vở sẽ kéo dài đến không còn tháng 10-2007, tuy nhiên vé cho các suất diễn này… đã bán hết từ rộng một tháng trước!Vở kịch hùng hổ và hấp dẫn

Cảnh vào vở Hoàng tử Ai Cập

Chương trình Ngày xửa thời xưa của sảnh khấu IDECAF nhiều năm qua đã rất thành công và thân quen với khán giả nhí. Lần này, Hoàng tử Ai Cập được xây dựng theo phong cách một vở nhạc kịch độc đáo, new lạ, biện pháp dàn dựng công phu, hoành tráng, nội dung lô gích từ đầu đến cuối.Câu chuyện về hoàng tử xứ Ai Cập (Đức Thịnh) cực kỳ ngỗ nghịch và luôn khinh người, lúc nào cũng ức hà hiếp công chúa chị (Hồng Ánh), tương tự như không nghe lời khuyên bảo của hoàng hậu (Hoàng Trinh). Ngày sinh nhật của mình, hoàng tử vẫn ném quăng quật những món kim cương đầy tấm thành tâm của quan tiền cận thần (Tuấn Khôi) và bà vú (Thanh Vân), đó là những phòng chuối cùng quyển sách đáp án câu đố cùng biện pháp dạy có tác dụng người. Không nghe lời của hoàng hậu, hoàng tử kết bạn với bò Cạp diêm dúa (Hữu Châu) và bò Cạp câm (Thành Lộc).

Thật ra, nhị tên này tuân theo bổn phận của Vua bò Cạp (Bạch Long) mang lại tìm giải pháp dụ dỗ bắt cóc hoàng tử và chỉ chiếm đoạt hoàng cung. Để cứu giúp hoàng tử, hậu phi phải chấp nhận về làm vk Vua bò Cạp gian ác và dở hơi xuẩn, cả công chúa cũng trở nên hắn bắt về động, mang đến uống nọc độc của bò cạp cùng trở thành cô bé mất không còn tính người. Hoàng tử ăn năn hận về phần đông lỗi lầm của mình, ra sức học tập và tự tìm kiếm đường mang đến động Vua trườn Cạp giải cứu thê thiếp và công chúa.

Chính những phòng chuối với quyển sách “thần kỳ” hôm nào đã hỗ trợ hoàng tử thắng lợi Vua trườn Cạp, đưa bà mẹ và chị về bên hoàng cung thân yêu… tuy nhiên song với tuyến nhân vật chính là sự mở ra của bố cô mèo dễ thương và đáng yêu (Mỹ Duyên – mùi hương Giang – Ngọc Tuyết), rất trung thành với công chúa và luôn biết trợ giúp mọi người. Các nhân đồ vật bị Vua bò Cạp bắt làm cho tù binh như đồng đội Nhân Sư (Vũ Đình Toàn – Đại Nghĩa), Quỷ niềm vui (Thanh Phương) cùng Ma điệu (Lê Khánh) góp thêm phần làm mang đến vở thêm hấp dẫn, hồi hộp cùng đầy ắp giờ đồng hồ cười.

Mỗi tín đồ một vẻ, mười phân vẹn mười

Các diễn viên đã có “đo ni đóng giày”, vào hồ hết vai đúng cùng với sở trường của chính bản thân mình nên diễn xuất vô cùng chinh phục, lôi cuốn.

Xem thêm: Quá Trình Thụ Tinh Ống Nghiệm Mất Bao Nhiêu Thời Gian Để Thực Hiện?

Với nỗ lực mạnh là 1 trong những nghệ sĩ cải lương tuồng cổ, Bạch Long đã gồm có màn vũ đạo thật điêu luyện, đơn vị nghề, sự mở ra của Vua bò Cạp khi nào cũng cần thiết và tạo nên những trường hợp thu hút khán giả. Một bất thần lớn trong vở kịch này chính là là nghệ sỹ Thành Lộc với đầy đủ màn tung hứng xuất sắc, rũ bỏ khuôn mặt đẹp với đều vai chính diện của chính bản thân mình để vào nhân vật trườn Cạp câm xấu xí, thủ đoạn.

Nét diễn của Thành Lộc chinh phục đến từng mẫu liếc mắt, giọng nói. Đại Nghĩa sau tuyệt vời với vai Cá Mặt dở hơi trong na Tra, lần này vào vai Nhân Sư, mặc dù sự xuất hiện không nhiều nhưng luôn luôn tạo ra hầu hết tràng mỉm cười duyên dáng, thú vị. Phần phục trang đẹp mắt, nhất là sân khấu xây dựng theo phong thái truyện cổ Ai Cập, cổ xưa và sáng tạo với đều xác ướp cũng giống như những màn đổi khác chưởng phép “hớp hồn” các người theo dõi nhí. Vở còn tồn tại sự góp mặt của hơn 20 diễn viên quần chúng cùng team múa em nhỏ Dế Mèn trực nằm trong sân khấu IDECAF.

“Cặp bài bác trùng” Vũ Minh -Thanh Phương

Thông điệp của vở là giáo dục các em bé dại sống cần hiếu thảo với phụ thân mẹ, yêu thương anh chị và mọi người xung quanh, đồng thời xác định một điều: điều ác không lúc nào có nơi tồn tại trong ngẫu nhiên hoàn cảnh nào.

Vũ Minh giỏi nghiệp khóa đạo diễn Trường cđ Sân khấu Điện ảnh, được giữ lại làm giảng viên đôi khi về cộng tác với sảnh khấu IDECAF các năm qua, những vở vì chưng anh đạo diễn luôn luôn thu hút sự ân cần của khán giả. Còn Thanh Phương vốn là ca sĩ, “dài tay” sang kịch nói cùng gặt hái được những thành quả này nhất định với đường nét diễn hài thức giấc rụi, duyên dáng, ngôn ngữ miền bắc “không đụng hàng” trên các sân khấu kịch phía nam này.

Anh cũng đã dấn thân vào điện ảnh và thành công với hai bộ phim truyền hình truyền hình nhiều năm tập của đạo diễn Đinh Đức Liêm là công ty thời trang và Miền khu đất phúc. Y hệt như “cặp bài bác trùng” tác giả – đạo diễn Thành Hội – Ái Như, Vũ Minh – Thanh Phương thời hạn qua cũng đã xác minh được yêu quý hiệu của bản thân mình – chữ tín kịch trẻ em với không hề ít vở luôn luôn trong chứng trạng “cháy vé” như Aladin và đủ thiết bị thần, mãng cầu Tra đại náo thủy cung, truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh, thần thoại Thánh Gióng… Cả hai đều rất yêu phù hợp thiếu nhi, thiết yếu những tình cảm của các em là rượu cồn lực vĩ đại để “bộ đôi” này lao động nghệ thuật và thẩm mỹ hết mình, hợp tác kết hợp ăn ý với nhau để phát hành nhiều kịch bạn dạng mới lạ, cuốn hút phục vụ các người theo dõi nhí.