5 Sinh Vật Đã Và Sẽ

(NLĐO)- Một con người lai, tưởng như câu chuyện kỹ thuật viễn tưởng, điên rồ với đầy tham vọng. Tuy nhiên vài sinh vật thực sự đã hòa bình thường dòng huyết với loại người.

1. Khỉ mang nội tạng người

Tháng 8-2019, một mối cung cấp tin tiết lộ nhóm nghiên cứu đứng đầu vị giáo sư người Tây Ban Nha Juan Carloss Izpisúa Belmonte (hiện đang công tác làm việc tại Viện Salk - Mỹ) đã thực sự phát hành một sinh đồ gia dụng sơ sinh được lai chế tác giữa fan và khỉ. Giỏi nói đúng hơn, đó là một trong những con khỉ mang các thứ trong ruột người.

Bạn đang xem: 5 sinh vật đã và sẽ

Sinh đồ vật này được chế tác ra nhằm mục tiêu mục đích lấy nội tạng để cấy ghép cho con người. Các tế bào gốc tín đồ được "lập trình" lại bằng công nghệ chỉnh sửa gen để đảm bảo chúng chỉ có thể phát triển thành một số trong những cơ quan duy nhất định. Vì vấn đề pháp lý, giáo sư Belmonte đã chọn trung hoa là nơi thực hiện thí nghiệm.

Khỉ, heo, chiên là những con vật được các nhà khoa học chọn lựa để thành sinh đồ gia dụng lai mang các thứ trong ruột con người - ảnh: NATIONAL GEOGRAPHIC

Thông tin nhanh chóng bị bội phản úng dữ dội. Những nhà kỹ thuật khác lo sợ khả năng các tế bào gốc "trốn thoát" vào não thai nhi hễ vật, tuyệt chẳng may chọn cải cách và phát triển thành tinh trùng. Lúc đó, nguy hại tạo ra gần như quái bầu – một loài vật có ý thức như bạn hay mội quái thú lai thực thụ - đang là bao gồm thật.

2. Chuột mang tế bào não người

Cũng từ bỏ Viện Salk, một nhà kỹ thuật khác thương hiệu Abed AlFattah Mansour đã tiên phong nghiên cứu tạo cho những con chuột mang khối óc nửa loài chuột nửa người. Thí điểm này nhằm tạo ra những khối óc chỉ dùng để làm thí nghiệm, giao hàng cho việc nghiên cứu và phân tích những căn bệnh, tổn thương liên quan tới não. Theo kiểm tra, dù có tế bào óc người, những con chuột không còn thông minh rộng hay chứng minh ý thức đặc biệt.

3. Đứa bé lai yểu mệnh fan – cừu

Trong một họp báo hội nghị khoa học tập năm 2018, nhì nhà nghiên cứu và phân tích Hiro Nakauchi (Đại học tập Stanford) và Pablo Ross (Đại học tập California) sẽ kể lại mẩu truyện về người con lai người – chiên đầu tiên, chỉ sống được 28 ngày dưới dạng phôi mà họ đã tạo thành trong chống thí nghiệm.

Tế bào gốc từ người trưởng thành được gửi vào phôi cừu sau giai đoạn đầu thụ tinh, sau đó phôi được ghép lại vào chiên cái. Bọn họ vẫn đang nỗ lực để kéo dài sự sống của phôi, nhằm rồi cuối cùng một sinh vật là chiên nhưng sở hữu nội tạng tín đồ sẽ ra đời. Mục đích tạo ra sinh vật dụng này cũng là để mang nội tạng.

Xem thêm: Thái Vân Quốc Truyện Tập 1, Thái Vân Quốc Truyện Tập 2 Giá Rẻ

4.. Heo lai người

Cũng với mục đích tạo thành nội tạng cấy ghép cho con người, trước khi nghiên cứu và phân tích khỉ lai người, cũng nhà công nghệ Juan Carloss Izpisúa Belmonte từ bỏ viện Salk đã tạo nên phôi heo có tế bào người vào năm 2017. Mặc dù phôi này chỉ sống được 28 ngày.

Một thời hạn sau, một chống thí nghiệm ở Bắc ghê (Trung Quốc) tuyên ba đã gửi hướng công trình bằng cách ban đầu từ nấc thang rẻ hơn: lai heo cùng với tinh tinh, trước lúc nghĩ đến bước lai trên với con người.

5. Sự hòa trộn DNA với… bọ gấu nước

Điều này thì mới chỉ là ý tưởng, nhưng là 1 ý tưởng nghiêm túc mà nhà di truyền học Chris Mason từ bỏ Đại học tập Weill Cornell (Mỹ) là người đề xuất. Bọ gấu nước là tên gọi Việt hóa của Tardigrade, chủng loại sinh đồ vật "bất tử" nổi tiếng, rất có thể sống sinh sống mọi đk khắc nghiệt tốt nhất của trái đất, thậm chí là sống giỏi ở… khía cạnh trăng khi tàu ngoài hành tinh của Israel vô tình có tác dụng rơi rớt chúng ở đó.

Theo tiến sĩ Mason, sự hòa trộn DNA giữa con người và sinh vật bạt tử này sẽ giúp con người có chức năng chống lại những đk cực đoan của vũ trụ, tự đó tiến hành những trách nhiệm thám hiểm ngoài trái đất một cách thuận tiện hơn.

đem mã bắt đầu

Mã chứng thực không đúng.

Có lỗi phát sinh. Sung sướng thử lại sau.

Báo bạn lao động điện tử

CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH