Bức Tường Berlin Sụp Đổ Năm Nào

Dinh chăm sóc - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
cusc.edu.vn - mon 8/1961, quân nhóm CHDC Đức đã đóng cửa biên giới thân Đông cùng Tây Berlin, ban đầu xây dựng bức tường ngăn cách. Dưới đây là những điều liên quan đến tường ngăn Berlin kia mà bạn cũng có thể chưa biết.

Bạn đang xem: Bức tường berlin sụp đổ năm nào

Sau cầm cố chiến II, phần phía Tây nước Đức do Mỹ, Pháp cùng Anh kiểm soát, được điện thoại tư vấn là cộng hòa Liên bang Đức; khu vực do Liên Xô kiểm soát điều hành được call là cùng hòa Dân công ty Đức (Đông Đức). Không chỉ có Đông Đức với Tây Đức mà thành phố Berlin cũng trở nên chia cắt. Mặc dù Berlin vị trí phần phạm vi hoạt động Liên Xô, Mỹ, Pháp với Anh yêu cầu Berlin yêu cầu được chia hầu hết cho bốn quốc gia - Tây Berlin do tía đồng minh kiểm soát và Đông Berlin, vì chưng Liên Xô kiểm soát.

Đảm dấn xây dựng bức tường Berlin là một trong những doanh nghiệp kín do Erich Honecker chỉ đạo. Chỉ khoảng 20 quan liêu chức chính phủ nước nhà biết bức tường đang được dựng lên. Tất khắp cơ thể dân với phần còn sót lại của cơ quan chỉ đạo của chính phủ đều được thông tin đó là “một cuộc tập trận”. Không tồn tại gì hoặc vô cùng ít thông tin về câu hỏi xây dựng bức tường được thông báo. Tín đồ dân tin bức tường được cảnh sát tạo ra sẽ giúp kiểm rà soát đám đông.

Ban đầu, một vành đai nhanh lẹ được thiết lập, với bức tường ở chính giữa thành phố được làm bằng người và xe quấn thép, sau đó, những người dân lính Đông Đức đang giăng hàng rào thép tua trên tuyến đường được hotline là Friedrich-Ebert Strasse, để kiến tạo một tường ngăn tạm. Theo thời gian, bức tường chắn Berlin được xây lên, cao 4 m và nhiều năm 107 km, một số điểm cao cho tới 4,5 m, gắn thêm dây thép tua trên đỉnh tường khiến việc leo qua là không thể. Bức tường trải qua hơn 190 đường phố làm việc Đông Berlin.

Phía đối diện với Đông Berlin có các khu vực kiểm soát điều hành được thắp sáng và bất kể ai cho gần các khu vực này phần lớn bị bắn mà không đề xuất cảnh báo. Phía bên đó bức tường được đào một rãnh khiến cho các phương tiện đi lại không thể cố gắng chạy qua bức tường. Phía trước hào chiến đấu là các chốt tuần tra, chó nghiệp vụ, chòi canh với hầm trú ẩn. Một bức tường chắn thứ nhị được sản xuất trước bức tường trước tiên nhằm đảm bảo an toàn hơn. Các lính canh có vũ trang tuần tra dọc từ bức tường, sẵn sàng chuẩn bị bắn bất cứ ai tất cả ý định thừa qua.

Bức tường Berlin theo luồng thông tin có sẵn đến với tương đối nhiều cái tên như “Hệ thống bảo đảm chống phát xít”, “Bức tường xấu hổ”, “Biên giới bên phía trong nước Đức”, “Rèm sắt”. Tuy nhiên, nó không chống được tất cả mọi người ao ước đào tẩu. Để đến Tây Berlin, các công dân hầu hết là sinh viên đại học đã đào con đường hầm dưới bức tường Berlin. Nghĩa trang là nơi thấy được đường hầm đầu tiên hoàn toàn có thể được sử dụng.

Người dân có theo hoa với giả đám tang nhằm ngụy trang cho bài toán đào hầm. Hầm nghĩa địa được phát hiện lúc một người thiếu nữ dắt con nhỏ trên xe cộ bị rơi sụp xuống hầm. Đường hầm tiếp nối bị khóa, niêm phong và không bao giờ được sử dụng nữa. Giữa những đường hầm nằm trong tầng hầm của căn nhà số 60 Westerstrasse, đã giúp 29 tín đồ trốn thanh lịch Tây Berlin. Những nỗ lực khác nhằm trốn bay là bởi khinh khí ước và 5.000 tín đồ khác trèo qua bức tường.

Dọc theo bức tường chắn Berlin, có một số trạm kiểm soát điều hành nơi những người có giấy tờ thích hợp rất có thể qua lại giữa những bên. Trong các đó gồm Trạm điều hành và kiểm soát Friedrichstrasse - thường được gọi là Trạm kiểm soát Charlie, được con quay trong phim James Bond “Octopussy” cùng “The Spy Who Came In From The Cold” của John le Carré. Quân đội Mỹ gia hạn Trạm điều hành và kiểm soát Charlie, và đây là trạm kiểm soát điều hành duy nhất cơ mà người quốc tế và lực lượng liên minh được phép đi qua Đông Đức.

Trạm kiểm soát điều hành Charlie cũng trở thành nổi tiếng vì đấy là lối đi cho những vụ hoán đổi tù nhân. Vụ hội đàm tù nhân đáng để ý nhất xảy ra vào năm 1962, trên cầu Glienicke, chỉ biện pháp Trạm kiểm soát và điều hành Charlie một quãng ngắn. Vào cuộc trao đổi này, phi công lái máy bay thám thính U-2 của Mỹ, Francis Gary Powers đã làm được đổi lấy Rudolf Abel, một điệp báo Liên Xô bị kết tội có tác dụng gián điệp.