Top 10 Bài Hát Về Thầy Cô Hay Đáng Nghe Nhất Nhân Dịp 20/11

Ngày 20/11 sắp đến đến, đó là dịp nhằm học trò tri ân những người dân thầy, tín đồ cô nâng niu của mình. Vào hồ hết dịp như thế hãy lắng lòng bản thân lại nhằm lắng nghe hồ hết ca khúc hay về thầy cô giáo, về mái trường quí yêu chúng ta nhé. Dưới đây cusc.edu.vn xin trình làng 10 bài xích hát hay độc nhất vô nhị với nhạc điệu sâu lắng, ý nghĩa sâu sắc về thầy cô như một món quà cố gắng cho mọi lời chúc tri ân đến các thầy cô trong ngày 20/11.

Bạn đang xem: Top 10 bài hát về thầy cô hay đáng nghe nhất nhân dịp 20/11

1
31

Đây là ca khúc không còn xa lạ mà phần nhiều học sinh nào cũng thuộc ở lòng. Bài bác hát Bụi Phấn được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bỏ thơ Lê Văn Lộc. Với ca từ mượt mại, ngắn gọn nhưng mà cô đọng với da diết, mỗi lúc tiếng hát chứa lên luôn làm bất cứ ai cũng xúc động, bùi ngùi khi nhớ về những người dân thầy cô đã có lần dạy dỗ mình. Hình ảnh bụi phấn bay bay bên trên bục giảng, vương cả trên làn tóc thầy là một trong hình hình ảnh đẹp mà bất kể người học trò nào thì cũng khó rất có thể quên được.

Xem thêm: Cú Pháp Kiểm Tra Dịch Vụ Vinaphone Đang Sử Dụng, Kiểm Tra Các Dịch Vụ Trừ Tiền Của Vinaphone

Giống như một bạn dạng nhạc thơ, Bụi phấn có lời ca ngắn với số đông âm điệu vơi nhàng, dễ nhớ, dễ dàng thuộc. Mỗi lúc những câu hát ấy vang lên, tín đồ nghe như sống trong khoảnh khắc của không ít ký ức xưa cũ thời điểm còn ngồi trên ghế bên trường, là một học sinh vô tư, hồn nhiên.

Bụi Phấn
2
22
2
22

Với ca từ dịu nhàng, trong veo mà domain authority diết, "Bài học đầu tiên" bởi nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn sáng sủa tác là 1 bài hát rất gần gũi của biết bao nỗ lực hệ học viên Việt Nam. Bài hát đúng như tên thường gọi đó là những bài bác học trước tiên thầy dạy dỗ giúp chúng ta hiểu với thêm yêu thương quê hương, giang sơn qua đông đảo hình hình ảnh quen nằm trong và thân thiết nhất, là những bài học giúp ta hướng về ước mơ vào tương lai… Hình hình ảnh người thầy với lớp bụi phấn trắng vẫn luôn luôn là hình ảnh đẹp trong lòng trí mỗihọc sinh.

Từng nốt nhạc chậm rãi rãi, lời nhạc như lời trường đoản cú sự của một người học trò chân thành thổ lộ lòng cám ơn thầy về bài học: “Thưa thầy em đã thuộc bài học kinh nghiệm sáng nay/ Trong bài xích giảng bao gồm bụi phấn trắng bay bay trên tóc thầy”. Hai từ “Thưa thầy” mở màn bài hát là việc lễ phép, hiền lành ngoan cuả mỗi học trò lúc nói cùng với thầy. Vậy đó, vào lời nhạc ấy ta cảm nhận được nụ cười của học trò khi thấm đượm “bài học tập đầu tiên” của không ít tháng năm cắp sách cho tới trường. Hình ảnh người thầy trang nghiêm, tận tụy truyền giảng sẽ khắc sâu vào trung tâm khảm học trò như một hình ảnh đẹp độc nhất vô nhị là “có vết mờ do bụi phấn trắng cất cánh bay bên trên tóc thầy”. Vậy đó, fan thầy chính là “linh hồn” trong không khí lớp học, thật trân quý biết bao... Lời ca dạt dào cảm xúc, da diết ngọt ngào. Chắc hẳn hẳn, mỗi một khi cất lên lời hát ấy của “Bài học tập đầu tiên”, bất cứ người nào cũng đều cảm thấy xúc động, bùi ngùi khi nhớ về những thầy, cô giáo yêu thương, đáng kính đã có lần dạy dỗ mình.