DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

Ung thư phòng trứng là sự tăng trưởng gây hại lộ diện ở các phần khác biệt của buồng trứng. Buồng trứng là một bộ phận trong hệ chế tác của thiếu nữ và là vị trí trứng phân phát triển. Phần nhiều các trường vừa lòng ung thư buồng trứng phần lớn thuộc loại ung thư call là “biểu mô” – tức là bệnh trở nên tân tiến từ mặt phẳng buồng trứng. Các loại ung thư buồng trứng khác bước đầu từ tế bào trứng (u tế bào mầm) hoặc tế bào nâng đỡ (u mô đệm-dây sinh dục).

Bạn đang xem: Dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Nguyên nhân khiến ung thư buồng trứng là gì với những đối tượng người dùng nào có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh?

Các yếu ớt tố nguy cơ gây ung thư buồng trứng bao gồm:

Mang thai muộnCó khiếp nguyệt sớmMãn ghê muộnChưa từng có conTiền sử ung thư vúTiền sử gia đình mắc ung thư buồng trứngLạc nội mạc tử cung, là tình trạng trong các số ấy các mô thông thường cấu khiến cho lớp niêm mạc trong của tử cung phân phát triển bên phía ngoài tử cung

Ung thư buồng trứng là bệnh dịch ung thư thông dụng thứ 5 ở phụ nữ tại Singapore và là bệnh ung thư đường sinh dục nữ thông dụng thứ hai. Theo report Đăng ký Thường niên của phòng ban Đăng ký Ung thư Singapore, có 1.506 trường hợp được chẩn đoán mắc dịch trong giai đoạn từ thời điểm năm 2007 – 2011.

Xem thêm: Thống Kê Trị Giá Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Từ 1986 Đến Nay, Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Từ 1986 Đến Nay

Tuổi khởi phát

Ung thư biểu mô buồng trứng thường tác động đến phụ nữ lớn tuổi hơn là phụ nữ trẻ tuổi. Tuy nhiên, thanh nữ trẻ tuổi có nguy hại mắc ung thư tế bào mầm buồng trứng cao hơn nữa so với thanh nữ lớn tuổi.

Ung thư phòng trứng được biết đến là mãi sau trong một số mái ấm gia đình có khiếm khuyết ren BRCA hoặc mắc hội bệnh Lynch. Những gia đình có khiếm khuyết gene BRCA có thể có nguy hại mắc ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư tử cung cao hơn. Những gia đình có tín đồ mắc hội bệnh Lynch rất có thể có nguy cơ mắc ung thư phòng trứng, ung thư tử cung và ung thư đại trực tràng cao hơn. Ví dụ, một đàn bà có chị em gái hoặc chị em mắc hội hội chứng Lynch có nguy cơ tiềm ẩn phát triển ung thư buồng trứng cao hơn gấp đôi mươi lần. Ung thư buồng trứng cũng luôn tồn tại trong một số gia đình có lịch sử từ trước ung thư vú với ung thư đại tràng. Hiện nay, đang có bởi chứng cho thấy một số gen có tương quan đến việc tạo ra những tình trạng bệnh này.

Các tín hiệu và triệu chứng

Ung thư phòng trứng quá trình sớm hi hữu khi thể hiện triệu triệu chứng hay lốt hiệu. Những triệu bệnh có xu hướng chỉ cách tân và phát triển khi ung thư phòng trứng ở vào những giai đoạn tiến triển, lấy ví dụ như như:

Sưng và khó chịu ở bụngChướng bụngKhó tiêu, đầy hơi hoặc bi lụy nôn kéo dàiThay đổi thói quen đại tiện, ví dụ như táo bónChán ănĐau lưng