PHẦN THI 'AI LÀ TRIỆU PHÚ' GÂY THẤT VỌNG CỦA CÔ HIỆU TRƯỞNG

thầy giáo Nguyễn Thị Kim Liên chỉ không xứng danh làm một thầy giáo nếu cô ấy dạy dỗ sai kiến thức và kỹ năng cho học sinh, có tác dụng một tấm gương xấu về nhân cách, đối xử tồi tệ cùng với đồng nghiệp, tiến công con, chửi chồng... Chứ chắc chắn là không nên vì cô ấy lo lắng trên truyền hình.

Trong đó câu trả lời "Nghĩa trang hàng Dương nằm ở Quảng Trị" của cô Liên đã khiến cô nhận nhiều sự chê trách từ cộng đồng. Sở dĩ nhiều người tỏ thái độ gay gắt với cô chỉ vì chưng trong phần giới thiệu trước khi chương trình bắt đầu, cô Liên đãcho biết mình thường xuyên đạt những giải nhất với chỉ "vài lần nhì" trong số cuộc thi học sinh năng khiếu, chuyên môn giáo viên giỏi, quản lý giỏi, xuất xắc đỗ thủ khoa.

Bạn đang xem: Phần thi 'ai là triệu phú' gây thất vọng của cô hiệu trưởng

Phần thi gây bất đồng quan điểm của giáo viên Nguyễn Thị Kim Liên. Nguồn: Youtube

Thề với bạn, cho dù trí nhớ ko tốt nhưng tôi chắc chắn Bill Gates là ca sĩ. Không phải sao? Thế thì trăm phần trăm Ronaldo vừa đi thi Vietnam Next vị trí cao nhất Model, đoạt giải nhất. Vẫn ko phải á?

Thôi tôi cam đoan câu sau không còn điều gì có thể tranh cãi: Taylor Swift là công ty toán học nổi tiếng của Mỹ. Cô là người đa tài: năm ngoái vừa đoạt giải Fields, còn năm tê là thủ môn xuất sắc của đội trơn vô địch thế giới.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên, Hiệu trưởng của trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ bị cư dân mạng chê trách bởi vì không trả lời được một số câu hỏi trong chương trình "Ai là triệu phú?"

Hừ, tại sao vẫn ko chuẩn?

Thôi này, bản thân thử có tác dụng một trắc nghiệm với nhau nhé. Bạn hãy mang ba câu trên đi hỏi phụ thân mẹ, sếp, cùng những người bạn rất kính trọng về mặt trình độ đi nào.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ bao gồm những khám phá rất mới mẻ về những người tưởng rất quen thuộc đó.

Và, sau tất cả, nếu bạn sụp đổ cả một bầu trời hy vọng về họ, do ôi kiến thức của sếp bản thân về Taylor Swift hóa ra lại đáng thương vậy ư? Soái ca lừng danh công nghệ với sáng tạo sao lại tất cả thể thảm hại đến nỗi này?

Ấy nhưng mà... Có gì không đúng sai ở đây.

Sếp mình, mặc mặc dù không thể kể thương hiệu hết những cuộc tình của Taylor Swift, anh ấy vẫn đích thực là soái ca, bởi thành tựu trong công việc, bởi kho kiến thức nâng cao trong chuyên môn của anh ấy, bởi sức học hỏi ko ngừng của anh ấy, đúng không?

Và mẹ yêu quý, mặc dù vẫn cứ nhầm Ronaldo với Mạc Hồng Quân, nhưng tay nghề nuôi con của mẹ xứng đáng được trao tặng danh hiệu nhất dải thiên hà, do đã đóng góp đến đời một tài năng luôn trong tầm hứa hẹn.

Vậy thì, tại sao lại xúm vào chế giễu thầy giáo Nguyễn Thị Kim Liên, Hiệu trưởng của trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ, chỉ vì chưng cô ko biết Coco Chanel đó là nhà thiết kế thời trang lừng danh thế giới chứ?

