Bún Chả Cá Quy Nhơn Ở Sài Gòn

Ai đã từng ăn qua bún chả cá Quy Nhơn sẽ không còn thể làm sao quên được mùi vị đậm đà và lắng đọng của miếng chả làm từ cá tươi, hòa quyện với bún, rau ăn kèm và những gia vị cay nồng hấp dẫn.Từ ngay sát hai chục năm nay, chả cá đang trở nên lừng danh và thành món đặc sản nổi tiếng thu hút khách phượt tại Quy Nhơn. Nổi tiếng nhất phải kể đến cơ sở cấp dưỡng chả cá Phượng Tèo từ lâu đã biết có chả cá đi “tiếp thị” ở thị phần thành phố hồ Chí Minh, và cũng là cơ sở trước tiên đăng ký bạn dạng quyền thương hiệu cho thành phầm của đại lý mình vào năm 2005.Những tiệm bún chả cá Quy Nhơn bao gồm tiếng ở tp sài thành hiện cũng đang sử dụng chả cá lấy từ những cơ sở sản xuất món đồ này ở Quy Nhơn. Danh tiếng nhất trong cái bún cá Quy Nhơn có thể kể đến quán Lệ sinh sống số 2-4-8 đường Đồng Nai (quận 10). Chị Nguyễn Thị Lệ cũng là người thứ nhất phát triển chữ tín bún cá Quy Nhơn lừng danh ở đất Sài Gòn.

Bạn đang xem: Bún chả cá quy nhơn ở sài gòn

Búnchả cá Quy Nhơn với hương thơm vịđậmđà và ngọt ngào

Ai đã từng ăn quabún chả cá Quy Nhơn sẽ không còn thể nào quên được hương vị đậm đà vàngọt ngào của miếng chả có tác dụng từ cá tươi,hòaquyện cùng với bún, rau ăn kèm và nhữnggia vị cay nồng hấp dẫn.

Từ gần hai chục năm nay, chả cá vẫn trở nên khét tiếng và thành món đặc sản nổi tiếng thu hút khách du lịch tại Quy Nhơn. Nổi tiếng nhất phải nói tới cơ sở cung ứng chả cá Phượng Tèo từ tương đối lâu đã biết với chả cá đi “tiếp thị” ở thị trường thành phố hồ nước Chí Minh, vàcũng là cơ sở trước tiên đăng ký bản quyền chữ tín cho thành phầm của các đại lý mình vàonăm 2005.

Những tiệmbún chả cá Quy Nhơn có tiếng ở sài thành hiện cũng đang áp dụng chả cá mang từ các cơ sở sản xuất sản phẩm này làm việc Quy Nhơn. Nổi tiếng nhất trong loại bún cá Quy Nhơn có thể kể đến quán Lệ làm việc số 2-4-8 đường Đồng Nai (quận 10). Chị Nguyễn Thị Lệ cũng là người thứ nhất phát triển chữ tín bún cá Quy Nhơn tên tuổi ở đất Sài Gòn.

Cá miếng và đa dạng và phong phú các các loại chả cáăn kèm

Nước dùng truyền thống lâu đời được ninh từ bỏ nước xương của những loại cá vừa mới được lóc làm thịt có tác dụng chả với một ít xương heo để tạo thêm vị ngọt của nước dùng

Nếu muốn tìm về một không khí tấp nập hơn, đậm quánh không khí Bình Định và thơ ca Hàn Mạc Tử thì hoàn toàn có thể đến tiệm Lê Khương sinh hoạt 443, con đường Sư Vạn Hạnh kéo dài (phường 15, quận 10).

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Xe Ô Tô 7 Chỗ Chạy Dầu Tiết Kiệm Nhiên Liệu

Cho mặc dù là nơi nào thì đánh bún chả cá Quy Nhơn cũng mangđến hương vịnồng nàn đặc trưng đến từ các loạichả cừu vàchả hấp. Nếu hotline tô đặc biệt sẽ bao gồm ngay mộtphần trứng cá, chả cá các loại cùng một miếng cá tươi.

Chả cáQuy Nhơn được làm từ cá mối, cá nhồng, cá thu, cá rựa... Để bao gồm chả ngon, người ta lóc thịt cá, trộn với tỏi, ớt, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, chút muối, tiếp đến quết thật hầu như tay. Cá xay được phân thành từng miếng đem rán hoặc hấp cách thủy, khi ăn uống sẽ cắt nhỏ dại thành từng miếng.

Nếu là fan Bình Định, phải ăn cùng với hành tím ngâm chua nữa mới đúng điệu

Nước lèo là quy trình quan trọng tiếp theo để triển khai nên nét khác biệt của bún chả cá Quy Nhơn. Nước dùng truyền thống cuội nguồn được ninh tự nước xương của những loại cá vừa được lóc thịt làm chả với một ít xương heo để tạo thêm vị ngọt của nước dùng. Luôn luôn phải có gừng, hành nướng và trái ớt, hớt bọt tiếp tục để khử mùi tanh của cá.

Tôbún cá Nha Trang nước trong với vị thanh, còn tô bún cá Quy Nhơn thìđậm màu với ngào ngạt hơn. Phiên bạn dạng nào cũng có vẻ lôi cuốn riêng. Dĩa rau củ sống baogồm nhiều loại: giá, rau xanh húng, rau ngò, rau xanh quế, rau muống chẻ... Cứ nắm trút vào đánh bún mang đến đậm đà. Trường hợp là tín đồ Bình Định, phải ăn với với hành tím dìm chua nữa new đúng điệu.

Bún cá của những thành phố biển khơi đã đóng góp phần không nhỏ vào đời sống siêu thị Sài Gòn. Thật lạ, cứ chỗ nào có món gì ngon thìngười ta lại tìm phương pháp mang nó về dùng Gòn. Vì chưng thế, nhiều người cứ vững chắc mẩm: sử dụng Gòn ngoài ra chẳng thiếu sản phẩm gì!

Bún chả cá Lệ Quy NhơnSố 2-4-8 Đồng Nai, phường 15, quận 10Mở cửa: từ6h sáng cho 11h đêmGiá: Bún chả cá (35.000đ/tô), chả cá thêm (20.000đ/phần)