DIỆT VIRUS FACEBOOK TỰ GỬI LINK

Facebook được biết đến là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đồng thời cũng là vị trí dễ phát tán virus, đặc biệt là virut tự gửi link. Vậy có cách nào có thể diệt virus Facebook tự gửi link này không? Làm thế nào để không bị vi khuẩn xâm nhập hệ thống? Hãy theo dõi bài viết, Thủ Thuật miễn phí sẽ mang lại bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Bạn đang xem: Diệt virus facebook tự gửi link

1. Tại sao việc Facebook dính virus

Hiện nay, nhiều người dùng thường xuyên nhận được những đoạn phim chứa links lạ được gửi từ bạn bè. Khi vô tình nhấn vào, máy tính bị nhiễm mã độc, khiến thiết bị của bạn tốc độ chạy rất chậm. Đồng thời, mã độc này sẽ tự động gửi những tin nhắn, bình luận hàng loạt mang đến danh sách bạn bè của bạn.

Chúng đánh vào trọng tâm lý tò mò của người dùng, không ít người đã bị sập bẫy. Hacker sẽ sử dụng tài khoản Facebook của bạn vào các mục đích trái phép. Người dùng cần phải tỉnh táo để tránh xảy ra tình trạng này. Lúc nhận được những tệp tin lạ, hãy hỏi lại người bạn của mình để chắc chắn phía trên không phải là mã độc.

2. Các dấu hiệu nhận biết phần mềm độc hại

Virus có thể lây nhiễm vào các thiết bị của bạn. Dưới phía trên là một số các dấu hiệu có thể nhận diện được Facebook của bạn đã bị nhiễm và phải tìm phương pháp diệt virus Facebook trường đoản cú gửi links này ngay.

Hoạt động trên facebook

Trên máy tính và các thiết bị di động

Các cửa sổ và quảng cáo lạ được bật lênCác ứng dụng chạy chậm rộng bình thường hoặc mất nhiều thời gian để hoàn thành tác vụNhiều ứng dụng mới được cài đặt, cơ mà bạn không nhớ là đã cài đặt chúng.

Trên trình duyệt web

Nhiều cửa sổ hoặc quảng cáo lại được bật lênCác công cụ tìm kiếm cũng như trang chủ đã được vắt đổi

3. Cách thức diệt virus Facebook tự gửi link

Virus sau xâm nhập vào máy tính của bạn sẽ gây nên rất nhiều bất lợi, có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn. Hãy thực hiện các cách khử virus Facebook tự giữ hộ link tiếp sau đây nếu như bạn vô tình gặp phải loại vi khuẩn cứng đầu này.

Xem thêm: Top 9 Cửa Hàng Bán Chocolate Ngon Nhất Tp Hcm Cực Hot, Top 9 Cửa Hàng Bán Socola Ngon Ở Tp

3.1 nuốm đổi mật khẩu Facebook cá nhân

Nếu bạn nhận thấy có hiện tượng bất thường xảy ra với tài khoản của mình. Tuyệt ai đó đang sử dụng tài khoản của bạn để phát tán những đường liên kết xấu cho bạn bè thì hãy lập tức đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn. Giữ ý, đề xuất đặt mật khẩu bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và các ký tự đặc biệt để tăng mức độ bảo mật. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một mật khẩu mang đến các tài khoản khác thì hãy cố kỉnh đổi toàn bộ ngay.

3.2 Loại bỏ các ứng dụng không ý muốn muốn bên trên Facebook

Đôi khi người dùng cài đặt những phần mềm giả mạo mà lại không hay biết. Hãy loại bỏ tất cả các ứng dụng này nếu bạn cảm thấy nghi ngờ, bằng cách:

Bước 1: Nhấn vào Cài đặt vào màn hình chính

Nhấn cài đặt

Bước 2: Tìm kiếm phần Ứng dụng và Trang Web

Tab ứng dụng và trang web

Bước 3: Tích vào ô vuông cạnh ứng dụng và nhấn Gỡ

Gỡ ứng dụng trong Facebook

Bước 4: Ở cửa sổ xác nhận Gỡ, hãy chọn Xóa bài viết, video và nhấn Gỡ

Xác nhận gỡ ứng dụng

3.3 Gỡ bỏ các Plugin, Add-on

Nếu bạn vô tình cài đặt các Plugin, Add-on vị virus phát tán thì hãy gỡ bỏ chúng tức thì bằng cách:

Bước 1: Nhấn vào nút 3 chấm góc phải màn hình và chọn Cài đặt

Chọn Cài đặt

Bước 2: Nhấn vào mũi tên ở thẻ Tiện ích

Tiện ích vào Chrome

Bước 3: Hãy xóa các tiện ích mà bạn nghi ngờ ra khỏi máy tính

Xóa các tiện ích

3.4 Diệt vi khuẩn bằng phần mềm

Để có thể diệt virut Facebook tự gửi link, bạn có thể sử dụng phần mềm Windows Defender của nhà Microsoft. Sau đó bạn hãy reset lại toàn bộ trình duyệt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm diệt virus Avast internet Security 2021.

3.5 Kiểm tra tập tin bằng Virustotal

Nếu như các tin nhắn mã độc ở dưới dạng clip và bạn vô tình tải xuống thì tuyệt đối ko được mở tệp tin để xem. Bạn hãy truy vấn cập Virustotal và tải các tập tin lên trang web để kiểm tra tập tin có an toàn hay là không tránh trường hợp cài mã độc vào máy.

Chúng tôi đã phân tách sẻ đến bạn 5 cách có thể diệt vi khuẩn Facebook tự gửi link. Nếu bạn đã thực hiện những cách làm trên dẫu vậy vẫn ko thể xử lý được hết virut thì khả năng cao bạn gặp phải những virut “nặng ký”.

Lời khuyên: Nếu Facebook của chúng ta đã dính virus nặng và không thể cứu lại được nữa thì cách rất tốt là nên tạo thông tin tài khoản Facebook mới.

Vì vậy, hãy thật thận trọng trước những chiêu trò tinh vi của hacker. Chúc bạn thực hiện thành công và luôn giữ được độ an toàn mang đến tài khoản Facebook của mình nhé.