Cô Liên không biết Coco Chanel là bên thiết kế thời trang đề nghị phải cần sử dụng quyền trợ giúp.

Ngay cả khi trên sóng truyền hình, cô giáo sốt ruột không biết nghĩa trang sản phẩm Dương nằm ở đâu, thì cũng không tồn tại nghĩa cô ấy là công ty sư phạm tồi, bên quản lý tệ hại... Như ít nhiều các cư dân mạng có cả một vũ trụ kiến thức đang lên án.

Ngay cả lúc kiến thức về nghĩa trang sản phẩm Dương là nằm trong sách giáo khoa, thì bạn hãy nói ngay mang lại tôi biết, ruồi giấm gồm phải là con ruồi ham mê ăn giấm không? Tại sao Mangan được coi là động cơ của chiếc trang bị phát điện của cơ thể? Chế độ dòng chảy của sông Cửu Long như thế nào?

Đừng chạy trốn nhé. Tất cả câu trả lời đều nằm trong sách giáo khoa cả đấy!

Nhưng dĩ nhiên rồi, bạn không thể nhớ hết tất cả mọi thứ trong sách giáo khoa.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên chỉ ko xứng đáng làm cho một thầy giáo nếu cô ấy dạy không đúng kiến thức mang lại học sinh, có tác dụng một tấm gương xấu về nhân cách, cư xử tồi tệ với đồng nghiệp, đánh con, chửi chồng, đổ rác ko đúng chỗ... Chứ ko phải bởi cô ấy lo âu trên truyền hình.

Những kiến thức kia, trong khi thi cô ấy chưa biết, bây giờ cô ấy đã biết. Và cô ấy sẽ biết tất cả nếu cô ấy muốn biết.

Nhận xét một bé người cần cực kì thận trọng. Mình nên tỉnh táo, khách hàng quan, nói bao gồm sách mách có chứng. Chớ tất cả quan trọng hóa vấn đề, chỉ thấy một nét cây bút mà bao gồm lên thành cả một hồ sơ Panama.

Nói rộng ra, nhiều nghiên cứu khoa học đã khuyên nhỏ người nên sử dụng bộ não để liên kết, phân tích, tư duy, sáng tạo... Hơn là sử dụng nó như một chiếc tủ cũ kỹ buồn chán, chỉ cần sử dụng để nhét đầy mọi thứ chú ý và nghe thấy.

Sử sách Internet bao gồm dạy rằng: "Trăm năm trong cõi người ta. Những điều không biết thì tra Google".

Kiến thức rất rộng và luôn thay đổi từng ngày, bạn ko thể chỉ trích một người chỉ bởi người ấy khiếp sợ trước những điều ko thuộc chăm ngành của mình.

Trên Google, bạn bao gồm thể tìm thấy gần như tất cả những gì chủng loại người đã ghi nhớ. Gồm thể gọi đó là bộ óc di động vô biên, với sức nhớ không thiên tài nào cả gan so sánh.

Hơn nữa, kiến thức luôn luôn luôn cầm đổi. Thoắt một cái, điều bạn biết hôm qua đã thành lạc hậu.

Vậy thì cần dùng bộ óc của bản thân để tra cứu tòi, sáng sủa tạo ra mẫu mới, ca ngợi những điều nhân văn, hòng sau đây bộ não Google sẽ ghi nhớ những điều đó vào lịch sử trường thiên của nhân loại. Tất cả thể như thế tốt hơn là "ghi nhớ thật nhiều" nhưng lại quên luôn luôn "nhớ để có tác dụng gì?"!

Sau tất cả, đã là một game show thì dù là trên truyền hình, mặc dù cho là có những câu trắc nghiệm kiến thức hóc búa, cho dù người chơi là giáo viên hiệu trưởng đi nữa... Nó vẫn chỉ là một trò chơi thôi bạn ơi. Nghĩa là nhằm có lại sự vui vẻ, thư giãn, thoải mái mang lại người chơi là chính. Không biết thì hỏi, không đúng thì sửa, thế thôi.