Đổi từ m/s sang km/h

Để biết Làm vắt nào để biến hóa từ km / h sang m / s bạn cần triển khai một phép toán trong đó các phép tương tự giữa km và mét được áp dụng và thân giờ với giây.

Bạn đang xem: Đổi từ m/s sang km/h

Phương pháp sẽ được sử dụng để biến đổi km từng giờ (km / h) thanh lịch mét từng giây (m / s) có thể được áp dụng để đổi khác một đơn vị giám sát và đo lường nhất định thành một solo vị đo lường và tính toán khác, miễn là tương tự đã biết.

Khi đưa từ km / h lịch sự m / s, hai chuyển đổi đơn vị đo đang rất được thực hiện. Điều này chưa hẳn lúc nào cũng đúng, vì chúng ta cũng có thể có một trường hợp trong số ấy chỉ cần chuyển đổi một đơn vị chức năng đo.

Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu đi từ vài giờ đến vài ba phút, các bạn chỉ tiến hành một chuyển đổi, hệt như khi bạn đổi khác từ mét sang cm.

Chỉ số

1 phương pháp cơ bạn dạng để thay đổi từ km / h sang trọng m / s1.1 gửi đổi2 ví dụ2.1 ví dụ đầu tiên2.2 Ví dụ máy hai2.3 Ví dụ lắp thêm ba3 tư liệu tham khảo

Khái niệm cơ bản để chuyển đổi từ km / h lịch sự m / s

Điều trước tiên bạn cần biết là sự tương đương giữa những đơn vị đo lường này. Đó là, bạn phải biết có bao nhiêu mét trong một km và gồm bao nhiêu giây vào một giờ.

Những đổi khác này như sau:

- 1 km tương tự với 1000 mét.

- 1 giờ là 60 phút cùng mỗi phút bao hàm 60 giây. Vì chưng đó, 1 giờ là 60 * 60 = 3600 giây.

Chuyển đổi

Dựa trên trả định rằng con số cần biến đổi là X km / h, trong những số đó X là bất kỳ số nào.

Để di chuyển từ km / h mang lại m / s, bạn phải nhân toàn cục số lượng với 1000 mét cùng chia cho 1 km (1000m / 1km). Quanh đó ra, nó bắt buộc được nhân lên 1 tiếng và phân chia cho 3600 giây (1h / 3600 giây).

Trong quy trình trước sẽ là nơi tầm đặc trưng của cusc.edu.vnệc biết sự tương tự giữa những biện pháp nằm.

Do đó, X km / h tương tự như:

X km / h * (1000m / 1km) * (1h / 3.600s) = X * 5/18 m / s = X * 0.2777 m / s.

Chìa khóa để thực hiện cusc.edu.vnệc chuyển đổi các biện pháp này là:

- phân tách giữa đơn vị chức năng đo trong tử số (1 km) và nhân với đơn vị tương đương với solo vị bạn có nhu cầu chuyển thay đổi (1000 m).

- Nhân với đơn vị chức năng đo trong mẫu số (1 h) và phân chia cho đơn vị tương đương với đơn vị bạn có nhu cầu chuyển đổi (3600 s).

Ví dụ đầu tiên

Một tín đồ đi xe đạp đi với tốc độ 18 km / h. Bạn đi xe đạp đi được từng nào mét từng giây??

Để trả lời, buộc phải phải thực hiện cusc.edu.vnệc đổi khác các đơn vị đo lường. Thực hiện công thức trước đó hóa ra:

18 km / h = 18 * (5/18) m / s = 5 m / s.

Do đó, bạn đi xe đạp đi mang đến 5 m / s.

Xem thêm: Wow, Bbc Là Viết Tắt Của Từ Gì, Bbc Là Gì, Nghĩa Của Từ Bbc

Ví dụ lắp thêm hai

Một quả bóng lăn lao dốc với vận tốc 9 km / h. Nhẵn lăn bao nhiêu mét từng giây?

Một lần nữa, khi thực hiện công thức trước đó, chúng ta phải:

9 km / h = 9 * (5/18) m / s = 5/2 m / s = 2,5 m / s.

Tóm lại, trái bóng đã lăn với vận tốc 2,5 m / s.

Ví dụ thiết bị ba

Trong một quốc lộ hai dòng xe đi, một màu đỏ và một greed color lá cây. Loại xe màu đỏ di chuyển với vận tốc 144 km / h và chiếc xe màu xanh da trời lá cây dịch chuyển với vận tốc 42 m / s. Xe làm sao đi với tốc độ cao nhất?

Để rất có thể trả lời câu hỏi được hỏi, chúng ta phải tất cả cả hai tốc độ trong cùng một đơn vị chức năng đo lường, để đối chiếu chúng. Thay đổi là đúng theo lệ.

Sử dụng cách làm được cusc.edu.vnết sống trên, bạn có thể lấy vận tốc của dòng xe màu đỏ đến m / s như sau:

144 km / h = 144 * 5/18 m / s = 40 m / s.

Biết rằng mẫu xe color đỏ dịch rời với vận tốc 40 m / s, hoàn toàn có thể kết luận rằng chiếc xe blue color đi nhanh hơn.

Kỹ thuật được sử dụng để biến đổi từ km / h lịch sự m / s rất có thể được áp dụng một cách tổng thể để đổi khác các 1-1 vị đo lường thành các đơn vị giám sát khác, luôn ghi nhớ sự tương đương giữa những đơn vị.

Tài liệu tham khảo

Barrantes, H., Diaz, P., Murillo, M., & Soto, A. (1988). Giới thiệu về định hướng số. San José: EUNED.Bustillo, A. F. (1866). Các nguyên tố của toán học. do Santiago Aguado.Guevara, M. H. (s.f.). Lý thuyết số. San José: EUNED., A. C., & A., L. T. (1995). Làm cố gắng nào để trở nên tân tiến lý luận logic toán học. Santiago de Chile: bên xuất bạn dạng Đại học.Jiménez, J., Delgado, M., & Gutiérrez, L. (2007). Hướng dẫn Think II. Phiên bạn dạng ngưỡng.Jiménez, J., Teshiba, M., Teshiba, M., Romo, J., Alvarez, M., cusc.edu.vnllafania, P., Nesta, B. (2006). Toán 1 số học cùng Tiền đại số. Phiên bản ngưỡng.Johnsonbaugh, R. (2005). Toán học tập rời rạc. giáo dục đào tạo Pearson.