THÔNG TƯ LIÊN TỊCH 03/2006/TTLT /BTM

Tin tức cùng sự khiếu nại Lời khuyên sale hỗ trợ Doanh nghiệp ra mắt Thông tin Mạng lưới hỗ trợ tư vấn viên tư liệu
Tin tức và sự kiện
Khoa học-Công nghệ

Ôtô like new 99% là ôtô đã làm được sử dụng, được đk với thời hạn tối thiểu là 6 tháng với đã chạy được một quãng đường về tối thiểu là 10.000 km (mười nghìn) tính đến thời khắc ôtô về tới cảng Việt Nam.

Ôtô đã qua sử dụng là ôtô đã có được sử dụng, được đk với thời gian tối thiểu là 6 tháng cùng đã chạy được một quãng đường buổi tối thiểu là 10.000 km (mười nghìn) tính đến thời gian ôtô về đến cảng Việt Nam.

Bạn đang xem: Thông Tư Liên Tịch 03/2006/Ttlt /Btm

Ôtô like new 99% được nhập vào phải bảo đảm an toàn điều kiện: không thật 05 năm tính từ thời điểm năm sản xuất đến thời điểm ôtô về tới cảng Việt Nam. Ô tô các loại gồm tay lái bên nên (tay lái nghịch) bị cấm nhập vào (trừ các loại phương tiện chuyên dùng chuyển động trong phạm vi hẹp gồm: xe phải cẩu; vật dụng đào kênh rãnh; xe cộ quét đường, tưới đường; xe chở rác rến và chất thải sinh hoạt; xe xây cất mặt đường, xe chở khách hàng trong trường bay và xe cộ nâng hàng trong kho, cảng; xe cộ bơm bê tông; xe chỉ dịch rời trong sân gol, công viên). Cấm cởi rời ô tô khi chuyển vận và lúc nhập khẩu. Ô tô các loại đã đổi khác kết cấu, biến đổi công năng so với kiến tạo ban đầu, kể cả ôtô có công suất không tương xứng với số nhấn dạng của ô tô hoặc số khung của nhà sản xuất sẽ công bố; bị đục sửa số khung, số sản phẩm công nghệ trong hầu như trường hợp với dưới mọi bề ngoài bị cấm nhập khẩu.

Ô tô like new 99% chỉ được nhập khẩu về vn qua những cửa khẩu cảng biển lớn quốc tế: chiếc Lân Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tục Hải quan lại được tiến hành tại cửa ngõ khẩu nhập khẩu

Ngoài các hồ sơ thương chính theo quy định, lúc nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng, bạn nhập khẩu phải xuất trình đến cơ quan hải quan một trong các loại sách vở và giấy tờ của nước vị trí ôtô được đk lưu hành cấp: Giấy ghi nhận đăng ký; Giấy ghi nhận lưu hành; Giấy bỏ Giấy ghi nhận đăng ký kết hoặc Giấy hủy Giấy ghi nhận lưu hành.

Xem thêm: Mức Lương Tối Thiểu Vùng Năm 2009, Mức Lương Tối Thiểu Vùng Qua Các Thời Kỳ

Trong thời hạn 3 ngày làm cho việc, tính từ lúc ngày phòng ban Hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa, fan nhập khẩu đề xuất nộp bộ hồ sơ xin đăng kiểm cùng thông báo địa điểm để phòng ban Đăng kiểm thực hiện kiểm tra hóa học lượng, an toàn kỹ thuật và đảm bảo an toàn môi trường. Muộn nhất 30 ngày, tính từ lúc ngày thừa nhận được bộ hồ sơ xin đăng kiểm hòa hợp lệ, cơ sở Đăng kiểm đề nghị thông báo công dụng đăng kiểm cho tất cả những người nhập khẩu.

Cơ quan hải quan chỉ được phép giải phóng, thông quan sản phẩm & hàng hóa khi gồm thông báo kết quả kiểm tra unique của phòng ban Đăng kiểm xác thực đủ điều kiện nhập khẩu theo quy định. Trường đúng theo quá 33 ngày, kể từ ngày cơ quan Hải quan lại kiểm tra thực tiễn hàng hóa mà người nhập khẩu ko xuất trình được hiệu quả kiểm tra quality hoặc tác dụng kiểm tra quality không đủ điều kiện nhập khẩu thì yêu cầu xử lý theo qui định của lao lý (Phong Lâm).