HÀM LƯỢNG CURCUMIN TRONG TINH BỘT NGHỆ

Bột nghệ, Tinh bột nghệ, Curcumin cùng Nano Curcumin phần nhiều được phân phối từ nghệ mà lại chúng lại có những điểm sáng và tác dụng khác nhau. Vậy làm thế nào để rất có thể phân biệt 4 nhiều loại này?

Sự khác hoàn toàn trong 4 loại chế phẩm trường đoản cú nghệ này mang lại từ các bước sản xuất với cơ chế chức năng của chúng.

Bạn đang xem: Hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ

1. Bột nghệ

Củ nghệ tươi, lọc quăng quật hết những mấu sần sùi, rửa sạch, rồi lấy thái nhỏ, phơi thô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, kế tiếp đem xay nhỏ.

Nghệ tươi chỉ chứa 0,3% curcumin, là thành phần bao gồm quyết định tác dụng phòng cùng chữa dịch kỳ diệu của nghệ, còn lại 99,7% là acid, nhựa, tinh chất dầu và những tạp hóa học khác, đề nghị nếu dùng ngoài thì dễ làm cho kích ứng da, cần sử dụng trong thì gây nóng gan.

Với các chất curcumin rẻ như vậy, để sử dụng đủ liều 12g curcumin như những nhà khoa học khuyên dùng để đạt được tác dụng điều trị thì hàng ngày phải nạp năng lượng tới 4kg nghệ, phía trên là con số không tưởng, buộc mọi tín đồ phải nghĩ về đến chiến thuật khác rộng là ăn nghệ tươi mặt hàng ngày.

Quá trình sản xuất, bảo quản thủ công bằng tay nên bột nghệ dễ dẫn đến lẫn vi khuẩn, nấm mèo mốc, những vết bụi và những tạp chất bên ngoài. Vì chưng vậy bột nghệ sản xuất bằng tay với hàm vị curcumin rẻ vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ cho con đường tiêu hóa, mà lại không rước lại kết quả điều trị cao bởi vì khó hoàn toàn có thể dùng đủ 4kg bột nghệ mỗi ngày

Cách nhận ra bột nghệ vàng:

– color sắc: Bột nghệ vàng có màu vàng đậm

– hương thơm vị: mùi hắc, đậm mùi hương nghệ cùng đắng

– Độ mịn: ko mịn, tất cả hạt.

2. Tinh bột nghệ

Củ nghệ tươi, lọc vứt hết các mấu sần sùi, cọ sạch, rồi tiếp đến đem xay thật nhuyễn (xay ngay trong lúc củ nghệ còn tươi) tiếp nối đem lọc vứt hết buồn phiền xơ của củ nghệ, rồi để phần nước đang lọc được khoảng một ngày dồn phần tinh bột lắng xuống dưới, tiếp đến gạn không còn phần nước đi, rồi lấy phần tinh bột đó mang phơi hoặc sấy khô.

Tinh bột nghệ cũng chỉ chứa khoảng 3% curcumin.

Cách phân biệt tinh bột nghệ vàng:

– color sắc: tinh bột nghệ nguyên chất vàng gồm màu quà nhạt.

Mùi vị: không hắc, giữ mùi nặng thơm của nghệ, vị đăng đắng nhẹ.

Xem thêm: Đổi Tiền Nhật Ở Đâu Tphcm ? Cách Đổi Tiền Nhật Sang Tiền Việt Nhanh Nhất

– Độ mịn: Mịn, xoa lên tay cảm thấy rõ rệt.

3. Curcumin

Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng. Vào Curcumin đựng 95%-99% curcuminoids (bao có curcumin, desmethoxycurcumin và bisdesmethoxycurcumin) là hóa học chống oxy hóa mạnh dạn mẽ. Tỉ lệ thành phần này cao vội 30 – 90 lần so với 2 thành phầm trên.

Thường 1 tấn nghệ tươi triết xuất được khoảng 33kg Curcumin.

Tỷ lệ Curcumin đạt 95% – 99% nên hiện giờ Curcumin là lựa chọn bình an trong quá trình điều trị dịch và chăm lo sức khỏe hàng ngày.

4. Nano Curcumin

Curcumin rất tốt cho mức độ khỏe, tuy vậy do tính sinh khả dụng tương đối thấp phải độ dung nạp vào khung người người ko cao. Nano Curcumin ra đời với công nghệ nano tiên tiến, tiến bộ đã khắc phục nhược điểm đó của Curcumin.

Với kích thước siêu nhỏ tuổi từ 30nm-100nm, Nano Curcumin phân tán giỏi trong nước, độ chảy 7,5%, tăng gấp 7.500 lần đối với curcumin (0,001%)

Kích thước nano siêu nhỏ cũng góp Nano Curcumin thẩm thấu vào máu hối hả để phạt huy hiệu quả điều trị tại hầu như các cơ quan không giống nhau trong cơ thể

Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt mức 80%, hiệu quả điều trị vội 25 lần so với Curcumin thông thường.

Xét về hình thức bên ngoài, Curcumin và Nano Curcumin không tồn tại quá các sự không giống biệt. Mặc dù nhiên, hiệu quả và chi phí của 2 nhiều loại sản phẩm này có sự chênh lệch tương đối. Vì thế trên thị trường hay mở ra tình trạng sản phẩm thực hóa học là Curcumin cơ mà lại rao buôn bán là Nano Curcumin để đội giá bán.

Để né nhầm lẫn, cách cực tốt là tìm download các thành phầm từ mọi công ty, chữ tín uy tín, có giấy phép kinh doanh, có phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên hỗ trợ các một số loại Curcumin, Nano Curcumin đa dạng chủng loại hàm lượng, chi phí cạnh tranh.