Cách Đọc File Đính Kèm Trong Gmail

Bạn có thường xuyên gặp gỡ khó khăn khi mở/xem tệp tin kèm theo trên Gmail cá thể và email doanh nghiệp? Hoặc download tệp tin đi kèm về nhưng bị lỗi? Đừng lo, phát âm xong nội dung bài viết này bạn có thể hiểu được tại sao và cách giải quyết khi những trường hợp tương tự như xảy ra.

Bạn đang xem: Cách đọc file đính kèm trong gmail

** Chú ý: nếu bạn tải về mà lại không mở được file, rất có thể bạn chưa thiết đặt các phần mềm để gọi tệp tin đó. Ví dụ: PDF viewer, MS Office, Zip,… chính vì thế bạn phải tải những phần mềm này trước rồi mới có thể mở được tệp tin ra xem.

Định dạng tệp tin lạ

Khi bạn mở thẳng một tệp tin trên tin nhắn ̣(preview – xem trước một tệp tin làm sao đó), trước hết chúng ta phải thiết đặt các ứng dụng cung ứng để xem được tệp tin đó (Ví dụ: Autocad, Adobe Photoshop…). Bởi đó, để giải quyết vấn đề này, bạn phải tải và thiết đặt ứng dụng yêu thương cầu, vị Gmail với Google Chrome không cung cấp mở tất cả các định dạng tệp tin.

Tìm phần đuôi không ngừng mở rộng để biết chúng ta cần setup ứng dụng nào để xem tệp tin đó.

Dưới đấy là 1 số ví dụ:

Mở tệp tin bằng phần mềm không tương thích

Nếu lỗi chỉ xẩy ra khi mở tệp tin đính kèm với 1 phần mềm không xác định “unknown” , điều đó nghĩa là tệp tin đang rất được mở bởi vì một vận dụng không tương thích, hoặc không đúng phiên bạn dạng của phần mềm. Để tránh chứng trạng đó, bạn không nên tích lựa chọn vào hộp kiểm “Always use this ứng dụng to open”, chỉ đơn giản là lựa chọn ứng dụng bạn có nhu cầu dùng với nhấn OK.

** Chú ý: tệp tin có đuôi “ .ink” là một dạng link tệp tin bị vỡ, rất khó để cài về.

Tệp tin kèm theo trên email là tệp tin nén

Khi có một lượng lớn tệp tin hoặc một tệp tin size lớn được giữ hộ đến hậu sự mail của bạn, tệp tin sẽ tiến hành nén lại bằng ứng dụng nén. đa số tệp tin được nén vì thế sẽ cần được giải nén trước lúc mở trên thùng mail.

** Chú ý: Hệ điều hành quản lý Windows chất nhận được nén các tệp tin để gửi e-mail và ngược lại.

Phần mượt Antivirus

Rất các lần các phần mềm chống mã độc (Antivirus) được cài đặt trên máy tính cũng sẽ chủ cồn chặn người tiêu dùng mở một trong những tệp tin đính kèm, vào trường thích hợp này, các bạn hãy thử tạm thời vô hiệu hóa trình phòng mã độc để mở tệp tin đính thêm kèm.

Xem thêm: Tour Du Lịch Nhật Bản Hàn Quốc Ngày Giá Rẻ, Du Lịch Nhật Bản

Chú ý: các loại tệp tin đính thêm kèm như thế này có thể gây sợ hãi đến khối hệ thống máy tính của bạn, vày vậy nếu ứng dụng chống mã độc đang cảnh báo, các bạn cũng nên cẩn trọng với những loại tệp tin như vậy.

Mail được nhờ cất hộ từ máy tính xách tay của táo khuyết đến một lắp thêm PC thông thường

Trong trường hợp tín đồ gửi email sử dụng đồ vật Mac, tệp tin đính thêm kèm sẽ không còn được lưu bằng định dạng thích hợp với Windows, bởi thế bạn cũng cần yếu mở tệp tin đính thêm kèm. Do vậy, hãy đảm bảo rằng bạn gửi thư điện tử biết rằng bạn nhận thực hiện Windows nếu như muốn gửi kèm tệp tin vào email.

Chú ý: Nói cách khác, chúng ta có thể mở được tệp tin đính hẳn nhiên cùng một phương thức.

Vô hiệu hóa các ứng dụng không ngừng mở rộng (Add-ins) bên trên Outlook

Nếu người tiêu dùng Microsoft Outlook quan yếu mở tệp tin gắn kèm, các ứng dụng Add-ins đang là tại sao chính tạo ra những vấn đề này. Chúng ta cũng có thể làm theo các bước sau để loại bỏ hóa các Add-ins trong Outlook.

Mở Microsoft Outlook.Nhấn File, Options, và kế tiếp là Add-insDưới phần Manage chọn COM Add-ins.Nhấn nút GO ở kề bên nút Manage và quăng quật chọn tất cả các add-ins.Sau đó, dìm OK.Đóng Microsoft Outlook với mở lại Outlook giúp xem tệp tin đính kèm trong Outlook.

Không có quyền truy cập tệp tin đi kèm trên Gmail

Khi người dùng sử dụng các công ráng soạn thảo văn bạn dạng trong thời gian thực như Google Docs, Google Sheets, Google Slides,… để xây dừng nội dung, thiết lập bảo mật mang định của những file này là chỉ người tạo ra mới tất cả quyền truy nã cập. Vì đó, trong rất nhiều trường hợp, tín đồ nhận cần yếu xem được tệp tin đính thêm kèm bởi vì trong email, tín đồ gửi chỉ chèn đường dẫn của tệp tin đó (từ Google Drive, Dropbox,…) mà không share (phân quyền tróc nã cập) cho người nhận.

Khi click chuột vào những file này (Docs, Sheets, Slides,…) bạn sẽ thấy thông báo như bên dưới đây:

Google yêu ước quyền truy vấn từ bạn dùng

Với trường đúng theo này, bạn phải yêu cầu người gửi tin nhắn cấp quyền tầm nã cập cho bạn bằng cách: nhấp chuột vào ô “Request access”. Tiếp nối Google đang tự gởi email thông tin đến đến chủ cài của tệp tin này. Khi bạn nhận đồng ý, bạn chỉ việc mở lại tệp tin đó hoặc download lại trang (nhấn F5) là coi được. Hoặc trong một trong những trường hợp, người dùng chỉ chất nhận được bạn coi hoặc comment mà không có thể chấp nhận được bạn chỉnh sửa, chúng ta vẫn rất có thể gửi yêu cầu tới họ.

***Lưu ý: chúng ta có thể hạn chế quyền truy cập tệp tin trong Google Drive, tức là chỉ cho phép một hoặc một vài người nhất thiết xem/bình luận/chỉnh sửa tệp tin nhằm bảo đảm dữ liệu của mình.