Đọc truyện harry potter và hòn đá phù thủy

Xem hướng dẫn
Link download:
ePub
Mobi/PRC A4A5A6 - xem thông tin ebook

Harry Potter là tên của cục truyện (gồm bảy phần) của nữ nhà văn J. K. Rowling viết về cậu bé thiếu niên Harry Potter. Câu chuyện đa số diễn ra tại Trường Phù thủy và pháp môn sư Hogwarts, một ngôi ngôi trường pháp thuật, và triệu tập vào trận chiến của Harry Potter ngăn chặn lại một phù thủy hắc ám là Chúa tể Voldemort, tín đồ đã giết cha mẹ cậu trong tham vọng làm chủ thế giới phù thủy.

Bạn đang xem: Đọc truyện harry potter và hòn đá phù thủy

Câu chuyện xuất hiện với buổi tiệc mừng của một trái đất phù thủy mà các năm nay đã bị khủng hoảng do Chúa tể Voldemort. Đêm trước đó, Voldemort đang tìm thấy chỗ trú ẩn của mái ấm gia đình Potter với giết bị tiêu diệt Lily cũng như James Potter với vì sao từ một lời tiên tri sẽ tác động đến Voldemort. Tuy vậy, lúc hắn định thịt Harry, Lời nguyền chết chóc Avada Kedavra đã bật lại, Voldemort bị tiêu diệt, chỉ còn là một linh hồn: không sống cũng ko chết. Trong lúc đó, Harry bị giữ lại một vệt sẹo hình tia chớp đặc biệt trên trán mình, vệt hiệu bên phía ngoài duy độc nhất vô nhị từ lời nguyền. Cậu là người tồn tại duy nhất lúc trúng đề nghị lời nguyền này, với việc vượt qua Voldemort đầy bí mật đó đang được xã hội phù thủy phong danh hiệu “Đứa nhỏ xíu sống sót”.

Xem thêm: Trưa Cười: Thị Lực Suy Kém Vì Tiền Trong Ví Không Thấy Đồng Nào Trong Ví Tôi

Vào đêm tiếp theo, một phù thủy tuy nhiên không được thực hiện pháp thuật (Rubeus Hagrid) sở hữu Harry tới địa điểm sẽ là nơi ở của cậu trong vô số năm sắp tới đây đó là mái ấm gia đình Dì Dượng của Harry. Cậu nhỏ bé Harry mồ côi tiếp đến được nuôi bự bởi gia đình Dursley - phần đa người chưa phải là phù thủy và luôn tìm mọi cách để ngăn cản cậu mang đến với gia thế phép thuật. Dì cùng dượng của Harry luôn hắt hủi cậu, vì chưng họ vô cùng ghét phép thuật nên dì và dượng của Harry đã giấu toàn bộ những đồ vật tài sản phép màu mà cậu vượt kế cũng tương tự luôn phạt cậu thật nặng trĩu khi tất cả điều gì đó lạ thường xuyên xảy ra.
Dù vậy, khi sinh nhật lần đồ vật 11 của cậu đến gần, thì các điều bất thường liên tục xảy ra, cậu phát hiện rằng mình có thể trò chuyện cùng với "rắn"(bằng “Xà Ngữ”). Với Harry lần trước tiên được nhân loại phép thuật liên lạc, cậu dấn được phần đông lá thư từ trường sóng ngắn Phù thủy và pháp sư Hogwarts nhờ cất hộ tới. Hầu như lá thư kia bị dượng cậu rước đi trước khi cậu có cơ hội đọc được chúng. Vào ngày sinh nhật 11 tuổi, cậu được Hagrid - tín đồ giữ khóa của trường Hogwarts – cho thấy thật ra cậu là một pháp sư và đã được mời vào học tập ở ngôi trường Hogwarts. Mỗi phần truyện là một trong năm học, số đông diễn ra sống Hogwarts. Harry đã vượt trải qua không ít phép thuật cạnh tranh khăn, tường ngăn chắn của thôn hội và cảm hứng khi cậu trải qua tuổi thiếu thốn niên khó khăn của mình. Cậu cũng phòng lại quyền lực ngày càng vững mạnh của Voldemort cùng sự khước từ dai dẳng của cục Pháp thuật về sự việc trở lại của Voldemort.