Kỹ thuật chăn nuôi heo nái

Nhiều bà con khi nuôi lợn đã gặp mặt phải triệu chứng lợn nái không nhiều sữa tốt heo nái mất sữa. Thấy lúc lợn nái không nhiều sữa, bà con cần nghĩ cho là kích sữa cho lợn nái.

Bạn đang xem: Kỹ thuật chăn nuôi heo nái

Bài viết dưới đây để giúp đỡ bà con biết được bí quyết kích sữa mang đến heo nái. Cũng tương tự xử lý tình trạng khi heo nái mất sữa. Với giúp bà con biết phương pháp cho lợn con ăn uống thêm sữa kế bên phù hợp.

Mục lục nội dung

3 bí quyết khắc phục heo nái thiếu sữa, mất sữa4 phòng tránh tình trạng mất sữa, thiếu sữa làm việc heo nái5 Nuôi lợn con bằng sữa ngoài

Nguyên nhân heo nái mất sữa, thiếu hụt sữa

Lợn nái sau khi sinh thiếu sữa hoặc thậm chí không tồn tại sữa. Đó là hiện tượng lạ sinh lý do nhiều vì sao gây nên.

Nguyên nhân bình thường thường gặp gỡ làm lợn nái thiếu thốn sữa giỏi mất sữa đó là do lợn nái thiếu dinh dưỡng, thiểu sản con đường vú, tắc tuyến vú lợn nái.

Ngoài ra rất có thể do đau và giận dữ khi đẻ. Cùng tổn thương thay vú bởi răng của heo bé cũng rất có thể góp phần khiến ra.

Trong trường vừa lòng vú lợn nái bị viêm sẽ làm mất đi sữa sinh sống lợn nái. Trường vừa lòng này rất có thể thấy rõ thai vú của lợn nái sưng tấy. Thậm chí còn có mủ. Lúc này bà con cần áp dụng thuốc kháng viêm đến lợn nái.

Lượng thức ăn uống không đầy đủ trong thời kỳ cho bé bú cũng là một nguyên nhân gây thiếu hụt sữa sống lợn nái. Tích điện ăn vào không đủ làm giảm kỹ năng tiết sữa của lợn nái.

Các bệnh dịch về con đường tiêu hóa cũng đều có thể tác động đến sản lượng sữa của lợn nái.Tiêu hóa cùng hấp thu ở ruột kém, ăn sâu vào thiếu năng lượng dẫn mang lại thiếu chất. Gây không đủ sữa mang đến nái.

Tuổi thai của lợn nái quá già. Sau 7 lứa thì khung hình già đi, kĩ năng tiết sữa giảm.Có thể lợn nái còn bị mất hẳn sữa.

Ngoài ra, viêm truyền nhiễm sau sinh là một nguyên nhân chính.Các vụ việc như viêm tử cung sau sinh với viêm vú sinh hoạt heo nái cũng rất có thể gây ra tình trạng không đủ sữa hoặc thậm chí kết thúc tiết sữa.

Massage vú cho lợn nái sẵn sàng đẻ

Trước lúc đẻ, từng ngày tiến hành 2 lần. Dùng tay nhào nhẹ thai vú của nái trong tầm 20 phút.Sau khi sinh, chườm khăn ấm khoảng 50 độ lên bầu ngực nhằm massage, cũng có tác dụng hai lần, mỗi lần 10 phút.

Điều này hoàn toàn có thể làm tăng sản lượng sữa của lợn nái một giải pháp hiệu quả.Trong quá trình xoa bóp, bọn họ cũng hoàn toàn có thể quan giáp xem vắt vú của heo nái tất cả bị nghẹt xuất xắc không, từ bỏ đó rất có thể kịp thời bóp ra khu vực tắc.

Xem thêm: Top 7 Chiếc Điện Thoại Cho Người Già (Pin Khủng, Loa To, Chữ Bự) 2020

Điều trị viêm vú

Bầu vú đã cứng mọi – không những ở mép – sờ vào thấy nóng, hay tấy đỏ và siêu đau – nái bội phản ứng tức tốc khi đụng vào. Lợn nái có khả năng sẽ bị mất sữa khi bị viêm vú.

Bà con bắt buộc điều trị phải mau lẹ và tích cực.Thuốc chống sinh được cung cấp với liều lượng chính xác.

Thuốc kháng viêm như ketoprofen, meloxicam vẫn làm sút cả cơn đau và chứng trạng viêm cũng tương tự nhiệt độ tăng lên.Tránh dùng Cortisone do nó rất có thể làm bớt sản xuất sữa.

Nuôi lợn con bằng sữa ngoài

Trong trường hòa hợp heo nái tiết ít sữa tốt mất sữa mà bà bé chưa khắc chế được. Bà con đề nghị cho lợn con ăn uống sữa không tính để bảo đảm an toàn dinh chăm sóc sau sinh cũng giống như phát triển về sau.

Ưu điểm

Sữa bột thức ăn uống chăn nuôi bao gồm: sữa bột nguyên hóa học béo;sữa bột tách bóc kem; sữa bột công thức. Sữa xung quanh giàu protein sữa, chất khủng sữa, con đường lactose, những nguyên tố vi lượng, vitamin. Bây giờ bà con thuận tiện mua được ở trên thị trường.

Sữa ngoài bao gồm dinh dưỡng toàn diện, cân đối, gần bởi sữa mẹ. Đáp ứng không thiếu nhu cầu sinh trưởng của heo bé còn bú.

Bổ sung các yếu tố phòng tiêu tung để chống ngừa bệnh dịch tiêu tung của heo nhỏ còn mút sữa và cải thiện sức đề phòng miễn dịch mang lại heo nhỏ còn bú.

Thay thế giành cho heo con mới sinh, giải quyết công dụng tình trạng thiếu sữa, không tồn tại sữa sinh hoạt heo nái ở những trang trại chăn nuôi.

Hướng dẫn:

Pha sữa bột với nước ấm đung nóng theo xác suất 1: 7. Khuấy mọi rồi thay sữa lợn chị em cho bú.

Thích hợp đến heo bé 10-15 ngày tuổi. Khi chuẩn chỉnh bị, đầu tiên cho trứng vào một lượng nhỏ tuổi sữa cùng khuấy đều. Đồng thời thêm các thành phần khác vào. Sau khi khuấy đều, chúng được đóng chai và bịt nắp riêng.

Ngày cho ăn uống 6 – 8 lần, sau 10-15 ngày tuổi bao gồm thể bổ sung cập nhật dần sữa nhân tạo thành bột canh, bột năng, bột cá, bột đậu nành, bột men,… 30 ngày tuổi hoàn toàn có thể cai sữa và cung ứng thức ăn uống cho heo bé cai sữa. đến ăn tiếp tục và đầy đủ định lượng, cho không nên ăn lần và chú ý vệ sinh.

Mất sữa nghỉ ngơi heo nái gây tác động tới cách tân và phát triển của lợn con. Bà con nên khắc phục kịp thời để có đàn lợn cải tiến và phát triển khỏe mạnh.