BÂNG KHUÂNG ĐỨNG GIỮA HAI DÒNG NƯỚC

This is a text widget, which allows you to địa chỉ cửa hàng text or HTML khổng lồ your sidebar. You can use them lớn display text, links, images, HTML, or a combination of these. Edit them in the Widget section of the Customizer.

Bạn đang xem: Bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước

Bạn đã xem: nghẹn ngào đứng thân hai dòng nước lựa chọn một dòng hay nhằm nước cuốn trôi

Học kì đầu năm 4 đại học đã ngay sát kết thúc. Thực sự mà nói thì phiên bản thân tôi cũng còn chưa hề giành được bất kì lý thuyết nào mang lại tương lai. Vẫn như bạn dạng thân tôi của những năm cung cấp 3, chần chừ phải chọn con đường nào, lựa chọn trường như thế nào thì nên, hay bạn dạng thân đề xuất học mẫu gì.

Tôi đã mất phương hướng bởi vậy suốt 21 năm qua. Giao niên, cũng chính là sắp bước sang tuổi mới, tôi thực sự tìm kiếm được thứ mình muốn học, nhưng gồm chăng sẽ quá muộn???

3 năm đầu đại học, một sinh viên siêng ngành tiếng Anh chỉ được học lại các khả năng nghe, nói, đọc, viết. Tôi đã tất cả những hiện đại rõ rệt hơn so với bạn dạng thân của không ít năm cấp cho 3, một cô bé tỉnh lẻ, có khá nhiều thiếu sót với cả phần đa lỗ hổng loài kiến thức. Nhưng vấn đề là nó vẫn chưa hề cho tôi có cảm giác là tôi đã đưa ra quyết định đúng phía khi lựa chọn tiếng Anh là điểm tựa để giúp tôi nuôi sống bản thân mình.

Chỉ cho đến khi được học tập môn Semantics (tạm dịch là Ngữ nghĩa học), không biết là do đúng giáo viên, đúng chuẩn dạy hay bạn dạng thân có năng khiếu sở trường với đa số khái niệm trừu tượng của giờ Anh, những vấn đề chuyên sâu, chủ quản của giờ Anh, cơ mà lần thứ nhất trong đời, tôi thực sự ước ao học lên rất cao hơn vào phần này để có thể trở thành một “nhà ngữ điệu học”. Đương nhiên loại đích đến của tôi chưa hẳn là cái chức vụ mà thôn hội nhìn nhân một con tín đồ ấy, cơ mà là tôi sẽ tìm thấy động lực, tìm kiếm thấy loại thực sự rất có thể kích mê say trí tò mò và hiếu kỳ của bản thân.

Nhưng học lên rất cao đồng nghĩa đối với cả những khoản ngân sách học phí phải lo. Gia đình không bắt buộc là dạng khó khăn khăn, tuy vậy để tìm kiếm được đồng tiền của thế gian thì phụ huynh tôi cũng cần một nắng nhì sương, tảo tần nhanh chóng hôm mới có được. Và tôi, may mắn được cha mẹ lo mang đến học đại học, và một trong những phần cũng gồm ý chí trường đoản cú lập cao ,chỉ là ý chí thôi, chứ thực ra tôi vẫn chưa làm được gì cả, vẫn là một trong những kẻ ăn bám, vẫn ngửa tay xin người mẹ từ 2 nghìn đi xe pháo buýt đến những cuốn truyện tranh, hay đều vật dụng bình thường khác. Đúng vậy, tôi vẫn thất nghiệp, với còn chẳng bao gồm nổi một xu bám túi.

Xem thêm: Lời Bài Hát Mình Từng Yêu Nhau Đã Có Những Giấc Mơ, Mình Từng Yêu Nhau

Mẹ vẫn thường giỏi nói với người mẹ tôi: ” tao cho chúng mày mỗi đứa một cái cần câu cơm trắng là tấm bằng đại học rồi tự chúng mày bắt buộc bươn chải cùng với cuộc đời”. Mẹ nói đúng. Đương nhiên rồi, “Gia các” nhà tôi phán câu nào là chuẩn câu đó.

Và tôi, cũng không thể có dự định xin chi phí nhà nhằm đi du học tốt học lên cao, nhưng mà chỉ nghĩ, giả dụ mình kiếm việc làm thêm trường đoản cú trước, từng tháng được 2, 3 triệu tiền lương rồi góp nhặt, tích đái thành đại thì bao gồm lẽ hiện giờ cũng rất có thể nghĩ nhiều hơn thế đến chuyện học lên.

Chẳng qua là thấy bạn dạng thân đã phí hoài 3 năm đầu đại học sống ngây ngốc, không có mục đích, không tồn tại định hướng, cũng chẳng gồm nghề ngỗng gì, chỉ với không một xu dính túi.

Nhưng, đều tiếc nuối ấy chỉ tốn thời gian. Mang dù hiện nay vẫn chưa đưa ra quyết định được việc tiếp tục học lên với giờ đồng hồ Anh hay chuyển sang tiếng Nhật, dẫu vậy tôi vẫn thấy rằng bạn dạng thân nên bao gồm những khởi đầu cho riêng mình, cho dù trễ hơn so với người ta, cơ mà ít ra tôi đã bắt đầu, cùng còn để sau này bạn dạng thân ít hối hận hơn.