NGƯỜI VIỆT Ở MỸ: ĐI CHỢ TRỜI Ở MIỀN NAM CALI : MUA NHIỀU MÓN ĐỒ RẺ MẠC

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Ai sinh hoạt Orange County cũng phải ghé qua chợ trời làm việc đại học cộng đồng Golden West College một lần cho biết vì đó là một nơi cuối tuần nào cũng tấp nập, đông người. Ai cũng muốn đi tìm được một món hàng đúng ý mình.

Bạn đang xem: Người việt ở mỹ: đi chợ trời ở miền nam cali : mua nhiều món đồ rẻ mạc

Ở chợ giời ở đại học Golden West nằm trê tuyến phố Golden West, thân hai ngã tư với con đường McFadden và con đường Edinger, trong bãi đậu xe pháo của trường đại học này. Chợ trời open từ 8 giờ chiếu sáng đến 3h chiều hai ngày thiết bị Bảy, công ty Nhật và lúc nào thì cũng đông người, cứ như thể chợ Tết.

Tại đây, đa số người ghi danh mở một quầy bán hàng để cung cấp các sản phẩm tùy theo ý của họ. Các món hàng không tồn tại giới hạn, ai mong muốn bán gì thì bán, miễn là phân phối những món đúng theo pháp là được. Người thì bán sản phẩm nghề sửa xe, sửa vật dụng móc, ống nước… fan thì phân phối cây cối, vật dụng chơi, quần áo. Mỗi quầy bán hàng một vẻ sệt biệt. Ở đây cái gì cũng có

Ông Hưng Nguyễn, người dân Westminster, là 1 người siêu thích cài đặt cờ lê, tuốc nơ vít nhằm về sửa xe. Ông cho biết tuần như thế nào ông cũng đi với nam nhi đi dạo chợ trời để tìm kiếm được các món nguyên tắc tuy cũ, tuy nhiên vẫn dùng tốt và phải chăng tiền.

Một quầy hàng bán đầy đủ dụng cụ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

“Người Mỹ họ tất cả câu ‘A man’s trash is another man’s treasure’ nghĩa là đồ fan ta vứt thì tín đồ khác vẫn quý được. Tôi lúc nào cũng sống theo câu này, cứ tốt lùng trên mạng, rồi đi chợ trời với đàn ông để đi kiếm mấy cây cờ lê, tuốc nơ vít cũ mà vẫn còn tốt,” ông Hưng mang lại biết.

Ông khoe: “Sáng ni tôi mua được nhì cây cờ lê, tương đối rỉ sét một chút, nhưng đem lại chùi một chút ít là tốt như bắt đầu ngay. Đồ Mỹ luôn luôn đấy!”

Không chỉ có những món pháp luật để sửa đủ các loại máy móc, các quầy hàng ở chợ trời Golden West còn có bán tương đối nhiều loại cây cối.

Bà Huỳnh Ngọc Tuyền, người dân Garden Grove, đến biết: “Tôi bắt đầu đến đây được chừng mười phút. Hôm nay tôi định vào đó tìm một cây phát tài phát lộc để chưng ngơi nghỉ nhà. Cây này phù hợp với tuổi của nam nhi tôi nên tôi đi tải một cây cho bé mình được may mắn.”

“Tôi ra khoảng tầm 11 tiếng trưa mà không có chỗ đậu xe, và đúng là chợ, đông ơi là đông. Tôi đề xuất đậu sinh hoạt mấy khu cư dân ở vừa mới đây rồi quốc bộ khoảng năm phút cho tới đây. Tôi nói thật chứ nhiều khi không phải mua gì, ra phía trên đi vòng vo ngắm những món đồ, chiêm ngưỡng cảnh vật người ta đi chợ trời cũng đầy đủ vui rồi,” bà Tuyền cho biết thêm.

Xem thêm: Nhiệt Độ Sốt Của Trẻ Sốt Bao Nhiêu Độ Thì Nguy Hiểm ? Khi Nào Thì Uống Hạ Sốt

Một quầy bán hàng bán cây trồng ở chợ giời Golden West. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tất nhiên là làm việc chợ trời đâu phải chỉ có tín đồ Việt, những người bạn dạng xứ và bạn Mễ Tây Cơ cũng xuất hiện ở chợ trời vừa nhằm đi lòng vòng cài đặt sắm, vừa mở gian hàng bán.

Ông Jack Miller là một thợ sửa xe đang về hưu, giờ đồng hồ ra chợ giời để bán những mặt hàng nghề cơ mà ông không thể sử dụng nữa.

Ông kể: “Con trai tôi không tuân theo nghề bố, chứ không thì tôi giữ lại hết thứ nghề cho bé rồi. Thôi thì đồ vật mình bỏ thì tín đồ khác xài, rước ra đây phân phối rẻ lại cho tất cả những người khác mua. Nghĩ chứ cung cấp đi mấy sản phẩm mà bản thân dùng nhiều năm nay cũng buồn, nhưng không cần sử dụng thì bỏ phí mấy món này, thôi thì ráng ra bán rẻ rước mấy đồng.”

Không khí chợ giời lúc nào thì cũng đông vui, ai đến đây cũng không sợ ngán vì nếu như không mua thứ thì còn tồn tại thức ăn của các chiếc xe cộ đậu ở phía ngoài của chợ trời.

Ông Joaquin Garcia đi cùng bà xã ra trên đây để bà tải mấy bình đựng hoa về nhà chưng. Ông cho thấy thêm mình và đàn ông đi theo vk một hồi thì mệt mỏi quá, phải hai cha con rủ nhau đi ăn uống rồi hẹn bà xã tí nữa gặp gỡ nhau sau.

Một xe cung cấp churro, món bánh rán của tín đồ Mễ Tây Cơ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

“Tuần làm sao bà ấy cũng đòi đi, ngày thì cài đặt mấy mặt hàng linh tinh, ngày thì cài đặt hoa, ngày thì cài đặt nồi niêu xoong chảo. Tôi đi với bà hoài, mệt mỏi quá. Hôm nay có nam nhi Jonathan đi cùng, đề nghị hai phụ vương con trốn ra trên đây ăn,” ông kể.

Ông nói tiếp: “Tôi đang thèm chút menudo (súp lá sách trườn của tín đồ Mễ Tây Cơ), bắt buộc chạy ra đây sở hữu một vỏ hộp ăn. Con trai tôi thì mới đưa cho $5 chạy ra bên đó mua một cây bánh churro ăn. Hai thân phụ con trốn tại đây ăn đợi vk tôi mua đồ xong, kiên cố phải tối thiểu nửa giờ đồng hồ nữa bà mới xong.”

Từ quần áo, giầy dép, cây trồng đến những dụng nạm để sửa chửa các thứ, rồi còn tồn tại cả thức ăn, chợ giời tại đại học Golden West College cái gì cũng có. Ai cũng nên mang lại thử một lần đến biết, đôi lúc tìm ra được món nào đó vừa ý mình. (TL)