CÂU CHUYỆN HAY VỀ CUỘC SỐNG

Cuộc sinh sống là vô vàn hầu hết câu chuyện: câu chuyện dài, câu chuyện ngắn, chuyện vui, chuyện buồn… trong số đó có những mẩu chuyện ẩn che những bài học, hồ hết triết lý cuộc sống giúp bạn sống giỏi và ý nghĩa hơn vào cuộc đời.

Bạn đang xem: Câu chuyện hay về cuộc sống

Câu chuyện 1.

Một em nhỏ xíu nói với mẹ:“Mẹ ơi, bây giờ mẹ siêu đẹp!”

Bà mẹ hỏi:“Ơ, sao nhỏ lại khen bà mẹ như thế?”

Em nhỏ nhắn trả lời:“Bởi vì bây giờ mẹ… ko nổi giận!”.Bài học làm bạn rút ra:

Vẻ đẹp mắt ngoại hình phụ thuộc vào vào chổ chính giữa tính của chúng ta. Nếu như một trung tâm tính nổi giận, tức tối sẽ tạo nên khuôn mặt của người sử dụng cũng không nhiều thiện cảm đi. Chính vì vậy người xưa mới xác minh rằng: “Tâm sinh tướng”. Vì vậy muốn nhằm trở phải đẹp hơn thế thì bạn hãy rèn luyện trung khu hồn của mình luôn hiền lành nhé.

Câu chuyện 2.

Có ông nhà bắt con trai làm việc vất vả ngoại trừ đồng.

Bạn bè nói với ông ta:“Ông không nhất thiết phải bắt nam nhi khó nhọc như thế, loại cây này tự nhiên và thoải mái cũng phân phát triển.”Ông nhà nói: “Tôi dạy dỗ dỗ con cháu chứ đâu phải tôi chuyên cây công nghiệp”.

Bài học tập làm tín đồ rút ra:

Cách dậy con nên người tốt nhất có thể là để bọn chúng tham gia lao động, để chúng hiểu giá tốt trị lao cồn và thông cảm với việc vất vả của phụ huynh chúng

Câu chuyện 3.

Một người đi tìm việc làm, trên hành lang đến phòng chất vấn thuận tay nhặt mấy tờ giấy rác rến dưới khu đất và bỏ vô thùng. Vị phụ trách phỏng vấn vô tình nhìn thấy, bèn ra quyết định nhận anh vào làm việc.

Bài học tập làm người rút ra:

Nhiều hành động có vẻ bé dại nhặt nhưng nó lại phản ánh giá chỉ trị xuất sắc của một con bạn và mang về sự nể trọng của các người xung quanh.

Câu chuyện 4.

Cậu nhỏ xíu nọ học vấn đề trong một tiệm sửa xe pháo đạp. Một ngày, có tín đồ khách đưa về một chiếc xe đạp điện hư. Cậu không hầu hết sửa lại làm sao cho thật tốt, mà lại còn dọn dẹp và sắp xếp cho chiếc xe cho sạch sẽ đẹp.

Những người học việc khác mỉm cười nhạo cậu nhỏ dột, đang chẳng được thêm chút chi phí công như thế nào lại còn tốn sức.

Hai ngày sau, tín đồ khách trở lại, thấy chiếc xe đạp điện vừa xuất sắc vừa đẹp mắt như new mua, liền chuyển cậu nhỏ xíu về thương hiệu của ông ta để làm việc với tầm lương cao.

Bài học làm fan rút ra:

Có những hành động không vụ lợi mang dòng tâm vào sáng, nhiều khi sẽ mang về những điều như mong muốn trong cuộc sống

Câu chuyện 5.

Một đào tạo và giảng dạy viên quần vợt nói với học sinh:“Làm vắt nào tìm được quả bóng lâm vào cảnh đám cỏ?

Một tín đồ nói:“Bắt đầu tra cứu từ trung vai trung phong đám cỏ”.

Người không giống nói:“Bắt đầu tìm từ nơi địa điểm trũng nhất”.

Kẻ dị kì nói:“Bắt đầu tìm từ điểm trên cao nhất”.

Đáp án đào tạo và giảng dạy viên đưa ra là:“Làm từng bước, trường đoản cú đám cỏ đầu này mang lại đầu kia”.

