Đóng Bảo Hiểm Tự Nguyện Ở Đâu

GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

thủ tục đóng bhxh từ nguyện
Nội dung câu hỏi:

ôi đóng bhxh bắt buộc từ thời điểm năm 2004 đến 2018 thì tôi nghỉ việc và giới hạn không đóng nữa, ni tôi ao ước chuyển sang bhxh trường đoản cú nguyện và tiếp tục đóng. Vậy tôi đóng ở đâu và cách tiến hành đóng như thế nào?1. Nay tôi mấy có đk đóng, vậy tôi đã có được đóng tiếp từ tháng 1-2018 không? Tôi ao ước đóng từ thời điểm tháng 1-2018 để bảo trì bhxh không xẩy ra ngắt quãng hay tôi chỉ được phép đóng từ thời điểm tháng 1-2020 trở đi?2. Thủ tục đóng như thế nào?Kính ý muốn bhxh tư vấn giúp tôi để tôi được gia nhập bhxh.

Bạn đang xem: Đóng bảo hiểm tự nguyện ở đâu

Câu trả lời:

Theo tin tức Bạn cung cấp, bạn đã sở hữu khoảng 14 năm đóng BHXH đề xuất thì bạn có thể tham gia đóng góp BHXH trường đoản cú nguyện tại đại lý thu (bưu điện hoặc ủy ban dân chúng xã, phường, thị trấn) hoặc cơ quan BHXH địa phương.

Xem thêm: Ngân Hàng Huy Động Vốn Bằng Các Hình Thức Huy Đông Vốn Của Ngân Hàng Thương Mại

Về cách tiến hành đóng, địa thế căn cứ quy định trên Điều 9 Nghị định số 134/2015/NĐ-CP, fan tham gia được lựa chọn linh hoạt các phương thức đóng sau đây:

- Đóng hằng tháng;

- Đóng 03 tháng một lần;

- Đóng 06 mon một lần;

- Đóng 12 tháng một lần;

- Đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không thật 5 năm một lần;

- Đóng một lượt cho trong thời hạn còn thiếu đối với người thâm nhập BHXH đã đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu theo lý lẽ nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không thực sự 10 năm (120 tháng) thì được đóng cho đủ hai mươi năm để hưởng trọn lương hưu.

Về ý kiến đề nghị tham gia đóng góp BHXH từ thời điểm tháng 01/2018 để không bị cách biệt thời gian tham gia BHXH, hiện thời không tất cả quy định tham gia đóng BHXH ngược lại thời gian trước đó, vị vậy chúng ta cũng có thể tham gia đóng BHXH trường đoản cú nguyện bước đầu từ thời điểm hiện tại. Trong trường hợp chúng ta đã đủ tuổi hưởng lương hưu (nam 60 tuổi, cô gái 55 tuổi) thì hoàn toàn có thể đóng một lượt cho thời gian còn thiếu để đủ điều kiện hưởng lương hưu.