Ngắm Gốc Mai Vàng Trên 1 Tỷ Đồng Ở Tây Ninh

cho dù còn khoảng một tuần nữa bắt đầu đến đầu năm mới Nguyên đán nhưng không khí giao thương mua bán mai đã bước đầu sôi động, tràn ngập tại một số tỉnh miền Tây. Trong đó, mở ra nhiều cây mai “siêu khủng” có giá bạc tỷ khiến cho dân tình xôn xao.

Cây mai ‘phu thê’ hàng trăm ngàn tuổi sinh sống Tây Ninh

Đây là cây mai phu thê hàng trăm tuổi được các nghệ nhân Tây Ninh sưu tầm. Cây này thuộc giống mai rừng 5 cánh, với chiều cao 11,5m, bộ gốc 1,8m.

Bạn đang xem: Ngắm gốc mai vàng trên 1 tỷ đồng ở tây ninh

Cây có 2 thân, một thân vẫn nở vào cơ hội Tết, thân còn sót lại sẽ nở sau đó khoảng 3- 4 tuần.

Cây mai phu thê có giá tiền tỷ. (Ảnh: cắt từ video của vnexpress.net)

Trao đổi với PV của vnexpress.net, mộc nhân Trương Hồng Lạc, thị trấn Châu Thanh, Tây Ninh mang lại biết: "Cây mai này trường đoản cú đầu thuộc về của một triệu phú ở bình phước. Bọn họ không mong muốn sử dụng nước nên mới mua được. đồng đội trong hội đưa về. 8 tín đồ đào với 3 người phụ mà trong 3 ngày bắt đầu được. Còn về vận chuyển thì vượt khổ. Xe cẩu lớn mới chở được cây mai này còn xe bé dại thì cần yếu nào. 3 ngày mới chở về sắp tới đây được."

Cây mai này cao cho tới 11,5m. (Ảnh: cắt từ clip của vnexpress.net)

"Bình thường xuyên cây mai vừa đủ 1- 1,2m. Làm cho nghề cả chục năm mà cửa hàng chúng tôi chưa thấy cây mai nào lớn như thế này. Theo trị giá bán của đồng đội tôi thì trị giá khoảng chừng vài tỷ" - anh Lạc cho biết thêm thêm.

Từ 1/9, ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá xe đồ vật SH còn khoảng 50%

Việc chăm lo thì hàng ngày phun nước lên thân, ngày tưới 5- 6 lần nhằm cây nó được mơn mởn.

Các chúng ta có thể ngắm thêm cây mai phu thê có mức giá bạc ti trên đây:

Cây mai ‘siêu khủng’ ngay sát trăm tuổi ở yêu cầu Thơ

Cây mai béo gần trăm tuổi ở nên Thơ – một hiện tại tượng đang tạo ra xôn xao dư luận đất Tây Đô giữa những ngày gần đây. Cùng cây mai đặc trưng này được một yêu đương lái vận động từ Vĩnh Long về bắt buộc Thơ với giá rao buôn bán là 1,6 tỷ đồng.

Theo tin tức từ tivi Hậu Giang, người chủ sở hữu của cây mai này là anh Tạ trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ). Từ thời điểm cách đó 6 tháng anh mua lại của một fan nhà vườn chuyên về làm cho kiểng sống Vĩnh Long.

Đến 30/10, Tây Ninh nỗ lực 85% dân sinh trên 18 tuổi được tiêm vaccine
Điều khiếu nại để bạn lao động chuyển vận giữa tp.hcm và Bình Dương, Tây Ninh

Đường kính gốc mai bên trên 30cm. (Ảnh: cắt từ đoạn clip của tivi Hậu Giang)

Cây mai này trước lúc mua được trồng dưới khu đất nên quy trình đào để lấy lên khá vất vả. Dường như do cây to với nặng nên quy trình vận chuyển gặp nhiều khó khăn khăn, mọi cụ thể làm nên thật nhẹ tay vị sợ gãy nhánh nên khi mua anh đề xuất thuê tàu chuyên chở từ Vĩnh Long về đề nghị Thơ.

Là dân giao thương mua bán mai những năm, anh Phương chia sẻ với PV của truyền họa Hậu Giang: “Dựa vào da và cội cây mai thì ước tính cây này có độ tuổi trên 90 năm, đường kính gốc mai bên trên 30cm, bề hoành 110cm, với 2 lần bán kính tán mai lên đến mức 6m cùng cao khoảng chừng 6m”.

Đường kính tán mai lên tới 6m và cao khoảng tầm 6m. (Ảnh: cắt từ đoạn clip của tivi Hậu Giang)

Khi sở hữu về anh đề xuất tưới nước thường xuyên xuyên khiến cho cây bén rễ. Quá trình chăm sóc, tạo vẻ cũng chạm chán rất các khó khăn. Cây mai này được xử trí ra hoa bằng phương pháp lặt lá từ nhiên.

Lý vày anh Phương chọn mua cây mai này nguyên nhân là ngoài điểm sáng thân to, cổ, nó còn có giá trị ở trong phần cây lớn tự nhiên và thoải mái không nên gốc ghép, tháp. Lúc này anh Phương dự tính bán cây mai vàng cực hiếm này với cái giá 1,6 tỷ đồng.

Từ 1/9, bank Nhà nước áp dụng ra quyết định mới về lãi suất vay
Honda bất ngờ tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá xe máy SH còn khoảng 1/2

Ngắm hồ hết cây mai ‘cực khủng’ ở Long An

Nhiều nhà vườn trồng mai tiến thưởng ở Thủ quá (Long An) đang sẵn sàng mai vàng để “đổ bộ” sài Gòn giao hàng thị trường đầu năm Mậu Tuất 2018. Đặc biệt, nhiều phần trong số này là số đông gốc mai kim cương “khủng” bao gồm tuổi đời vài ba chục năm.

Cây mai vô cùng khủng xuất hiện thêm ở Long An. (Ảnh: danviet.vn)

Theo thông tin đăng sở hữu trên báo danviet.vn, một trong những vườn mai nổi tiếng tại Thủ vượt là của anh ý Nguyễn Quỳnh Quốc Phong. Tại đây bao hàm gốc mai vàng tất cả tuổi đời nửa nuốm kỷ, cao 6 – 7m.

Anh Phong đang tỉa tót phần lớn gốc mai chuẩn bị đưa về sử dụng Gòn giao hàng Tết. (Ảnh: danviet.vn)

Một cội mai vàng bao gồm tuổi đời nửa cố gắng kỷ, cao 7m của anh ấy Phong đã được bán ra cho một đơn vị ởSài Gòn trong mùa Tết năm nay. Kế bên ra, anh Phong còn chothuê mai chơi trong dịp Tết với mức giá 5 – 10 triệu đồng/gốc.

Để siêng sóc, tỉa tót hầu như gốc mai này, các nghệ nhân nên bắc ghế trèo lên mới hoàn toàn có thể với cho ngọn mai. (Ảnh: danviet.vn)

Cũng theo nguồn tin từ danviet.vn, tại vườn cửa mai của lão nông tía Tuôn (Nguyễn Văn Tuôn), một vài nghệ nhân đang dần uốn nắn các gốc mai “khủng” chuẩn bị đưa về sử dụng Gòn.

Ông ba Tuôn đến biết, tết năm nay, ông đã bán tốt 50 nơi bắt đầu mai “khủng” với mức giá vài chục triệu đồng/gốc, cho tất cả những người chơi mai tại sử dụng Gòn.

Một mộc nhân đang âu yếm gốc mai “khủng” phục vụ Tất Mậu Tuất 2018. (Ảnh: danviet.vn)