Bài học tập làm tín đồ rút ra:

Hóa ra cách thức để đạt mục tiêu trong cuộc sống thường ngày thật 1-1 giản, cứ tuần tự, từng bước, đừng nhảy đầm vọt từ hàng đầu đến số 10.

Câu chuyện 6.

Có một nhỏ gà nhỏ đang tìm giải pháp phá vỏ trứng nhằm chui ra, nó chần chờ e hổ ngươi thò đầu ra ngoài ngó nghiêng để mắt tới sự đời. Đúng lúc đó, 1 con rùa đi ngang qua, gánh bên trên mình mẫu mai nặng nề. Thấy thế, con gà bé dại quyết định rời quăng quật cái vỏ trứng tức thì lập tức.

Xem thêm: Xem Video Lòng Đau Xót Ngày Xưa Khi Anh Đưa Em Về, Xin Lỗi Anh

Bài học tập làm bạn rút ra:

Muốn bay ly nhiệm vụ trên vai trong cuộc sống thường ngày đừng có chần chờ mà nên kết thúc khoát ngay như chú gà trong mẩu truyện này.

Câu chuyện 7.

Có mấy em nhỏ bé rất ý muốn làm thiên thần; Thượng Đế cho mỗi em một chân đèn và dặn trong lúc chờ Ngài trở lại, hãy giữ mang lại mấy loại chân đèn luôn luôn sáng bóng.

Một ngày, nhì ngày, rồi một tuần trôi qua, không thấy Thượng Đế quay trở lại. Toàn bộ các bé xíu đều vứt cuộc.

Chỉ tất cả một em bé vẫn dọn dẹp chân đèn sáng bóng mặc dù rằng Thượng Đế không đến. Mọi bạn đều chê em dại.

Kết quả, chỉ có em được vươn lên là thiên thần..

Bài học tập làm tín đồ rút ra:

Hãy luôn luôn có tấm lòng thiệt thà và thao tác làm việc tận tụy vì Ông trời có mắt và rất công bằng.

Câu chuyện 8.

Con nhái ở bên ruộng nói với con nhái ở bên vệ đường:“Anh tại đây quá nguy hiểm, dọn qua chỗ tôi nhưng mà ở”.

Con nhái ở mặt đường trả lời:“Tôi quen rồi, dọn công ty làm bỏ ra cho vất vả”.

Mấy ngày tiếp theo nhái ở bên ruộng đi thăm nhái mặt đường, nó đã trở nên xe cán chết, xác nằm bẹp dí.

Bài học làm người rút ra:

Hãy thực hiện theo đầy đủ lời góp ý chân thành, đừng nhằm tính lười biếng của khách hàng làm hại bạn dạng thân mình.

Câu chuyện 9

Chàng bạn teen đến xin có tác dụng môn đệ một vị thần.

Đúng cơ hội ấy, 1 bé nghé chui lên trường đoản cú vũng lầy, body lấm đầy bùn dơ bẩn bẩn.

Vị thần nói với phái mạnh thanh niên: “Con tắm rửa mang đến nó dùm ta”.

Chàng kinh ngạc:“Con đến lớp chứ đâu đi chăn trâu?”.

Vị thần nói:“Con không chịu khó vâng lời, thì có tác dụng môn đệ của ta núm nào được.”

Bài học tập làm tín đồ rút ra:

Hãy biết có tác dụng cả những công việc lấm lem, bùn đất rây dơ chứ không chỉ có là kim chỉ nan suông. Đó chủ yếu là cách để bạn “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” như cách dạy của vị thần trên.

Câu chuyện 10

Một cửa hàng đèn hay sáng trưng, có người hỏi:“Tiệm của anh ý dùng loại đèn nào vậy, sử dụng rất bền”.

Chủ siêu thị nói:“Đèn bị hỏng hoài đấy chứ, chẳng qua là chúng tôi thay ngay lúc nó bị hỏng thôi”.

Bài học tập làm bạn rút ra:

Cái mà bạn nhìn thấy tận đôi mắt chưa vững chắc đã là phải thế. Sự thật nó hoàn toàn khác so với để ý đến của bạn.

Trên đấy là 10 câu chuyện ngắn và bài học ý nghĩa về cách làm người.