Đại hội mặt trận tổ quốc việt nam

(ĐCSVN) –Sau ngày nước nhà thống nhất, để cân xứng với yêu cầu, trách nhiệm xây dựng và bảo đảm an toàn Tổ quốc vào thời kỳ mới, những tổ chức chiến trường của 2 miền thống tốt nhất thành chiến trận Tổ quốc Việt Nam. Tính từ lúc đó mang lại nay, chiến trận Tổ quốc vn đã qua 43 năm với 8 kỳ Đại hội.

Bạn đang xem: Đại hội mặt trận tổ quốc việt nam

1.300 đại biểu dự Đại hội đại biểu vn MTTQ nước ta lần thứ IX ​

Lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo report chính trị Đại hội MTTQ Việt Nam

Mỗi Đại hội là một trong mốc lịch sử đặc trưng ghi nhận các thành tựu, chiến hạ lợi, những bài học kinh nghiệm. Nhằm giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về chiến trường trong quá trình sẵn sàng tiến cho tới Đại hội đại biểu vn lần thứ IX trận mạc Tổ quốc Việt Nam diễn ra từ ngày 18 – 20/9 tại Hà Nội, Báo năng lượng điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ra mắt đến bạn đọc thông tin về 8 kỳ Đại hội:

1. Đại hội lần lắp thêm I (Nhiệm kỳ 1977 - 1983)

Đại hội vẫn hiệp thương, giới thiệu 191 vị gia nhập Uỷ ban tw Mặt trận nước non Việt Nam. Đoàn quản trị gồm 45 vị, Ban Thư ký gồm 7 vị. Chủ tịch danh dự - vắt Tôn Đức Thắng; chủ tịch - nắm Hoàng Quốc Việt.

2. Đại hội lần lắp thêm II (Nhiệm kỳ 1983 - 1988)

Chủ tịch danh dự - thay Hoàng Quốc Việt; quản trị - phong cách thiết kế sư ­ Huỳnh Tấn Phát; Tổng thư cam kết - Ông Nguyễn Văn Tiến

3. Đại hội lần thứ III (Nhiệm kỳ 1988 - 1994)

Chủ tịch danh dự - cố gắng Hoàng Quốc Việt; chủ tịch - phương pháp sư Nguyễn Hữu Thọ; Phó chủ tịch - phương pháp sư Phan Anh; Phó chủ tịch kiêm Tổng thư cam kết - Ông Phạm Văn Kiết

4. Đại hội lần sản phẩm IV (Nhiệm kỳ 1994 - 1999)

Chủ tịch danh dự- Ông Nguyễn Hữu Thọ; chủ tịch - Ông Lê quang quẻ Đạo; Tổng Thư ký - Ông nai lưng Văn Đăng.

5. Đại hội lần thứ V (Nhiệm kỳ 1999 - 2004)

Đại hội đã cử ra Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc việt nam khoá V gồm 253 vị, Đoàn quản trị gồm 45 vị; Ban thường trực gồm 9 vị; chủ tịch - Ông Phạm thế Duyệt; Tổng Thư ký kết - Ông trần Văn Đăng.

6. Đại hội lần vật dụng VI (Nhiệm kỳ 2004 - 2009)

Đại hội sẽ cử ra Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc việt nam khoá VI gồm 320 vị, Đoàn quản trị gồm 52 vị, Ban thường trực gồm 8 vị; chủ tịch - Ông Phạm thế Duyệt; Phó quản trị kiêm Tổng Thư ký - Ông Huỳnh Đảm.

* hội nghị lần sản phẩm 5 Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc việt nam khoá VI họp tại tp hà nội (1/2008) đã bàn bạc cử các chức danh chủ tịch và Phó quản trị kiêm Tổng thư cam kết mới: quản trị - Ông Huỳnh Đảm (thay ông Phạm cụ Duyệt nghỉ hưu theo chế độ); Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký kết - Ông Vũ Trọng Kim.

7. Đại hội lần vật dụng VII (Nhiệm kỳ 2009 - 2014)

Chủ đề của Đại hội là "Nâng cao vai trò trận mạc Tổ quốc Việt Nam, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận làng mạc hội, thành lập khối đại hòa hợp toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, làng mạc hội công bằng, dân chủ, văn minh".

Đại hội đang cử ra Uỷ ban tw Mặt trận Tổ quốc nước ta khoá VII tất cả 355 vị, Đoàn chủ tịch gồm 58 vị, Ban sở tại gồm 9 vị; quản trị - Ông Huỳnh Đảm; Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký - Ông Vũ Trọng Kim.

8. Đại hội lần sản phẩm VIII (Nhiệm kỳ 2014 - 2019)

Đại hội sẽ cử ra Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc nước ta khoá VIII bao gồm 383 vị, Đoàn chủ tịch gồm 62 vị, Ban sở tại gồm 6 vị. Quản trị - Ông Nguyễn Thiện Nhân; Phó chủ tịch, Tổng Thư cam kết - Ông Vũ Trọng Kim.