Thời Tiết Ngày 20/7: Bão Số 3 Hướng Ra Biển, Bắc Bộ Có Mưa Vừa Và Dông

Dinh chăm sóc - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa cái đẹp - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
cusc.edu.vn - Theo Trung trung ương Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 04 giờ đồng hồ ngày 20/7, vị trí vai trung phong bão ở khoảng 21,3 vĩ độ Bắc; 112,4 kinh độ Đông, phương pháp Hong Kong (Trung Quốc) khoảng tầm 220km về phía Tây Nam.

Bạn đang xem: Thời tiết ngày 20/7: bão số 3 hướng ra biển, bắc bộ có mưa vừa và dông

Sức gió mạnh mẽ nhất vùng gần trung khu bão bạo dạn cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió to gan từ cấp cho 6, đơ từ cung cấp 8 trở lên khoảng chừng 150km tính từ trọng điểm bão; bán kính gió mạnh mẽ cấp 10, giật cấp cho 12 khoảng 50km tính từ trọng tâm bão.

Dự báo vào 24 tiếng tới, bão dịch rời theo hướng tây Bắc, từng giờ đi được khoảng chừng 5km. Đến 04 giờ ngày 21/7, vị trí tâm bão ở khoảng tầm 22,2 độ vĩ Bắc; 111,8 độ kinh Đông, bên trên đất liền phía tây nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh mẽ nhất vùng gần trung khu bão dạn dĩ cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp cho 11.

Vùng nguy nan trên biển lớn Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp cho 6, đơ từ cấp cho 8 trở lên): phía Bắc vĩ tuyến đường 19,5 vĩ độ Bắc; trường đoản cú kinh đường 110,0 cho 114,0 độ kinh Đông. Toàn cục tàu thuyền chuyển động trong vùng nguy hiểm đều phải có nguy cơ cao chịu tác động ảnh hưởng của gió mạnh, sóng béo và lốc xoáy.

Trong 24 mang đến 48 tiếng tiếp theo, bão dịch chuyển theo phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng chừng 5km. Đến 04 giờ đồng hồ ngày 22/7, vị trí trung ương bão ở khoảng tầm 22,1 vĩ độ Bắc; 110,3 kinh độ Đông, trên đất liền phía tây-nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh dạn cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Trong 48 đến 72 giờ đồng hồ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng dịch rời theo hướng phía tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng tầm 5km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 04 tiếng ngày 23/7, vị trí chổ chính giữa áp thấp nhiệt đới ở khoảng 21,0 độ vĩ Bắc; 109,9 kinh độ Đông, trên khu vực bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần trọng điểm áp thấp nhiệt đới dũng mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong 72 cho 96 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Nam, sau đó về phía Đông, mỗi giờ đi được từ 5-10km.

Cảnh báo cấp độ rủi ro khủng hoảng thiên tai trên vùng biển lớn phía Bắc quanh vùng Bắc biển cả Đông: cấp 3.

Cảnh báo gió dũng mạnh và sóng lớn trên biển: Ở vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông tất cả gió bạo gan cấp 7-8, vùng gần vai trung phong bão mạnh cấp 9-10, giật cung cấp 12, sóng biển khơi cao từ 4,0-6,0m, biển khơi động rất mạnh.

Vùng đại dương từ Bình Thuận cho Cà Mau có gió tây nam cấp 6, có lúc cấp 7, giật cung cấp 8-9, biển động mạnh; khu vực Giữa và nam Biển Đông (bao tất cả cả vùng biển lớn quần hòn đảo Trường Sa) có gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp cho 7-8, biển cả động; sóng hải dương cao từ bỏ 2,0-4,0m.

Khu vực đại dương Đông (bao bao gồm cả vùng biển cả quần hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng đại dương từ Bình Thuận mang lại Cà Mau và Cà Mau mang lại Kiên Giang bao gồm mưa rào với dông. Vào mưa dông có chức năng xảy ra lốc xoáy với gió đơ mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết cho những vùng trong toàn quốc ngày với đêm ni 20/7:

Nhiệt độ thấp độc nhất : 25-27 độ.Nhiệt độ cao nhất : 32-34 độ.

Có mây, có mưa rào cùng dông vài ba nơi, giờ chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có chức năng xảy ra lốc, sét với gió lag mạnh.

Xem thêm: Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Có Bao Nhiêu Tập, Tuổi Thanh Xuân 2, Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Có Bao Nhiêu Tập

Phía tây bắc Bộ

Nhiệt độ thấp tốt nhất : 23-26 độ, tây-bắc có khu vực dưới 23 độ.Nhiệt độ tối đa : 31-34 độ, riêng rẽ Lai Châu cùng Điện Biên 27-30 độ

Nhiều mây, gồm mưa vừa, mưa to, gồm nơi mưa khôn xiết to với rải rác gồm dông. Gió nhẹ. Vào mưa dông có công dụng xảy ra lốc, sét với gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp độc nhất vô nhị : 24-27 độ.Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Nhiều mây, ngày gồm mưa rào và dông vài ba nơi, buổi chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Vào mưa dông có chức năng xảy ra lốc, sét với gió lag mạnh.

Thanh Hóa - thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.Nhiệt độ tối đa : 34-37 độ.

Có mây, ngày nắng nóng, giờ chiều và đêm tất cả mưa rào cùng dông vài nơi, riêng biệt phía Bắc chiều tối tất cả mưa rào cùng dông rải rác. Gió tây-nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió đơ mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp độc nhất vô nhị : 25-28 độ.Nhiệt độ tối đa : Phía Bắc 35-37 độ; phía nam giới 32-35 độ.

Có mây, ngày nắng, phía Bắc tất cả nắng nóng, buổi chiều và đêm bao gồm mưa rào và dông vài ba nơi. Gió tây-nam cấp 2-3. Vào mưa dông có chức năng xảy ra lốc, sét cùng gió lag mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp duy nhất : 21-24 độ.Nhiệt độ tối đa : 28-31 độ, tất cả nơi bên trên 31 độ.

Có mây, tất cả mưa rào với dông vài ba nơi; giờ chiều và đêm những mây, có mưa rào cùng dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây-nam cấp 2-3. Vào mưa dông có công dụng xảy ra lốc, sét và gió lag mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp tốt nhất : 23-26 độ.Nhiệt độ tối đa : 30-33 độ, gồm nơi bên trên 33 độ.

Nhiều mây, đêm gồm mưa vừa, mưa to, bao gồm nơi mưa vô cùng to cùng rải rác bao gồm dông; ngày gồm mưa rào cùng dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.