Cô giáo dạy thanh nhạc quyến rũ

Trước đây, Lý Thu Thảo là cô giáo dạy nhạc ngơi nghỉ Khánh Hòa. Chỉ vì một câu nói của nhạc sĩ Minh Vy nhưng mà cô bỏ công việc đặt lên trên thành phố làm ca sĩ.

Ca sĩ Lý Thu Thảo là gương mặt quen trực thuộc với người theo dõi khi từng giành một số phần thưởng tại các cuộc thi âm nhạc

Lý Thu Thảo được huấn luyện và đào tạo chuyên ngành sư phạm nhạc ngôi trường cao đẳng văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk. Với chất giọng sệt biệt, cô được đoàn ca múa Hải Đăng (Khánh Hòa) đón nhận. Năm 2017, lúc 1 chương trình thi tuyển sỹ tử bolero trên Khánh Hòa, các các bạn trong đoàn rủ Thảo đi casting thử dù thời gian đó cô chỉ quen hát phần nhiều ca khúc nhạc trẻ cùng nhạc phương pháp mạng. Với mẫu nhạc bolero, chị em ca sĩ chỉ nằm trong vài bài, chưa cảm giác được nhiều. Qua quy trình nỗ lực luyện tập, cô vào tới vòng đấu bán kết nhờ chất giọng đẹp, lối hát thông minh.

Sau cuộc thi, Lý Thu Thảo đăng ký tham gia lịch trình Tuyệt đỉnh tuy nhiên ca 2018. Sau sự dẫn dắt của Cẩm Ly - Minh Vy, cô thuộc ca sĩ Thanh Thanh giành ngôi vị cửa hàng quân. Chưa dừng lại ở đó, người đẹp còn tiếp tục giành Á quân Tuyệt đỉnh tuy nhiên ca - cặp đôi bạn trẻ vàng 2018. Tránh cuộc thi, thiếu nữ ca sĩ thiết kế được thương hiệu tuổi của bản thân mình và bao gồm lượng khán giả nhất định. Cô nói: “Khi ấy, tôi đầy nhiệt huyết, chỉ triệu tập cho âm nhạc. Sau đó, tôi ban đầu đi show kiếm tiền tích lũy mua nhà, xe. Tôi gặp mặt nhiều vấn đề về sức mạnh phải trị trị, tiếp đến là dịch bệnh. Tôi bị mất show cũng tương tự mối quan hệ nam nữ với bầu sô, tên tuổi cũng dần bị lãng quên”.

Khoảng thời hạn vắng bóng, chị em ca sĩ chỉ trong nhà thu âm cho những nhạc sĩ đặt bài

Lý Thu Thảo lúc đó quanh quẩn trong nhà thu âm cho những nhạc sĩ đặt bài. Thỉnh phảng phất cô livestream hát mang lại đỡ lưu giữ nghề. Cô không có ê-kíp truyền thông để quảng bá hình ảnh, thành phầm âm nhạc. Khi Hãy nghe tôi hát trở lại trên kênh THVL1, ca sĩ Vũ Phương là người lưu ý cho Lý Thu Thảo tham gia. “Anh Vũ Phương nói tôi đã nghỉ quá lâu, đề nghị quay cùng với một chương trình để “hâm nóng”. Anh biết tôi bao gồm giọng hát, chớ để bạn dạng thân lu mờ. Vày thế, tôi đưa ra quyết định tham gia”, bạn nữ ca sĩ kể.

Trở lại sau thời hạn vắng bóng, lúc đứng trên sân khấu bự Lý Thu Thảo không đậy được sự xúc động. Trong tối thi mở màn, cô bộc lộ Tâm sự ngày xuân và được danh ca Thái Châu khen ngợi có chất giọng đẹp, mềm mịn và mượt mà nhưng còn hồi hộp. Nhớ lại đêm tranh tài đó, Lý Thu Thảo thổ lộ thời điểm bước lên sảnh khấu, cô như một thí sinh lẫm chẫm đi thi, “ngộp” với ánh đèn sân khấu.

Nữ ca sĩ không áp lực nặng nề khi cạnh tranh với những giọng ca trẻ tại Hãy nghe tôi hát

“Trong hậu trường, tôi từ tin bản thân có kinh nghiệm ở mọi sân nghịch âm nhạc, chỉ cần bước lên sảnh khấu, cháy không còn mình tuy thế thực sự tôi run rẩy trong cả phần thi. Tôi nhận ra anh Thái Châu nhìn tôi cười. 3 thời gian trước tôi với anh đứng thông thường trên một sân khấu sống phòng trà. Sau vòng thi đó, anh tất cả nhắn tin hỏi thăm giúp tôi rước lại bình tĩnh, phong độ. Tôi được mọi fan trong ê-kíp lịch trình động viên do tôi thể hiện xuất sắc trong phần đa buổi tập mà lại khi diễn thì lại bị khớp”, cô bé ca sĩ mang lại hay.

Lý Thu Thảo thổ lộ phiên bản thân không áp lực khi cạnh tranh với các ca sĩ trẻ tại Hãy nghe tôi hát. Cô cho rằng mỗi thí sinh đều có năng khiếu, sở trường riêng. Lý Thu Thảo từ bỏ tin về sự chín muồi, độ cảm nhạc, sự già dặn, cách bộc lộ nội tâm phía bên trong để truyền tải khán giả. Đặc biệt, cô chuộng với các bản phối của mình.

Lý Thu Thảo đồng ý thức tỉnh chỉ vị một câu nói của danh ca Phương Dung

Nhìn lại chặng đường 4 năm đi hát, Lý Thu Thảo ghi nhớ lại thời gian đang làm gia sư ở Khánh Hòa, nhạc sĩ Minh Vy hỏi rằng có chuẩn bị từ vứt mọi thứ để lên trên Sài Gòn làm ca sĩ hay không. Lúc đó, Lý Thu Thảo không lừng chừng mà rời quê hương đi lập nghiệp.

Trong tập đầu tiên, Lý Thu Thảo lưu giữ mãi câu nói của danh ca Phương Dung vào cánh gà. Con gái ca sĩ kể: “Cô Phương Dung khen giọng tôi quánh biệt, mặc dù hát bolero nhưng mà không sến mà rất sang. Cô khuyên răn tôi nên trình làng những ca khúc, thành phầm của chủ yếu tôi. Mơ ước, khao khát đang ngủ quên của tôi được cô khơi lại. Có fan nói tuyến phố sự nghiệp của mình chậm, nhưng mà nếu quá nhanh giọng hát tôi không chín, để đưa về những sản phẩm chất lượng. Thời khắc hiện tại, tôi vẫn trưởng thành, đầy đủ thứ với tôi đúng, đủ, đều. Tôi suy nghĩ nếu tất cả năng lực, kiên cường đi theo con đường của bản thân thì đã có người theo dõi của riêng rẽ mình, thành công sẽ đến”.

#Lý Thu Thảo #Ca sĩ Lý Thu Thảo #Hãy nghe tôi hát #Minh Vy #Cẩm Ly

Tiêu sử dụng - Dịch vụ

VNPT diễn giả nền tảng, hệ sinh thái xanh ứng dụng đổi khác số

H’Hen Niê: thành phố sài gòn truyền cảm giác để tôi trưởng thành và sống tích cực