Căn Phòng Im Lặng Nhất Thế Giới

Năm 1969,Steve Orfield vừa giỏi nghiệp đại học. Ông ấy ra ngôi trường và làm việc như một nhân viên bán sản phẩm cho ngành thiết kế bên trong văn phòng. Ở thời khắc đó, những chiếc hộp thao tác làm việc ngăn phương pháp mọi fan để duy trì sự riêng rẽ tư cho từng nhân viên văn phòng đang trở đề xuất thịnh hành.

Bạn đang xem: Căn phòng im lặng nhất thế giới

Orfield được giao trọng trách đi bán một mẫu hộp như vậy, nó được quảng cáo là có khả năng cách vai trung phong tuyệt đối. Người phía bên ngoài không thể nghe lỏm cuộc nói chuyện điện thoại cảm ứng của bạn ngồi mặt trong, tuyệt bị bất kể âm thanh phiền toái làm sao phát ra từ mặt trong.

Nhưng nó chỉ cần quảng cáo. Chiếc hộp vẫn không thao tác làm việc hiệu quả. Không có bất kì ai biết trên sao thiết kế của này lại thất bại, ngay các bạn sản xuất cũng không lý giải nổi.Orfield vứt việc, cùng một vài năm sau đó, fan ta thấy ông cho gây ra cả một chống thí nghiệm làm việc Minneapolis.

Bên trong Phòng thử nghiệm Orfield để tại Đại học Birghham Young, Mỹ có 1 căn buồng được ca tụng là căn nhà yên tĩnh độc nhất trên Trái Đất.Orfield đã thành công trong việc tạo thành một căn nhà triệt tiêu mọi âm thanh phát ra trường đoản cú nó.

Nhưng nó là một trong những báu vật mà Orfield ko thể bán ra cho ai hết, ông thay đổi nó thành một trung tâm phân tích đa ngành, ship hàng mọi thử nghiệm tương quan đến âm thanh tinh tế nhất.

Các doanh nghiệp sẽ đem thành phầm của họ tiếp đây để kiểm tra những tiếng ồn cơ mà chúng có thể tạo ra. Và NASA sẽ gửi những phi hành gia sẽ giúp đỡ họ mê say nghi với sự im re của ko gian.

Xem thêm: Chim Sẻ Ban Mai - Chương Mới Nhất

Căn chống được điện thoại tư vấn là phòng anechoic, vớianechoic trong giờ đồng hồ Latin nghĩa là "no echo" - "không bội nghịch xạ" xuất xắc "không gồm tiếng vang". Nó thực chất là 1 căn buồng, bên trong một căn buồng, bên phía trong một căn buồng khác.

Tất cả tường, mặt nền nhà và trần nhà của nó được lót bằng các tấm nêm sợi thủy tinh trong giống bọt biển cả dày ngay gần 100 cm. Tiếp đó, sáu phương diện căn buồng được bọc bằng những tấm thép dày cho tới 10 cm. Quanh đó cùng là 1 trong lớp bê tông dày 30 cm nữa.

Orfield cho thấy các hộ gia đình yên tĩnh nhất mà bạn từng bước vào, ví dụ như một phòng ngủ có mức độ ồn thấp nhất cũng rơi vào tầm khoảng 30 decibel. Nhưng mà mức độ ồn trung bình phía bên trong Phòng thí nghiệm Orfield chỉ nên -13 decibel. Điều đó tức là những sóng âm vĩnh cửu trong này dưới cả ngưỡng tai người rất có thể cảm nhận được.

Căn buồng không có tiếng vang này đích thị là khu vực yên tĩnh duy nhất trên Trái Đất. Và có những tin đồn kỳ kỳ lạ về nó. Bạn ta nói rằng các bạn không thể tại vị ở trong đó. Khi đèn bị tắt đi, và không tồn tại một tiếng động nào xung quanh, các bạn sẽ mất phương hướng, chóng mặt và bi tráng nôn.

Một số fan tin rằng họ có thể bị vạc điên khi ở trong hộ gia đình này. Vị sự lặng lặng rất có thể cũng y như một bề ngoài tra tấn. Khi không có âm thanh nào phát ra từ bên ngoài, vật dụng duy nhất bạn có thể nghe thấy là những âm nhạc phát ra tự chính khung người bạn. Đó là giờ đồng hồ sột soạt của quần áo, giờ đồng hồ nuốt nước bọt, giờ thở, nhịp tim đập và thậm chí là cả tiếng huyết chảy trong não bộ.

Kỷ lục của một fan giữ được tỉnh táo apple khi sinh hoạt trong căn nhà này chỉ là 45 phút. Đó tất cả phải thực sự hay không? Hãy cùng tò mò trong đoạn clip dưới đây:

cusc.edu.vnĐiện thoại: 024.73095555, sản phẩm lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

admicro.vnHỗ trợ và CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.